Cách Sử Dụng Bao Cao Su Và Các Loại Bao Cao Su Hiện Nay

cách sử dụng bao cao su

Bao cao su có lợi ích gì? Cách sử dụng bao cao su như thế nào để đạt hiệu quả tốt nhất cho nam giới. Có những loại bao cao su tốt nào trên thị trường hiện nay. Nó có thật sự đem lại cảm giác như thật và khoái cảm tuyệt đối hay không?

1. Bao cao su có lợi ích gì?

1.1. Bao cao su là gì?

Bao cao su là một ống mỏng, vừa vặn mà người nam đeo vào dương vật của mình trong khi quan hệ tình dục hoặc người nữ đưa vào âm đạo trước khi quan hệ. Bao cao su có thể giúp ngăn ngừa mang thai và STDs. Chúng tạo ra một hàng rào chắn ngăn tinh dịch bắn ra ngoài âm đạo của phụ nữ trực tràng hoặc miệng. Bạn có thể nghe thấy bao cao su được gọi là phương pháp rào cản.

1.2. Bao cao su có hiệu quả chống lại STDs.

Bao cao su là phương pháp ngừa thai duy nhất cũng giúp ngăn ngừa sự lây lan của các bệnh lây truyền qua đường tình dục như HIV, chlamydia và bệnh lậu. Ngay cả khi bạn đã sử dụng một biện pháp tránh thai nào đó bạn cũng nên sử dụng bao cao su. Sử dụng bao cao su trong mỗi khi quan hệ tình dục để bảo vệ bản thân khỏi các bệnh lây truyền qua đường tình dục.

1.3. Bao cao su không tốn nhiều tiền rất tiết kiệm

Rất dễ mua bao cao su từ nhiều cửa hàng khác nhau, trung tâm sức khỏe cộng đồng, trung tâm sức khỏe Planned Parenthood và trực tuyến. Bạn không cần đơn thuốc hoặc giấy tờ tùy thân để mua chúng và chúng không đắt. Bao cao su là một cách nhỏ gọn, kín đáo và di động để có được sự bảo vệ lớn khỏi việc mang thai và các bệnh lây truyền qua đường tình dục.

cách sử dụng bao cao su
Lợi ích của việc sử dụng bao cao su

1.4. Bao cao su tạo khoái cảm

Bảo vệ là quan trọng nhưng niềm vui và khoái cảm cũng phải có. May mắn thay, bao cao su cung cấp cả hai điều này cho bạn.

Bao cao su có nhiều kiểu dáng, hình dáng và kết cấu khác nhau giúp tăng cảm giác cho cả hai bạn tình. Và việc bạn tình đeo bao cao su vào dương vật của bạn có thể là một phần gợi cảm của màn dạo đầu, đặc biệt nếu bạn thêm chất bôi trơn. Bao cao su thậm chí có thể trì hoãn xuất tinh, do đó quan hệ tình dục kéo dài hơn.

Bạn có thể sử dụng bao cao su để quan hệ tình dục bằng miệng, hậu môn và âm đạo để chúng bảo vệ bạn khỏi các bệnh lây truyền qua đường tình dục cho dù bạn có quan hệ như thế nào đi chăng nữa. Và đó thực sự là phần quyến rũ nhất vì bao cao su cho phép bạn tập trung vào khoái cảm và bạn tình của mình mà không phải lo lắng về việc mang thai hoặc STDs. 

1.5. Bao cao su không có tác dụng phụ như thuốc tránh thai

Hầu hết tất cả mọi người có thể sử dụng bao cao su mà không xảy ra vấn đề gì nguy hiểm cả. Hiếm khi là bao cao su latex là loại làm bằng cao su có thể gây kích ứng cho những người bị dị ứng hoặc nhạy cảm với latex. Và đôi khi chất bôi trơn trên một số loại bao cao su có thể gây khó chịu cho người sử dụng.

Nếu bạn bị dị ứng với latex, hãy thử đổi nhãn hiệu hoặc sử dụng bao cao su bằng nhựa. Bao cao su và bao cao su bên trong được làm từ nhựa mềm như polyurethane, polyisoprene và nitrile không có mủ. 

2. Cách sử dụng bao cao su

2.1. Cách sử dụng bao cao su nam

 • Cẩn thận mở màng bọc và lấy bao cao su ra.
 • Đặt nó vào đầu dương vật đã cương cứng hoàn toàn của bạn. Trong trường hợp bạn chưa cắt bao quy đầu thì hãy kéo da quy đầu về phía sau.
 • Vặn không khí ra khỏi đầu bao.
 • Mở hết cỡ xuống dương vật của bạn.
 • Khi quan hệ tình dục kết thúc, giữ bao cao su ở vị trí gốc dương vật của bạn trong khi bạn rút ra.
 • Sử dụng một lần và ném nó vào thùng rác.
cách sử dụng bao cao su
Cách sử dụng bao cao su dành cho nam

2.2. Cách tháo bao cao su

Sau khi quan hệ, giữ bao cao su ở vị trí ở gốc dương vật và rút ra khi dương vật vẫn còn cương cứng. Chỉ tháo bao cao su ra khi dương vật đã được rút ra hoàn toàn âm đạo hay hậu môn. Hầu hết nam giới sẽ mất khả năng cương cứng ngay sau khi quan hệ; vì vậy đừng đợi quá lâu để rút dương vật ra, nếu không sẽ có nguy cơ tinh dịch tràn ra ngoài hoặc bao cao su bị tuột ra.

Luôn sử dụng bao cao su mới nếu bạn có quan hệ tình dục trở lại; hoặc nếu bạn đang quan hệ tình dục từ hậu môn sang âm đạo hoặc miệng.

2.3. Mẹo cách sử dụng bao cao su nam đúng

 • Đảm bảo bạn không làm rách bao cao su khi mở gói.
 • Vứt bỏ nếu nó giòn, cứng, dính hoặc hết hạn.
 • Đeo nó vào sau khi dương vật của bạn đã cương cứng và trước khi nó chạm vào bất kỳ bộ phận nào của bạn tình.
 • Giữ nó trên toàn bộ thời gian, từ đầu đến cuối.
 • Sử dụng một cái mới mỗi lần, cũng có thể hiểu là một lần cương cứng là một bao cao su.
 • Nếu bao cao su không có đầu chứa, hãy kẹp phần cuối để chừa khoảng nửa inch để thu tinh dịch khi bạn xuất tinh.
 • Nếu bạn cảm thấy nó bị đứt hoặc rách trong khi quan hệ tình dục, hãy dừng lại ngay lập tức, rút ​​ra và đeo bao cao su mới vào.
 • Khi bạn lấy nó ra, hãy đảm bảo rằng tinh dịch không tràn ra ngoài.

2.4. Cách sử dụng bao cao su nữ

 • Cẩn thận mở màng bọc và lấy bao cao su ra.
 • Định vị ở một tư thế thoải mái, chẳng hạn như đứng bằng một chân trên ghế hoặc ngồi xổm.
 • Bóp hai bên của vòng trong vào đầu đã đóng của bao cao su.
 • Đưa bao cao su vào âm đạo giống như khi bạn dùng tampon.
 • Đẩy bao cao su vào sâu hết mức cho đến khi nó tựa vào cổ tử cung của bạn. Vòng ngoài sẽ hơi treo bên ngoài cơ thể bạn.
 • Dùng tay của bạn để hướng dương vật của bạn tình vào bao cao su.
 • Khi quan hệ xong, vặn vòng ngoài và kéo ra và ném nó vào thùng rác.
cách sử dụng bao cao su
Cách sử dụng bao cao su dành cho nữ

2.5. Mẹo cách sử dụng bao cao su nữ đúng

 • Bạn nên đưa bao cao su vào trước khi định quan hệ tình dục.
 • Bôi chất bôi trơn vào bên ngoài của đầu đóng để giúp nó đi vào dễ dàng hơn.
 • Đảm bảo bao cao su không bị xoắn khi bạn đưa vào.
 • Dừng lại nếu bạn cảm thấy dương vật của đối tác trượt giữa bao cao su và cơ thể mình. Và dừng lại nếu vòng ngoài bị đẩy vào cơ thể bạn hoặc nếu bạn cảm thấy bao cao su bị tuột khỏi vị trí.

3. Các loại bao cao su

Có nhiều loại bao cao su nam bao gồm: Cao su, nhựa hoặc da cừu non. Hầu hết đàn ông sử dụng bao cao su làm bằng latex. Nếu nhạy cảm hoặc dị ứng với chất liệu đó, bạn có thể sử dụng chất liệu làm bằng nhựa: polyurethane hoặc polyisoprene. 

Bao cao su bằng nhựa và cao su có thể bảo vệ bạn khỏi STDs trong bất kỳ hình thức quan hệ tình dục nào: âm đạo, miệng và hậu môn. Bao cao su tự nhiên hoặc da cừu non được làm từ chất liệu lấy từ ruột cừu. Chúng tránh thai, nhưng cũng giống như da người chúng sẽ có những lỗ nhỏ li ti. Vì vậy, chúng không bảo vệ bạn khỏi STDs.

3.1. Các sản phẩm hỗ trợ

3.1.1. Chất bôi trơn

Bôi trơn hay chất bôi trơn là một lớp chất lỏng mỏng phủ trên bao cao su. Nó có thể ngăn ngừa đau và kích ứng trong khi quan hệ tình dục, và nó có thể giúp bao cao su không bị rách. Nếu bạn mua loại chưa có chất bôi trơn, có thể bạn sẽ muốn thêm một ít chất bôi trơn để quan hệ tình dục thoải mái hơn. Chất bôi trơn gốc dầu như dầu hỏa có thể làm hỏng bao cao su và khiến nó không hoạt động.

cách sử dụng bao cao su
Các loại bao cao su được bôi trơn

3.1.2. Chất diệt tinh trùng

Chất diệt tinh trùng là một chất hóa học có tác dụng tiêu diệt tinh trùng. Một số bao cao su khi tung ra thị trường bán đã được phủ nó, điều này có thể làm giảm nguy cơ mang thai. Nếu bạn muốn được bảo vệ thêm, hãy mua một sản phẩm diệt tinh trùng riêng biệt tìm một loại có octoxynol-9. Một chất diệt tinh trùng phổ biến khác là nonoxynol-9, có thể gây kích ứng bộ phận sinh dục của bạn khiến bạn dễ bị nhiễm HIV.

3.1.3. Bao cao su có họa tiết, chi tiết và các loại lạ khác

Bao cao su có họa tiết bao gồm các loại có gân và có đính. Chúng nhằm mục đích tăng khoái cảm cho bạn hoặc đối tác của bạn. Nhưng cách bạn cảm thấy và cảm nhận có thể khác với những gì người khác thích. Nếu bao cao su khiến bạn hoặc bạn tình của bạn không thích quan hệ tình dục, hãy thử bao cao su có họa tiết để xem họ có cảm thấy tốt hơn không. Bạn cũng có thể đeo bao cao su vào màn dạo đầu.

Bạn cũng có thể tìm thấy bao cao su phát sáng trong bóng tối hoặc các loại bao cao su mới lạ khác. Nhưng hãy cẩn thận vì những loại này thường không được FDA chấp thuận, cũng như không ngăn ngừa mang thai hoặc STDs. Đảm bảo bao bì ghi rõ rằng sản phẩm bảo vệ chống lại cả hai.

3.2. Các loại bao cao su được sử dụng nhiều

3.2.1. Bao cao su OK Rocmen 

Bao cao su OK Rocmen có 3 loại cho bạn lựa chọn là không mùi, hương dâu và bạc hà. Tùy theo sở thích, tâm trạng và cảm xúc mà bạn sẽ có sự lựa chọn cho riêng mình với mức giá phải chăng mà chất lượng cũng không hề kém. Đây cũng là sản phẩm khá quen thuộc đối với người Việt Nam được sản xuất tại Việt Nam theo công nghệ Brazil.

3.2.2. Bao cao su Durex Pleasuremax

Durex chắc hẳn là nhãn hiệu không thể nào không quen thuộc với người Việt Nam đặc biệt là giới trẻ sử dụng dòng sản phẩm của nhãn hiệu này rất nhiều. Durex có rất nhiều dòng sản phẩm, nhiều hương vị cho bạn tha hồ lựa chọn và sử dụng.

Còn đối với Durex Pleasuremax được thiết kế có thêm gai và gân nổi tạo ra khoái cảm và mang đến sự thăng hoa cho cả hai khi sử dụng. Đây là thiết kế tạo nên ấn tượng và nổi bật hấp dẫn của Durex.

3.2.3. Bao cao su Safefit

Mỏng đến ấn tượng chỉ có 0,029mm nhưng rất bền bỉ, khử mùi và đạt chứng nhận tiêu chuẩn chất lượng ISO là điều mà bao cao su Safefit có được. Là sản phẩm dựa theo dây chuyền của Đức được sản xuất và nhập khẩu từ Malaysia.

Cách sử dụng bao cao su đã được hướng dẫn và các loại sản phẩm đã được giới thiệu trong bài viết này chuyện của bạn là hãy thực hành chúng ngay thôi nào. Và đừng quên các mẹo để cách sử dụng bao cao su bạn hiệu quả mang lại cảm giác thăng hoa và khoái cảm nhất có thể nhé.