Attack On Titan – Cuộc Chiến Giữa Con Người Và Quái Vật Khổng Lồ

attack on titan

Một viễn cảnh hậu tận thế về tương lai nơi những người khổng lồ được gọi là Titans đã đẩy nhân loại đến bờ vực tuyệt chủng, Attack On Titan là một anime thú vị, được miêu tả chân thực. Mặc dù phụ thuộc quá nhiều vào các kết thúc của phim và phần giữa của mùa giải hơi mờ nhạt, Attack On Titan là một anime dựa nhiều hơn vào các nhân vật thực tế và câu chuyện hấp dẫn của nó.

Tóm tắt Attack On Titan phần 1

Năm 845, nhân loại đã sống trong Bức tường an toàn trong khoảng 100 năm. Sau đó, bất ngờ Colossal Titan xuất hiện và phá hủy Cổng ngoài Shiganshina. Sau đó, Armored Titan xuất hiện và phá hủy Cổng bên trong Shiganshina. Mẹ của Eren bị giết. Eren, Armin, Mikasa, và nhiều người khác trở thành người tị nạn trong khi 10.000 người chết trong cuộc tấn công. Wall Maria mất đi, nhân loại mất đi 1/3 đất đai. 250 000 người khác được giới quý tộc cử đi thực hiện một nhiệm vụ tự sát để giải quyết tình trạng thiếu lương thực.

2 năm sau họ gia nhập quân đội. 3 năm sau đó, họ tốt nghiệp. Vào ngày tốt nghiệp của họ, Colossal Titan xuất hiện và tấn công Quận Trost, thành phố Wall Rose ở cực nam. Người chết. Eren suýt chết nhưng sau đó bằng cách nào đó biến thành Titan. Họ thuyết phục quân đội rằng Eren là một tài sản tốt và có thể bịt lỗ bằng cách sử dụng một tảng đá khổng lồ.

attack on titan

Hầu hết các nhân vật đều gia nhập Quân đoàn khảo sát và bắt đầu một nhiệm vụ đến Quận Shiganshina, vì họ tin rằng cha của Eren và Tầng hầm có thể chứa câu trả lời. Cha của Eren đã biến mất vào khoảng thời gian Wall Maria bị tấn công, và Eren có ký ức về việc cha mình đã tiêm cho anh một thứ gì đó.

Trong chuyến thám hiểm, một Titan Nữ xuất hiện có trí thông minh. Nó giết hàng loạt người. Nhưng chuyến thám hiểm là một cái bẫy và Quân đoàn khảo sát đã cố gắng bắt được nó. . . nhưng nó tự do và gần như trốn thoát cùng với Eren. Eren được Levi và Mikasa giải cứu. Họ trở lại Bức tường, bị đánh bại.

Họ phát hiện ra rằng Titan Nữ thực sự là Annie Leonhart, một người lính trong Quân cảnh, đang cải trang. Họ giăng một cái bẫy cho cô ấy, nhưng mọi chuyện trở nên tồi tệ, và một trận chiến nổ ra ở Quận Stohess. Cuối cùng thì họ cũng ngăn được cô ấy, nhưng cô ấy tự phong ấn mình trong một viên pha lê. Quân đoàn Khảo sát quyết định sẽ tiếp tục chiến đấu vì nhân loại, cố gắng giải quyết mọi bí ẩn và đánh bại các Titan. Cảnh cuối cho thấy một vết nứt trên Bức tường, tiết lộ rằng có một Titan bên trong Bức tường.

attack on titan

Các yếu tố bất ngờ giúp phim thành công

Bản thân các nhân vật nói chung cũng được xây dựng rất tốt. Với sự nhấn mạnh ngang nhau dành cho các nhân vật phụ xoay quanh Eren xuyên suốt bộ phim, bản chất khó đoán của các nhân vật bị giết bởi những người khổng lồ mang lại cảm giác cấp bách rất cần thiết. Bạn thực sự không biết liệu có nhân vật nào phản bội hay không và điều này được chứng minh là có tác động tạo sự bất ngờ vào cuối mùa giải trong trận chiến căng thẳng trong rừng với một nữ titan. Nói về điều này, có một bí ẩn được thêu dệt qua các tập sau nhưng không quá nhiều khán giả để ý thấy được. Nó là một trong số ít những tình tiết tiêu cực từ bộ phim nhưng được xây dựng thành công, giúp những phân đoạn đó ghi điểm mạnh tới người coi.