Án Mạng Trên Chuyến Tàu Tốc Hành Phương Đông – Sách Hay

án mạng trên chuyến tàu tốc hành phương đông

Án mạng trên chuyến tàu tốc hành phương Đông – Murder on the Orient Express của nhà văn trinh thám nổi tiếng Agatha Christie. Nó thu hút đến nỗi nó được chuyển thể thành bộ phim cùng tên năm 2017. Cùng xem câu chuyện của cuốn tuyển thuyết qua bài viết này nhé.

1. Tổng quan về tiểu thuyết Án mạng trên chuyến tàu tốc hành phương Đông

Án mạng trên chuyến tàu tốc hành phương Đông là một cuốn tiểu thuyết trinh thám cổ điển kể về một vụ giết người được thực hiện vào lúc nửa đêm trên chuyến tàu đi từ Viễn Đông đến Châu Âu. Trong khi đoàn tàu bị mắc kẹt trong một vụ trượt tuyết, danh tính, động cơ và ngoại hình của các hành khách đã được thám tử nổi tiếng người Bỉ Hercule Poirot điều tra. Khi Poirot đi sâu vào bí ẩn về những gì đã xảy ra vào đêm định mệnh đó, cuốn sách khám phá các chủ đề liên quan đến bản chất của công lý, sức mạnh của mối quan hệ gia đình và chiến thắng không thể tránh khỏi của logic.

án mạng trên chuyến tàu tốc hành phương đông
Những nhân vật trong bộ phim được chuyển thể từ cuốn tiểu thuyết Án mạng trên chuyến tàu tốc hành phương Đông năm 2017

2. Phần mở đầu

Cuốn tiểu thuyết bắt đầu với cảnh thám tử người Bỉ nổi tiếng thế giới Hercule Poirot đang đợi lên tàu về nhà. Trong lúc chờ đợi, anh được quan sát bởi một phụ nữ trẻ người Anh (Mary Debenham) đi du lịch đến Anh, người nhìn vào vẻ ngoài lập dị của anh và coi anh là kẻ vô hại. Sau khi lên tàu, anh lần lượt quan sát thấy mối quan hệ lịch sự đang phát triển giữa cô Debenham và một hành khách người Anh khác, Đại tá Arbuthnot.

Trong khi đó, một bức điện khẩn triệu tập anh ta đến Anh, nơi những diễn biến mà anh ta dự đoán trong một cuộc điều tra giết người đã có kết quả sớm hơn dự kiến. Khi Poirot sắp xếp để đi đến London trên Orient Express, hai điều xảy ra – anh ta gặp lại một người bạn cũ, M. Bouc, một người quản lý của Orient Express cũng đi du lịch vào đêm đó,

Khi Poirot và M. Bouc cố gắng lên tàu tốc hành Phương Đông, họ biết rằng tất cả các khoang còn trống đã được đặt trước. Poirot được đặt tạm thời trong khoang của một thanh niên người Mỹ tên MacQueen, người hóa ra là thư ký của Ratchett. Ngày hôm sau trong xe ăn, Ratchett (người biết đến danh tiếng của Poirot) đề nghị Poirot làm vệ sĩ cho anh ta, nói rằng tính mạng của anh ta đã bị đe dọa. Poirot, đáp lại bằng lời từ chối. Sáng hôm sau, sau một đêm ồn ào và hỗn loạn, Ratchett được tìm thấy đã bị sát hại. M. Bouc, tuyệt vọng để bảo toàn danh tiếng cho chuyến tàu của mình, cầu xin Poirot điều tra. Poirot đồng ý.

3. Phần điều tra phá án trong tiểu thuyết Án mạng trên chuyến tàu tốc hành phương Đông

Phần còn lại của cuốn tiểu thuyết ghi lại các cuộc điều tra của Poirot và kết quả của họ. Với sự giúp đỡ của M. Bouc và một bác sĩ người Hy Lạp, anh ta kiểm tra một số manh mối được tìm thấy trong ngăn của người đàn ông bị sát hại – một chiếc đồng hồ dường như đã bị hỏng vào thời điểm vụ giết người, một ghi chú bị cháy, một chất tẩy rửa đường ống và một chiếc khăn tay mỏng manh của phụ nữ. 

Anh ta phỏng vấn từng hành khách, bao gồm cô Debenham và đại tá Arbuthnot, một công chúa Nga lớn tuổi và người giúp việc người Đức của cô, một góa phụ người Mỹ nói nhiều, thư ký và người hầu của Ratchett, một nhà ngoại giao Hungary và vợ ông, một nhà truyền giáo Thụy Điển, một nhân viên bán xe hơi người Ý. , và một thám tử Mỹ. Anh ta cũng phỏng vấn Nhạc trưởng của huấn luyện viên đang làm nhiệm vụ tại thời điểm Ratchett bị sát hại. Khi Poirot bối rối khi phát hiện ra, các hành khách và Người dẫn đường đưa cho nhau sự giả mạo, đưa ra những sự thật mâu thuẫn,

án mạng trên chuyến tàu tốc hành phương đông
Cuốn tiểu thuyết án mạng trên chuyến tàu tốc hành phương Đông

4. Kết thúc

Cuối cùng Poirot đến nơi mà anh ta coi là sự thật – rằng các hành khách và Nhạc trưởng, vì mối liên hệ của họ với gia đình Armstrong, và vì Cassetti trốn tránh công lý cho tội ác của mình, đã tự mình thực thi công lý đó, và hành quyết anh ta trong theo cách mà lẽ ra anh ta phải được thực thi bởi hệ thống pháp luật. Một trong những hành khách (mẹ của bà Armstrong, một nữ diễn viên nổi tiếng đóng vai góa phụ nói nhiều chuyện, bà Hubbard) đã thuyết phục Poirot rằng công lý thực sự đã được thực thi. 

Anh ta (Poirot) đồng ý đề xuất giải pháp thứ hai cho tội ác với cảnh sát, một giải pháp phù hợp với tất cả các manh mối và bằng chứng nhưng lại cho phép tất cả các thành viên của gia đình Armstrong mở rộng (bao gồm cô Debenham và Đại tá Arbuthnot, những người đang ở trong yêu và mong muốn kết hôn) tự do theo đuổi cuộc sống của họ.

Hy vọng bài viết về cuốn tiểu thuyết: Án mạng trên chuyến tàu tốc hành phương Đông của chúng mình đã cho bạn những thông tin thú vị.