7 Cuốn Tiểu Thuyết Hay Nhất Khiến Bạn Không Thể Rời Mắt

tiểu thuyết hay nhất

Được đắm chìm trong những cuốn tiểu thuyết hay nhất là một trong những niềm vui bền bỉ và đáng tin cậy nhất trong đời. Đọc sách còn là một thói quen tốt vì chúng sẽ giúp tăng tuổi thọ, giảm căng thẳng và tăng cường trí thông minh cho người đọc. 

1. Things Fall Apart – Chinua Achebe

Things Fall Apart là một trong những cuốn tiểu thuyết hay nhất. Là một tác phẩm kinh điển về chủ nghĩa thực dân, tiểu thuyết của Achebe khám phá những gì xảy ra với một ngôi làng ở Nigeria khi các nhà truyền giáo châu Âu đến. Nhân vật chính, Okonkwo giống như một chiến binh, là hiện thân của những giá trị truyền thống cuối cùng đã bị diệt vong. 

Vào thời điểm Achebe được sinh ra vào năm 1930, các nhà truyền giáo đã đến định cư tại làng của ông trong nhiều thập kỷ. Ông viết bằng tiếng Anh và lấy tên cuốn tiểu thuyết của mình từ một bài thơ của Yeats, nhưng đan xen những câu châm ngôn của Igbo trong suốt tác phẩm trữ tình này. 

2. To Kill a Mockingbird, Harper Lee

Cuốn tiểu thuyết hay nhất này là một lời cầu xin vượt thời gian cho công lý. Trong bối cảnh miền Nam nước Mỹ bị phân biệt chủng tộc những năm chiến tranh, cuốn tiểu thuyết của Lee đã gây ra một sự xúc động. Nội dung của cuốn tiểu thuyết rất đơn giản nhưng gây ấn tượng mạnh. Đó là nhìn thế giới qua con mắt của một đứa trẻ sáu tuổi, trong trường hợp này là Jean Louise Finch, có cha là luật sư bào chữa cho một người đàn ông da đen bị buộc tội cưỡng hiếp một phụ nữ da trắng.

3. Cuốn tiểu thuyết hay nhất Wolf Hall của Hilary Mantel

tiểu thuyết hay nhất
Tiểu thuyết nhập vai này sẽ khiến bạn bất ngờ

Trong một hành động đáng kinh ngạc về văn học Mantel sống trong một phiên bản hư cấu của Thomas Cromwell. Đó là một cậu bé thuộc tầng lớp lao động đã vươn lên nhờ trí thông minh mãnh liệt của mình để trở thành một nhân vật chủ chốt trong thế giới đầy hiểm nguy của chính trị Tudor. Tiểu thuyết lịch sử này nhập vai đến mức bạn có thể ngửi thấy nỗi sợ hãi và tham vọng. 

4. Tiểu thuyết hay nhất: Midnight’s Children của Salman Rushdie

Nhân vật chính của cuốn tiểu thuyết nổi tiếng nhất của Rushdie được sinh ra vào đúng thời điểm Ấn Độ giành được độc lập. Anh ấy cũng được sinh ra với siêu năng lực và anh không phải là người duy nhất. Trong một tác phẩm hiện thực huyền diệu táo bạo và thơ mộng, Rushdie kể câu chuyện về sự hồi sinh đẫm máu của Ấn Độ thông qua một bầy trẻ em sinh ra vào lúc nửa đêm với những khả năng kỳ lạ. 

5. Americanah – Chimamanda Ngozi Adichie

Đây là một trong những cuốn tiểu thuyết hay nhất. Một cái nhìn tinh tế và hấp dẫn về bản dạng chủng tộc, thông qua câu chuyện của một phụ nữ trẻ Nigeria quyến rũ rời khỏi ngôi nhà Lagos thoải mái của mình để đến một thế giới đầy tranh đấu ở Hoa Kỳ. Nắm bắt được cả cuộc sống khó khăn vất vả của những người nhập cư Hoa Kỳ và những chia rẽ tồi tệ của một Nigeria đang trỗi dậy, Adichie băng qua các lục địa với tất cả chiều sâu cảm giác và hành động của cô.

6. Tiểu thuyết hay nhất: The Bell Jar của Sylvia Plath

Cuốn tiểu thuyết hay nhất và duy nhất được viết bởi nhà thơ Sylvia Plath là một câu chuyện bán tự truyện về một người mắc chứng trầm cảm. Người kể chuyện của cuốn sách là Esther Greenwood mô tả giống như bị mắc kẹt dưới một cái bình chuông – được sử dụng để tạo chân không trong các thí nghiệm khoa học – đang vật lộn để thở. Hầu hết mọi lời nói đều bắt tai và cách Plath nắm bắt cuộc sống sống động đang diễn ra xung quanh Esther – các sự kiện thời sự và các bữa tiệc tạp chí – làm nổi bật căn bệnh hiểm nghèo khiến cô có cảm giác tự tử. Bản thân Plath đã tự tử một tháng sau khi cuốn tiểu thuyết được xuất bản vào năm 1963.

tiểu thuyết hay nhất
The Bell Jar là cuốn tiểu thuyết hay nhất để lại ấn tượng sâu sắc cho bạn

7. The Leopard – Giuseppe Tomasi di Lampedusa

Được xuất bản sau khi qua đời năm 1958, tiểu thuyết hay nhất của Tomasi di Lampedusa lấy bối cảnh ở Sicily thế kỷ 19, nơi cuộc cách mạng đang diễn ra. Hoàng tử Don Fabrizio uy nghiêm chủ trì một thị trấn gần Palermo trong những ngày cuối cùng của một thế giới cũ, nơi các phân tầng giai cấp ổn định và được hiểu rõ. Lực lượng của Garibaldi đã chiếm được hòn đảo và một thế giới mới sẽ theo sau. Đó là một bài thiền sâu sắc và thơ mộng về sự thay đổi chính trị và các nhân vật mà nó tạo ra.

Bài viết trên đã liệt kê một số các tiểu thuyết hay nhất trên thế giới được nhiều người tìm đọc. Tất cả chúng đều chứa đựng những nội dung và giá trị đặc sắc. Bạn hãy dành thời gian để thưởng thức chúng nhé!