Bí Kiếp Luyện Rồng 2 – Phim Hoạt Hình Đáng Xem Nhất

Bí kiếp luyện rồng 2

Bí kiếp luyện rồng 2 là một bộ phim hoạt hình 3D. Không phải ai cũng là người thích xem phim hoạt hình, nhưng bạn hãy một lần thử xem bộ phim này. Chắc chắn rằng Hiccup cùng chú rồng Sún Răng và những người bạn của cậu sẽ không làm bạn thất vọng. 

1. Giới thiệu phim Bí kiếp luyện rồng 2

Bí kiếp luyện rồng 2 là một bộ phim hoạt hình hành động giả tưởng được sản xuất năm 2014 của Mỹ. Dựa trên bộ sách cùng tên của Cressida Cowell, do DreamWorks Animation sản xuất và 20th Century Fox phân phối. Đây là phần tiếp theo của bộ phim hoạt hình cùng tên ra mắt năm 2010 và là phần thứ hai trong bộ phim. Phim do Dean DeBlois viết kịch bản và đạo diễn.

Bí kiếp luyện rồng 2 được công chiếu lần đầu tại Liên hoan phim Cannes 2014 và được phát hành tại Hoa Kỳ vào ngày 13 tháng 6. Bộ phim nhận được phần lớn đánh giá tích cực về hoạt hình, lồng tiếng, điểm nhạc, phân cảnh hành động, tình cảm chiều sâu, và tông màu tối hơn, nghiêm túc hơn so với phiên bản tiền nhiệm. 

Bí kiếp luyện rồng 2
Là bộ phim hoạt hình được mong chờ sau sự thành công của phần 1

Phim thu về hơn 621 triệu đô la trên toàn thế giới, trở thành bộ phim có doanh thu cao thứ 12 trong năm 2014. Nó kiếm được ít hơn so với phần 1 tại phòng vé Hoa Kỳ, nhưng hoạt động tốt hơn trên thị trường quốc tế. Phim đã giành giải Quả cầu vàng cho Phim hoạt hình hay nhất và được đề cử cho Giải Oscar cho Phim hoạt hình hay nhất. 

2. Các diễn viên lồng tiếng cho Bí kiếp luyện rồng 2

Bí kiếp luyện rồng 2 được lồng tiếng bởi toàn bộ diễn viên đã lồng tiếng ở phần 1 bộ phim. Một số diễn viên chính như:

  • Jay Baruchel trong vai Hiccup Horrendous Haddock III, con trai của tù trưởng Viking Stoick the Vast và Valka.
  • America Ferrera trong vai Astrid Hofferson, hôn thê của Hiccup.
  • Cate Blanchett trong vai Valka, vợ của Stoick, người mẹ đã mất tích từ lâu của Hiccup.
  • Gerard Butler trong vai Stoick the Vast, thủ lĩnh của bộ tộc Viking của Berk, cha của Hiccup và chồng của Valka.
  • Craig Ferguson trong vai Gobber the Belch, bạn thân nhất của Stoick và là một chiến binh dày dạn kinh nghiệm. 
  • Christopher Mintz-Plasse trong vai Fishlegs Ingerman.
  • Jonah Hill trong vai Snotlout Jorgenson
  • TJ Miller và Kristen Wiig trong vai Tuffnut và Ruffnut Thorston, anh em sinh đôi bạn của Hiccup.
  • Djimon Hounsou trong vai Drago Bludvist, một lãnh chúa tàn nhẫn và thợ săn rồng, người tìm cách chiếm thế giới bằng một đội quân rồng. 
  • Kit Harington trong vai Eret, một thợ bẫy rồng bán những con rồng bị bắt cho Drago.

3. Những giá trị nội dung trong phim

3.1. Tố chất của một người thủ lĩnh

Cả bộ tộc ở Berk luôn suy nghĩ và cho rằng một người thủ lĩnh phải phải là người mạnh mẽ, uy nghi, có thể lực cường tráng, biết chế ngự và giết rồng. Trong khi đó, Hiccup người được xem là sẽ kế thừa vị trí tộc trưởng lại rất yếu ớt, nhỏ bé và không thể giết được con rồng nào,… Vì thế, ai trong bộ tộc cũng nghĩ rằng Hiccup không thuộc về nơi đó. Họ đã không tôn trọng cậu và ngay cả cha cậu cũng rất thất vọng và không hài lòng về cậu. 

Sau đó, bằng năng lực của mình, Hiccup đã nhận được sự tôn trọng của mọi người. Họ đã thay đổi cách nhìn về cậu và cho rằng cậu chính là người thủ lĩnh vô cùng xứng đáng. Cậu không có sức mạnh về thể lực như những người Viking của bộ tộc, nhưng cậu có sức mạnh mà người khác không có, sức mạnh của tâm hồn. 

Bí kiếp luyện rồng 2
Một tâm hồn đẹp đã giúp Hiccup thành công 

Cậu rất khác biệt, cậu biết cách thu phục rồng (thay vì giết chúng) bằng vẻ đẹp tâm hồn, trái tim của mình. Hiccup đã chiến thắng và chế ngự lũ rồng không phải bằng sức mạnh cơ bắp mà bằng sức mạnh của tâm hồn và niềm tin rằng rồng cũng có thể trở thành bạn của con người. 

3.2. Cách thu phục của Hiccup

3.2.1. Thu phục loài rồng

Ngoài tố chất của một thủ lĩnh, Bí kiếp luyện rồng 2 cũng nói về cách thu phục loài rồng. Bộ tộc Berk đã từng xem rồng là kẻ thù và bắt giết chúng vì họ nghĩ rằng chúng rất nguy hiểm và không thể thuần phục. Lão Drago là một kẻ chuyên bẫy rồng và hắn điều khiển, bắt nhốt loài rồng như nô lệ. Ngoài ra, lão còn sử dụng con rồng bầy đàn để thôi miên các con rồng khác làm những điều ác.

Trong cuộc chiến với lão, khi con rồng đầu đàn mà mẹ Hiccup chăm sóc bị đánh bại, tất cả lũ rồng khác thuộc sở hữu của bộ tộc Berk đều bị thôi miên và nghe theo sự sai bảo của phe Drago. Drago đã rất đắc ý về điều đó. Tuy nhiên cách duy nhất để thu phục lũ rồng, không phải trừ khử hay bắt chúng làm nô lệ, mà là trở thành bạn và gia đình của chúng. 

Hiccup cùng mẹ cậu và những người bạn đồng hành đã thuần hóa và thu phục lại những con rồng bị thôi miên. Chính là nhờ tâm hồn và trái tim ấm áp và tình yêu thương. Hiccup đã kiên nhẫn chìa bàn tay là gọi Sún Răng khi chú rồng này bị ép sang phe Drago. Chỉ nhờ tiếng nói quen thuộc từ bạn mình mà chú rồng đã thoát khỏi sự điều khiển của lão Drago kia. Sau đó nó quay về lại với Hiccup và đã dẫn dắt lũ rồng như một con đầu đàn. 

3.2.2. Thu phục lòng người

Bí kiếp luyện rồng 2
Bằng tấm lòng ấm áp của mình Hiccup đã có được sự ủng hộ của mọi người

Cách thu phục loài rồng và thuyết phục để có được sự ủng hộ của mọi người cũng chính là cách mà Hiccup bảo vệ hòa bình cho bộ tộc của mình. Và thay đổi cách nhìn nhận của bộ tộc về loài rồng. Từ câu chuyện về cách thu phục rồng, Bí kiếp luyện rồng 2 đã dạy cho chúng ta bài học về cách thu phục lòng người. 

Để có thể nhận được sự ủng hộ, tin tưởng từ người khác, chúng ta không nên cưỡng ép và bắt buộc. Vì nếu ta ép buộc hay ra lệnh một cách cứng nhắc, người khác sẽ không dễ dàng cảm thông và còn có xu hướng phản đối chúng ta. Vì vậy, hãy cho họ thấy tấm lòng, sự thân thiện và thiện cảm của bản thân ta. Khi đó chắc chắn bạn sẽ tự khắc có được sự yêu mến của tất cả mọi người. 

3.3. Sự tin tưởng vào bản thân

Khi Hiccup không muốn giết rồng mà chỉ muốn thuần hóa loài vật hung dữ nguy hiểm này, cùng với việc đàm phán để tránh chiến tranh với Drago thì điều gì đã xảy ra? Đó là cậu bị tất cả mọi người, kể cả cha mình phản đối dữ dội. Thế nhưng Hiccup đã không nản lòng và âm thầm làm theo những gì tâm trí mách bảo. Cậu đã tin tưởng vào chính bản thân và hành động của mình. Và kết quả là cậu có được những người bạn đồng hành đáng tin cậy và đã thành công. 

Qua bộ phim Bí kiếp luyện rồng 2 cho ta nhận ra được rằng khi cả thế giới phản đối và quay lưng lại với điều bạn đang làm, hay tin tưởng vào quan điểm của bạn. 

Bí kiếp luyện rồng 2
Tin tưởng vào bản thân đã giúp Hiccup có nhiều người bạn đồng hành

3.4. Sự tò mà và liều lĩnh

Do tò mò muốn khám phá mà nhóm bạn của Hiccup đã gây ra những rắc rối và kéo cả bộ tộc vào rắc rối đó. Nhưng nếu không có họ tiên phong, dũng cảm, dám chống lại cái ác thì hẳn các vấn đề khó khăn sẽ không được giải quyết. Và nếu không có nhóm của Hiccup đại diện cho những con người trẻ tuổi dám nghĩ dám làm, không chùn bước trước khó khăn thì sẽ không có được sự hòa bình cho cả bộ tộc. 

Bộ phim Bí kiếp luyện rồng 2 đã cho thấy đôi khi những người hay đi ngược lại đám đông như nhóm của Hiccup sẽ tạo nên những điều bất ngờ. Qua đó cho thấy được, trong cuộc sống, đôi khi chúng ta không nên quá cứng nhắc, luôn tuân thủ và chạy theo đám đông. Một chút khác biệt có thể sẽ làm nên những thành công to lớn. 

3.5. Tình cảm gia đình

Người cha Stoick không ủng hộ Hiccup một phần vì ông cho rằng cậu yếu ớt, không dũng mãnh như những người Viking. Nhưng thực chất, sâu thẳm trong lòng là vì ông lo lắng và muốn bảo vệ cho cậu khỏi những nguy hiểm. Ông đã đắn đo nhiều điều với việc cho Hiccup bắt đầu học luyện rồng. Tuy nhiên, sau khi biết con trai không muốn làm theo ý của ông mà lại lại muốn thu phục rồng thay vì giết chúng thì lại ngăn cấm cậu. Sau đó, khi bị vướng vào nguy cơ chiến tranh với lão Drago, ông vẫn ngăn cấm Hiccup đi thuyết phục kẻ ác.

Nhưng khi nhận ra không thể ngăn cấm trái tim tự do của một con rồng và lòng dũng cảm của một người Viking trong con trai, ông đã quyết định về phe con trai. Người cha đó luôn ở bên bảo vệ cậu. Hành động che chở, chắn đạn cho con cho chúng ta thấy tình yêu thương, tấm lòng hy sinh, bảo vệ con của một người cha. Cuối cùng, Hiccup đã kế nghiệp cha và trở thành thủ lĩnh tài giỏi như cha cậu hằng mong muốn.

Bí kiếp luyện rồng 2
Tình cảm gia đình luôn là thứ thiêng liêng nhất

Phim bí kiếp luyện rồng 2 ngợi ca tình cảm cha-con tuyệt vời và đáng trân trọng. Dù giữa cha và con có những bất đồng như cha từng mắng mỏ, cấm đoán, cảm thấy xấu hổ về con. Và dù con có không nghe lời cha, tự ý làm điều mình muốn, làm cha thất vọng,… thì cha vẫn yêu thương bảo vệ con bằng tất cả tình thương, sức mạnh. Và người con vẫn luôn ngưỡng mộ, kính trọng người cha của mình. 

4. Tóm tắt nội dung phim Bí kiếp luyện rồng 2

Năm năm sau khi dân làng Viking ở Berk và những con rồng làm hòa, họ sống hòa thuận với nhau. Hiccup cùng con rồng Sún Răng của mình là con cuối cùng của đồng loại the Night Fury đã khám phá và lập bản đồ các vùng đất chưa được biết đến. 

Trong khi điều tra một khu rừng bị cháy, Hiccup và Astrid khám phá ra tàn tích của một pháo đài được bao bọc trong băng và gặp một nhóm người bẫy rồng nguy hiểm. Rắc rối bắt đầu từ đây. Tại đây họ phát hiện Drago Bludvist, kẻ âm mưu bắt và tẩy não tất cả những con rồng và biến chúng thành binh lính của hắn.

Sau khi trốn thoát được, Hiccup đã tìm thấy người mẹ thất lạc lâu năm của mình. Tiếp đến, chiến tranh đã xảy ra, những con rồng đầu đàn do người mẹ và tên Drago bắt đầu chiến đấu với nhau. Vì thua cuộc nên chú rồng Sún Răng của Hiccup đã bị thôi miên và đi theo kẻ ác.

Thế nhưng bằng lòng tin và sự chân thành của mình, Hiccup đã thu phục được Sún Răng và chiến thắng tên ác Drago. Kết phim Bí kiếp luyện rồng 2  là cảnh ăn mừng và đám cưới của Hiccup được tổ chức rộn ràng ở khu làng của người Viking.

Với nhiều nội dung mang giá trị cao, Bí kiếp luyện rồng 2 đã mang về rất nhiều thành công cùng doanh thu trên thế giới. Bài viết trên là những thông tin về nội dung của phim. Hãy thưởng thức bộ phim ngay hôm nay.