Các Cách Chăm Sóc Cho Lông Mày Của Bạn Luôn Khỏe Đẹp

lông mày

Lông mày đẹp sẽ khiến khuôn mặt bạn bừng sáng. Ngoài ra, đôi lông mày đẹp sẽ góp phần làm các lớp make up của bạn hoàn hảo hơn. Bài viết dưới đây là những cách chăm sóc chân mày dễ thực hiện mà chị em phụ nữ nên áp dụng khi làm đẹp. 

1. Nhờ các chuyên gia làm đẹp tỉa lông mày cho bạn

Lông mày được chăm chút kỹ lưỡng có thể làm nên điều kỳ diệu cho khuôn mặt của bạn. Ngoài việc chăm sóc cho da, mắt và tóc thì chăm sóc lông mày của bạn cũng quan trọng không kém. Bộ phận này giúp định hình khuôn mặt tốt và cũng làm tăng vẻ ngoài tổng thể của bạn.

Nếu việc tỉa được một dáng lông mày hoàn hảo tại nhà là một điều khó khăn, thì bạn có thể tìm đến các spa làm đẹp để nhờ họ thực hiện. Các chuyên gia thẩm mỹ có thể chỉnh sửa chân mày của bạn và giúp bạn có được một kiểu dáng phù hợp thêm với gương mặt.

lông mày
Các chuyên gia sẽ tính toán và đo lường để tạo ra các tỉ lệ chân mày phù hợp cho bạn

2. Không nên sử dụng tẩy lông cho lông mày

Có nhiều tiệm sử dụng sáp wax hoặc các loại kem tẩy để loại bỏ phần lông mọc lộn xộn xung quanh lông mày của bạn. Tuy nhiên bạn không bao giờ nên sử dụng sáp trên khu vực này. Sáp không những có thể bị dính vào mắt mà còn gây thương tích cho vùng da quanh mắt. Vì vùng da quanh mắt rất nhạy cảm và nếu tẩy lông, có thể làm rách da và có thể ảnh hưởng đến các dây thần kinh quanh mắt của bạn. 

3. Chải đúng cách

Bạn phải luôn ghi nhớ hình dạng khuôn mặt của mình khi chải lông mày. Kẻ chân mày quá mỏng hoặc quá đậm có thể khiến khuôn mặt của bạn trông to hoặc nhỏ. Hình dạng của bộ phận này có thể làm cho khuôn mặt của bạn trông nhỏ hơn hoặc to hơn.

Khi bạn thức dậy vào buổi sáng, hãy lấy một chiếc lược mềm răng thưa và chải lông mày vào đúng vị trí. Bạn cũng có thể làm điều này trước khi bước ra khỏi nhà đi làm. Ngoài ra bạn cũng có thể xịt một ít keo xịt tóc lên bộ phận này để giữ chúng nguyên vẹn theo vị trí trong thời gian dài hơn. 

4. Điêu khắc cho lông mày

Nếu bạn có lông mày thưa, hãy dùng bút chì kẻ mắt màu nâu hoặc đen tô chân mày của bạn. Hãy tô màu tùy thuộc vào độ đậm nhạt mà bạn muốn. Để làm nổi bật đôi mắt của bạn, hãy thoa một ít phấn phủ khoáng xung quanh vùng mắt và với sự hỗ trợ của cọ trang điểm và phấn mắt với màu sắc ưa thích.

Hãy sử dụng một chút phấn highlight ngay dưới vòm mắt sẽ làm nổi bật đường chân mày của bạn. Điều này sẽ làm cho bạn trông trẻ hơn và đôi mắt của bạn trông to hơn.

5. Đầu tư một chiếc nhíp tỉa 

Để chăm sóc lông mày tại nhà, hãy mua một chiếc nhíp tốt. Nhíp là dụng cụ rất tiện dụng khi bạn phải đi dự tiệc hoặc họp văn phòng và không có đủ thời gian đến tiệm làm đẹp. Một lời khuyên quan trọng là hãy cẩn thận khi sử dụng nhíp để không gây thương tích cho mắt.

lông mày
Nhíp tỉa chân mày sẽ an toàn hơn so với các loại dao cạo

6. Một số thông tin thú vị về lông mày

  • Tuổi thọ trung bình của một sợi lông mày là khoảng bốn tháng. Đây cũng là loại lông mọc chậm nhất trên cơ thể con người.
  • Kiểu chân mày xác định tính cách của bạn. Ví dụ, những người có hàng chân mày cong được cho là người hướng thiện, trong khi những người có hàng chân mày thẳng là những người trực tiếp, thực tế và logic trong cuộc sống.
  • Lông mày của chúng ta giúp hình thành các biểu cảm. Vì vậy, chúng được coi là một khía cạnh rất quan trọng trong giao tiếp của con người.
  • Chức năng thực sự của bộ phận này là giữ an toàn cho mắt khi bạn đổ mồ hôi hoặc khi ngoài trời mưa. Điều này là do hình dạng vòm của nó sẽ giúp chuyển hướng chất lỏng sang phía bên kia của khuôn mặt của bạn tránh rơi vào mắt.
  • Vào thời cổ đại, mỗi nền văn hóa và chủng tộc đều có cách chải lông mày riêng.
  • Theo các chuyên gia làm đẹp và trang điểm trên toàn thế giới, bộ phận này giúp định hình khuôn mặt và tạo nét cho mắt và trán.

Bài viết trên là một số thông tin về lông mày cũng như các điều bạn cần lưu ý để chăm sóc cho nó.