7 Bước Vẽ Hoa Bỉ Ngạn Đẹp Đơn Giản Nhất Ai Cũng Làm Được

hoa bỉ ngạn vẽ

Bỉ ngạn là loại hoa rất nổi tiếng trong văn hóa Châu Á. Hãy cùng học vẽ hoa bỉ ngạn đẹp đơn giản chỉ với 7 bước ngay trong bài viết dưới đây.

Trên thế giới có hơn trăm ngàn loài hoa với kiểu dáng và màu sắc đa dạng. Và, hoa bỉ ngạn là một trong những loài hoa bí ẩn và mang một ý nghĩa rất riêng, gây tò mò cho rất nhiều người khi tìm hiểu về văn hóa Á Đông. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách vẽ hoa bỉ ngạn một cách đơn giản và dễ dàng.

Bước 1: Vẽ cánh hoa

hoa bỉ ngạn vẽ
Vẽ cánh hoa bỉ ngạn đơn giản

Bạn sử dụng bút chì và bắt đầu vẽ đường răng cưa nhẹ cong nhiều ở phần đuôi. Tiếp tục vẽ một đường thứ 2 tương tự có xuất phát chung một điểm với đường thứ 1. Bạn chú ý đẩy đường cong này nhẹ về phía sau để tạo độ rộng cho bề mặt cánh hoa bỉ ngạn. Ở phần cuối bạn vẽ một hình móc câu và nối vào điểm cuối của đường thứ nhất.

Bước 2: Tô màu cho cánh hoa bỉ ngạn

hoa bỉ ngạn vẽ
Tô màu từ đậm sang nhạt cho cánh hoa

Dùng chì màu đỏ tán nhẹ từ phần đầu đến đuôi theo sắc thái từ đậm sang nhạt.

Bước 3: Vẽ các cánh hoa còn lại

hoa bỉ ngạn vẽ
Hoàn thành các cánh hoa bỉ ngạn còn lại theo cách tương tự

Tiếp tục dùng chì vẽ theo cách tương tự để hoàn thành các cánh hoa còn lại. Chú ý vẽ các cánh hoa cong đều xung quanh và uốn xuống dưới ở phần đuôi.

Bước 4: Vẽ cuống hoa

hoa bỉ ngạn vẽ
Vẽ phần cuống hoa bỉ ngạn

Ở phần trung tâm các cánh hoa, bạn dùng bút chì vẽ một hình bầu dục nhỏ rồi kéo nhọn phần đầu. Tiếp tục vẽ một hình bầu dục khác ở bên dưới. Tô đen phần cuống hoa bỉ ngạn vừa vẽ.

Bước 5: Vẽ cành hoa bỉ ngạn

hoa bỉ ngạn vẽ
Kéo dài đường chì để tạo cành hoa

Kéo dài đường chì hơi nghiêng về bên trái cho đến một độ dài nhất định. Vẽ song song một đường tương tự ở bên cạnh để tạo cành hoa.

Bước 6: Vẽ thêm bông hoa

hoa bỉ ngạn vẽ
Vẽ hoa bỉ ngạn đỏ bằng chì

Dùng bút chì kéo nhẹ một đường dày để tạo cuống hoa thư 2 và tiếp tục dùng phương thức trên vẽ các bông hoa bỉ ngạn đỏ tương tự. Chú ý là phải để các cánh hoa mới động loạt nằm khuất sau cánh hoa đã vẽ để tranh bị rối hình.

Bước 7: Vẽ nhị hoa

hoa bỉ ngạn vẽ
Vẽ nhị hoa đơn giản

Dùng bút chì kéo một đường cong dài từ tâm các cánh hoa lên trên và kết bằng một hình móc câu nhỏ được tô đậm. Tiếp tục vẽ các đường cong tương tự có độ dài ngắn khác nhau cho mỗi bông hoa.

Trên đây là 7 bước vẽ hoa bỉ ngạn đơn giản mà bất kỳ ai cũng có thể thực hiện được. Vậy bạn còn chần chờ gì nữa mà không bắt tay vào thực hành ngay đi nhé. Chúc các bạn thành công!