Bạch Tuyết Và Gã Thợ Săn – Khi Nàng Bạch Tuyết Phản Kích

bạch tuyết và gã thợ săn

Bạch Tuyết và gã thợ săn – Snow White and the Huntsman là một bộ phim giả tưởng của Mỹ được sản xuất năm 2012 dựa trên câu chuyện cổ tích nước Đức ” Nàng Bạch Tuyết” do Anh em nhà Grimm biên soạn. Bài viết này chúng ta cùng đi tìm hiểu về bộ phim này.

1. Tổng quan về bộ phim Bạch Tuyết và gã thợ săn

Bạch Tuyết và gã thợ được đạo diễn bởi Rupert Sanders và kịch bản của Evan Daugherty, John Lee Hancock và Hossein Amini từ một câu chuyện trên màn ảnh của Daugherty. Dàn diễn viên của bộ phim gồm Kristen Stewart, Charlize Theron, Chris Hemsworth, Sam Claflin và Bob Hoskins. Nội dung phim xoay quanh câu chuyện của nàng Bạch Tuyết.  

Bạch Tuyết lớn lên bị giam cầm bởi người mẹ kế độc ác của mình – Nữ hoàng Ravenna – bà là một phù thủy quyền lực. Sau khi Bạch Tuyết trốn thoát vào trong rừng, Ravenna nói với Eric – Thợ săn, rằng bà sẽ cứu sống người vợ đã chết của anh ta nếu anh ta bắt được Bạch Tuyết.

Bạch Tuyết và gã thợ săn được phát hành tại các rạp nước Anh vào ngày 30/5/2012 và tại Mỹ vào ngày 1/6/2012, bởi hãng phim Universal Pictures. Bộ phim đã thành công tại phòng vé, thu về tổng cộng 396,6 triệu đô la trên toàn thế giới so với kinh phí bỏ ra chỉ 170 triệu đô la. 

bạch tuyết và gã thợ săn
Nàng Bạch Tuyết trong phim

Mặc dù được các nhà phê bình khen ngợi về mặt thiết kế sản xuất và hiệu ứng hình ảnh, cộng với màn trình diễn của hai diễn viên Theron và Hemsworth, điểm nhân âm nhạc và các phân cảnh hành động. Tuy nhiên màn trình diễn của Stewart và Claflin nhận được nhiều đánh giá trái chiều, đồng thời kịch bản phim bị chỉ trích nặng nề. Snow White and the Huntsman nhận được hai đề cử Oscar danh giá cho mục Hiệu ứng hình ảnh xuất sắc nhất và Thiết kế trang phục đẹp nhất tại Lễ trao giải Oscar lần thứ 85.

2. Các nhân vật chính trong phim Bạch Tuyết và gã thợ săn

2.1. Bạch Tuyết

Bạch Tuyết trong bộ phim là người có năng lực và may mắn, cô đã trải qua thời gian dài bị nhốt tại một căn phòng trong lâu đài của người cha quá cố, bởi người mẹ kế độc á. Khi Bạch Tuyết trốn thoát và gặp phải được hai thanh niên tham quan tâm và đem lòng yêu cô.(tuy nhiên bộ phim lại bỏ qua những cảnh lãng mạn của các nhân vật).

2.2. Gã thợ săn

Gã thợ săn do Chris Hemsworth là một thợ săn tài năng, anh được Nữ hoàng giao nhiệm vụ truy tìm Bạch Tuyết và đưa cô trở lại lâu đài. Tuy nhiên, sau khi gặp Bạch Tuyết, anh thợ săn đã thay đổi quyết định. Ngoài ra còn có Hoàng tử William do Sam Claflin thủ vai, vị hoàng tử đã say mê Bạch Tuyết từ khi còn nhỏ, và hai người đàn ông đã tham gia vào một liên minh “không vững chắc” để bảo vệ nàng Bạch Tuyết.

bạch tuyết và gã thợ săn
Bạch Tuyết và thợ săn

2.3. Nữ hoàng

Nữ hoàng, là mẹ kế của Bạch Tuyết, bà sống trong nỗi kinh hoàng vì mất đi vẻ đẹp tuổi thanh xuân của mình và phải thường xuyên lấy máu của các trinh nữ để phục hồi vẻ đẹp của bà. Nữ hoàng kiểm tra thành công của mình với chiếc gương phương ngôn trên tường, nó tan chảy thành kim loại nóng chảy và tạo ra một dạng quang phổ, không khác gì Death trong ” The Seventh Seal “, mặc dù quá trình biến đổi kim loại của nó khiến chúng ta nhớ đến “The Terminator”.

3. Bối cảnh bộ phim

Lâu đài, nằm trong vẻ lộng lẫy kỳ lạ trên một hòn đảo chỉ nối với đất liền khi thủy triều xuống, là một hình ảnh tưởng tượng kiểu gothic khiến khán giả liên tưởng tới loạt phim Gormenghast. Nữ hoàng có khả năng ra lệnh cho những sức mạnh siêu nhiên, bao gồm khả năng biến vô số loài chim đen có thể chiến đấu với ma quỷ hoặc những mảnh kim loại sắc bén.

Bộ phim Bạch Tuyết và gã thợ săn xoay quay hai khu vực đặc biệt: Khu rừng hắc ám khắc nghiệt, cấm đoán và một thế giới thần tiên đầy mê hoặc. Trong cõi cấm này, không có gì sống, và nó dày đặc xương đen của cây chết. Sau khi Thợ săn giải thoát Bạch Tuyết khỏi Khu rừng bóng tối, họ rất vui khi được sự cứu giúp bởi Tám người lùn.

Cuối cùng, Bạch Tuyết đối đầu với Ravenna, nhưng bị bà áp đảo. Khi Bạch Tuyết ấy, sử dụng một chiêu thức mà gã thợ săn đã dạy cô ấy và đâm trọng thương Nữ Hoàng Ravenna, đánh bại mụ phù thủy độc ác. Vương quốc một lần nữa được hưởng hòa bình và hòa thuận khi Bạch Tuyết lên ngôi nữ hoàng.

Trên đây là bộ phim Bạch Tuyết và gã thợ săn. Còn rất nhiều bộ phim hay đang chờ bạn trên blogtuoitre.vn. Cùng tìm đọc nhé.