Các Cách Liên Hệ Facebook Để Được Hỗ Trợ Nhanh Nhất

Liên hệ facebook

Liên hệ facebook là một chức năng cực kỳ hữu ích cho người dùng để giải quyết các vấn đề gặp phải khi sử dụng facebook. Vậy làm thế nào để chúng ta chúng ta liên hệ với đội ngũ của facebook để giải quyết sự cố được chính xác và nhanh nhất. Cùng theo dõi bài viết nhé.

1. Cách thức liên hệ facebook khi gặp lỗi cá nhân

1.1. Các lỗi bảng tin, bạn bè, cập nhật trạng thái

Trong quá trình sử dụng facebook, hằng ngày thì có thể nói đây là những lỗi khá ít khi xảy ra và thường nếu có thì sẽ là lỗi của cả hệ thống. Vì thế bạn cũng không cần phải quá lo lắng về những vấn đề nhỡ may mắc phải này. Vì thường sau một thời gian, đội ngũ của facebook sẽ tự được khắc phục các vấn đề trên.

Điều bạn cần làm là có thể báo cáo, liên hệ facebook để giải quyết vấn đề này một cách nhanh nhất. Các bước thực hiện như sau: Bạn vào phần dấu hỏi chấm phía trên thanh trạng thái, rồi vào mục “Báo cáo sự cố”. Sau đó chọn “Đã xảy ra lỗi”. Tiếp theo, bạn có thể mô tả chi tiết lỗi mà bạn đang gặp phải, và gửi cho phần đó Facebook để họ giải quyết.

1.2. Liên hệ facebook khi tài khoản cá nhân bị khóa hoặc không đăng nhập được

Facebook là một mạng xã hội được sử dụng vô cùng biến trên thế giới cũng như ở Việt Nam hiện nay. Có đến hàng triệu người sử dụng Facebook mỗi ngày để chia sẻ hình ảnh, chat với bạn bè, đăng trạng thái, họp nhóm công việc,… Có thể nói sử dụng Facebook đã trở thành thói quen hằng ngày của rất nhiều người. Thế nhưng bỗng dưng vào một ngày nào đó khi bạn đăng nhập vào facebook và nhận được một thông báo rằng tài khoản của bạn đã bị khóa hoặc bị vô hiệu hóa. Bạn phải làm thế nào?

Liên hệ facebook
Mạng xã hội facebook

Đây cũng là trường hợp khá phổ biến hiện tại. Đặc biệt là khi mạng xã hội Facebook siết chặt hơn các chính sách quản lý thông tin người dùng, loại bỏ tài khoản ảo, rác… Đôi khi có thể do sai sót của hệ thống thì việc tài khoản Facebook cá nhân của bạn một ngày đẹp trời bị khóa một cách không rõ nguyên nhân là điều hoàn toàn có thể sẽ xảy ra.

 1. Nếu tài Facebook cá nhân của bạn bị khóa mà không biết lý do, bạn điền vào form ở link sau: https://www.facebook.com/help/contact/260749603972907
 2.  Nếu bị khóa tài khoản cá nhân bi khóa vì điều khoản về quyền và trách nhiệm (Facebook’s Statement of Rights and Responsibilities) thì bạn có thể vào link này: https://www.facebook.com/help/contact/317389574998690
 3. Nếu tài khoản bị khóa vì không đủ điều kiện dùng Facebook (thiếu các giấy tờ xác thực thông tin) thì bạn có thể liên hệ facebook để nhận hỗ trợ theo đường link sau: https://www.facebook.com/help/contact/269030579858086. Nhưng nếu sau 2 ngày không nhận được phản hồi từ Facebook, bạn có thể gửi tiếp Form này: https://www.facebook.com/help/contact/122145551250439)
 4. Nếu bị khóa vì thông tin tuổi, bạn liên hệ facebook theo đường link này: https://www.facebook.com/help/contact/?id=199052956872279
 5. Bị khóa và Facebook cần xác nhận danh tính thì đây là đường link để giải quyết: https://www.facebook.com/help/contact/183000765122339/

2. Liên hệ facebook khi tài khoản cá nhân của bạn bị hack

Ngoài các vấn đề trên, còn một số trường hợp khác mà tài khoản Facebook cá nhân của bạn có thể gặp phải như tài khoản bị hacker lấy mất và bạn cần lấy lại. Các bước xử lý như sau:

2.1. Kiểm tra 

Trước khi liên hệ facebook để khôi phục tài khoản, đầu tiên kiểm tra xem liệu có thể bạn vẫn đang nhập tài khoản Facebook của mìn trên một thiết bị nào đó. Có thể bạn đang đăng nhập Facebook trên thiết bị khác nào đó như trình duyệt web trên máy tính, ứng dụng Facebook Android hoặc trên iOS hoặc các trình duyệt dành cho thiết bị di động.

Liên hệ facebook
Kiểm tra tài khoản

Sau đó bạn sử dụng tùy chọn khôi phục tài khoản mặc định. Sau khi đã kiểm tra xong mà không thấy bất cứ thiết bị nào của bạn đăng nhập Facebook, hãy sử dụng mạng hoặc máy tính trước đó mà bạn đã đăng nhập vào tài khoản Facebook. Trước hết, cần xác định chính xác tài khoản cá nhân của mình, sau đó liên hệ Facebook để lấy lại tài khoản bằng cách truy cập vào trang khôi phục tài khoản Facebook và sử dụng một địa chỉ email hoặc số điện thoại mà bạn đã thêm vào tài khoản Facebook. Bạn cũng có thể sử dụng tên người dùng Facebook của mình.

2.2. Tìm tài khoản 

Sau khi đã xác định tài khoản cá nhân của mình thành công, bạn sẽ thấy một bản tóm tắt hồ sơ. Trước khi tiến hành phần này, hãy kiểm tra cẩn thận xem đây thực sự là tài khoản của mình hay không và liệu bạn vẫn có quyền truy cập vào địa chỉ email hoặc số điện thoại di động được liệt kê hay không.

2.3. Reset mật khẩu 

Nếu tất cả các thông tin, thông tin liên lạc của bạn đều phù hợp và chính xác, bạn hãy nhấp vào Continue để liên hệ Facebook. Khi đó Facebook sẽ gửi cho bạn một mã bảo mật, bạn hãy sử dụng mã bảo mật này để đăng nhập vào tài khoản cá nhân của mình.

2.4. Nhập mã bảo mật 

Nếu bạn không nhận được mã sau khi đã liên hệ Facebook, hãy nhấp vào chữ Didn’t get a code?. Khi đó Facebook sẽ đưa bạn trở lại màn hình Reset Your Password trước đó. Bạn có thể thử lại một lần nữa hoặc cũng có thể không có quyền truy cập vào tài khoản này nữa.

Nếu bạn có thể giành được quyền truy cập vào tài khoản cá nhân của mình và nghi ngờ rằng tài khoản của bạn đã bị tấn công, bạn hãy thay đổi mật khẩu ngay lập tức ( lưu ý nên sử dụng mật khẩu mạnh) và cập nhật đầy đủ thông tin liên hệ. Đây là những bước chính trong việc bảo mật tài khoản Facebook của bạn. Hãy đảm bảo đã xóa toàn bộ địa chỉ email hoặc số điện thoại nào không phải của bạn hoặc bạn không thể truy cập nó nữa. Bạn nên bật xác thực hai yếu tố để vấn đề này sẽ không xảy ra lần nữa.

2.5. Thay đổi thông tin liên hệ

Thông thường, nếu bị hacker tấn công bạn sẽ thể khôi phục tài khoản bằng cách sử dụng các tùy chọn ở trên. Hoặc có thể bạn không còn có quyền truy cập vào địa chỉ email và số điện thoại đã thêm vào hồ sơ của mình. Hoặc có thể những tên hacker đã thay đổi thông tin này của ban. Trong trường hợp đó, hệ thống Facebook cho phép bạn chỉ định một địa chỉ email mới mà họ sẽ sử dụng để liên lạc với bạn về việc phục hồi tài khoản của bạn.

Liên hệ Facebook để bắt đầu quá trình này, bạn nhấp vào liên kết No longer have access to these? Liên kết này dưới cùng phía bên trái trang khôi phục mật khẩu để có thể bắt đầu quá trình khôi phục. Facebook sẽ yêu cầu bạn cho họ một địa chỉ email hoặc một số điện thoại mới, để Facebook có thể liên lạc với bạn nếu cần và nhấp Continue để tiếp tục.

Liên hệ facebook
Thay đổi thông tin liên hệ

Nếu bạn thiết lập Trusted Contacts, bạn sẽ có cơ hội sử dụng các tài khoản này để có thể khôi phục tài khoản trong bước tiếp theo. Bạn cần nhớ ít nhất một tên đầy đủ ít nhất là 3 trong số 5 Trusted Contacts để xem được tất cả. Lưu ý rằng bạn chỉ cần nhớ ba mã bảo mật là đủ để khôi phục tài khoản.

Nếu bạn không thiết lập Trusted Contacts, bạn cũng có thể cung cấp tùy chọn để trả lời một trong những câu hỏi bảo mật và sau đó đặt lại mật khẩu ngay tại chỗ. Để có thể phòng ngừa thêm, thời gian chờ này sẽ kéo dài 24 giờ sau khi liên hệ Facebook và trước khi bạn có thể truy cập tài khoản cá nhân của mình. Nếu không, bạn có thể sẽ phải đợi cho đến khi Facebook giữ liên lạc để có thể xác minh danh tính của mình.

2.6. Các bước liên hệ Facebook lấy lại tài khoản cá nhân bị hack

 • Bước 1: Các bạn hãy truy cập vào địa chỉ: https://www.facebook.com/hacked và click để chọn My account is Compromised
 • Bước 2: Nhập địa chỉ email mà bạn dùng để đăng ký tài khoản Facebook của mình
 • Bước 3: Nhập hập mật khẩu cũ của bạn trước khi tài khoản bị hack
 • Bước 4: Sau quá trình liên hệ Facebook đó, các bạn sẽ nhận được một thông báo đổi mật khẩu và đầy đủ chính xác các thông tin.
 • Bước 5: Sau khi đã hoàn thành, các bạn sẽ được Facebook chuyển tới trang để nhập mật khẩu mới

Tuy nhiên sau khi đã liên hệ Facebook để reset mật khẩu và đăng nhập lại, có thể bạn vẫn sẽ chưa thể vào được Facebook. Khi đó, bạn hãy đợi thêm 24 giờ sau đăng nhập lại thì có thể đăng lại được nhập bình thường.

2.7. Nếu vẫn không thể đăng nhập vào Facebook

Nếu tất cả các phương pháp khôi phục tài khoản cá nhân ở trên thất bại, hy vọng cuối cùng chính là Facebook. Bạn có thể liên hệ Facebook bằng cách thử gửi email đến security@facebookmail.com để giải thích tình huống, vấn đề  của mình. Họ có thể sẽ cung cấp cho bạn một cơ hội để bạn chứng minh danh tính của mình bằng cách sử dụng hộ chiếu hoặc bằng lái xe. Quá trình này có thể sẽ mất vài tuần, vì vậy hãy kiên nhẫn thực hiện nếu muốn lấy lại tài khoản của mình nhé.

Lưu ý: Nếu như bạn không sử dụng tên thật trên Facebook, hy vọng khôi phục tài khoản cá nhân của bạn theo cách này là gần như bằng không. Thông thường, các thông tin liên lạc của người dùng đã lỗi thời, các mã phục hồi mà Facebook cung cấp không làm việc, hoặc các công ty sẽ không bao giờ tìm cách xác minh danh tính của họ. Trong những trường hợp như vậy, cách duy nhất chính là bỏ tài khoản cũ và tạo hồ sơ Facebook mới ( trong trường hợp trang Facebook không quan trọng lắm, hoặc những tài khoản Facebook viral sẽ được Facebook hỗ trợ nhiều hơn).

Liên hệ facebook
Đặt những mật khẩu mạnh

Vì vậy để có thể hạn chế tình trạng bị hack tài khoản, Facebook cũng đưa ra một số lời khuyên cho người dùng như nên sử dụng những mật khẩu đủ mạnh, có sự kết hợp của nhiều ký tự khác nhau, tập thói quen đăng xuất tài khoản của mình sau khi sử dụng trên các thiết bị lạ đồng thời chạy các phần mềm diệt virus và quan trọng nhất chính là cân nhắc thật kỹ trước khi click chuột vào bất kỳ nội dung và liên kết gì.

3. Một số vấn đề khác và cách liên hệ Facebook để giải quyết

 • Bạn muốn đổi tên Facebook: https://www.facebook.com/help/contact/1417759018475333#_=_
 • Liên hệ Facebook khi trang Fanpage bị khóa: https://www.facebook.com/help/contact/167646843343666#_=_
 • Tài khoản quảng cáo của bạn bị gắn cờ do hoạt động không thường xuyên: https://www.facebook.com/help/contact/531795380173090
 • Tài khoản quảng cáo của bạn bị vô hiệu hóa: https://www.facebook.com/help/contact/766321470101104

Hy vọng bài viết trên đã giúp bạn có thêm thông tin để có thể các cách thức liên hệ Facebook để giải quyết các vấn đề gặp phải khi sử dụng mạng xã hội này. Chúc bạn thành công.