4P Marketing Là Gì? Bí Quyết Thành Công Trong Marketing

4p marketing

Khái niệm về 4P Marketing đã xuất hiện từ những năm 1950. Khi ngành công nghiệp tiếp thị phát triển, các khái niệm về con người, quy trình và bằng chứng vật chất cũng trở thành những thành phần quan trọng trong việc tiếp thị sản phẩm và trong kinh doanh.

1. 4P Marketing là gì?

4P Marketing của tiếp thị là những yếu tố chính liên quan đến việc tiếp thị một hàng hóa hoặc dịch vụ. Chúng là sản phẩm, giá cả, địa điểm và quảng cáo của một hàng hóa hoặc dịch vụ. Thường được gọi là Marketing Mix, 4P bị ràng buộc bởi các yếu tố bên trong và bên ngoài trong môi trường kinh doanh tổng thể, và chúng tương tác đáng kể với nhau.

4P Marketing được các công ty sử dụng để xác định một số yếu tố chính cho doanh nghiệp của họ. Bao gồm những gì người tiêu dùng muốn ở họ, cách sản phẩm hoặc dịch vụ của họ đáp ứng hoặc không đáp ứng được những nhu cầu đó, cách sản phẩm hoặc dịch vụ của họ được thế giới nhìn nhận, vị thế của họ vượt trội so với đối thủ cạnh tranh và cách họ tương tác với khách hàng.

2. Hiểu về 4P Marketing

Neil Borden đã phổ biến ý tưởng về Marketing Mix và các khái niệm sau này chủ yếu được gọi là 4P Marketing vào những năm 1950. Nhiều thập kỷ sau, các khái niệm mà Borden phổ biến vẫn được các công ty sử dụng để quảng cáo hàng hóa và dịch vụ của họ.

Khi chúng được giới thiệu lần đầu tiên, những ý tưởng của Borden đã có ảnh hưởng rất lớn trong giới kinh doanh và được phát triển và hoàn thiện trong nhiều năm bởi những người chơi quan trọng khác trong ngành. 

Vào thời điểm khái niệm này lần đầu tiên được đưa ra, Marketing Mix đã giúp các công ty giải quyết các rào cản vật lý ngăn cản việc áp dụng sản phẩm rộng rãi. Ngày nay, Internet đã giúp các doanh nghiệp đạt được mức độ tích hợp cao hơn giữa doanh nghiệp và người tiêu dùng. Và cũng để vượt qua một số rào cản này. Con người, quy trình và bằng chứng vật lý là phần mở rộng của 4P Marketing gốc và phù hợp hơn với xu hướng tiếp thị hiện tại.

3. Cách thức hoạt động 4P Marketing

3.1. Product (Sản phẩm)

Đây là yếu tố đầu tiên trong 4P Marketing. Sản phẩm đề cập đến một hàng hóa hoặc dịch vụ mà một công ty cung cấp cho khách hàng. Lý tưởng nhất là một sản phẩm phải đáp ứng nhu cầu hiện có của người tiêu dùng. Hoặc một sản phẩm có thể hấp dẫn đến mức người tiêu dùng tin rằng họ cần phải có nó và nó tạo ra một nhu cầu mới. Để thành công, các nhà tiếp thị cần hiểu vòng đời của sản phẩm và các nhà điều hành doanh nghiệp cần có kế hoạch xử lý sản phẩm ở mọi giai đoạn trong vòng đời của chúng.

4p marketing
Cần xác định rõ sản phẩm mà bạn bán

3.2. Price (Giá bán)

Giá cả là chi phí mà người tiêu dùng phải trả cho một sản phẩm. Các nhà tiếp thị phải liên kết giá cả với giá trị thực và giá trị cảm nhận của sản phẩm, nhưng họ cũng phải xem xét chi phí cung ứng, chiết khấu theo mùa và giá của đối thủ cạnh tranh. Trong một số trường hợp, các nhà điều hành doanh nghiệp có thể tăng giá để sản phẩm có vẻ ngoài xa xỉ. Ngoài ra, họ có thể giảm giá để nhiều người tiêu dùng có thể dùng thử sản phẩm hơn. Đây là yếu tố thứ hai trong 4P Marketing.

4p marketing
Việc xác định giá sẽ tác động đến tỷ suất lợi nhuận

Các nhà tiếp thị cũng cần xác định thời điểm và liệu việc chiết khấu có phù hợp hay không. Giảm giá đôi khi có thể thu hút nhiều khách hàng hơn, nhưng nó cũng có thể gây ấn tượng rằng sản phẩm kém độc quyền hoặc kém sang trọng hơn so với khi nó được định giá cao hơn.

3.3. Place (Địa điểm) 

Khi một công ty đưa ra quyết định liên quan đến địa điểm, họ đang cố gắng xác định nơi họ nên bán sản phẩm và làm thế nào để cung cấp sản phẩm ra thị trường. Mục tiêu của các nhà quản trị doanh nghiệp là luôn đưa sản phẩm của họ đến với người tiêu dùng có nhiều khả năng mua chúng nhất.

4p marketing
Địa điểm là yếu tố quan trọng trong 4P Marketing

Trong một số trường hợp, vị trí có thể đề cập đến hành động đưa sản phẩm lên các chương trình truyền hình, trong phim hoặc trên các trang web để thu hút sự chú ý cho sản phẩm. Đây là yếu tố tiếp theo trong 4P Marketing.

3.4. Promotion (Khuyến mại)

Khuyến mại bao gồm quảng cáo, quan hệ công chúng và chiến lược khuyến mãi. Mục tiêu của việc quảng bá một sản phẩm là tiết lộ cho người tiêu dùng lý do tại sao họ cần nó và tại sao họ nên trả một mức giá nhất định cho nó. Đây là yếu tố cuối cùng trong 4P Marketing.

4p marketing
Khuyến mại trong 4P Marketing bao gồm nhiều yếu tố

Các nhà tiếp thị có xu hướng kết hợp các yếu tố quảng cáo và vị trí với nhau để họ có thể tiếp cận đối tượng cốt lõi của mình. Cụ thể, nơi một sản phẩm xuất hiện trên trang web của công ty hoặc phương tiện truyền thông xã hội, cũng như loại chức năng tìm kiếm nào kích hoạt quảng cáo được nhắm mục tiêu, tương ứng cho sản phẩm.

Việc xác định rõ ràng 4P Marketing đều phải được xem xét khi phát triển chiến lược tiếp thị cho bất kỳ sản phẩm hoặc thương hiệu nào. Cho dù giao dịch với một công ty khởi nghiệp hay một doanh nghiệp đã thành lập, việc cân bằng bốn yếu tố 4P Marketing này là rất quan trọng đối với các nhà tiếp thị làm việc chăm chỉ để định vị một sản phẩm hoặc thương hiệu cụ thể trên thị trường.