Cắt Mí Mắt – Những Thông Tin Cần Biết Trước Khi Thực Hiện

cắt mí mắt

Phẫu thuật cắt mí mắt hay còn gọi là nâng mí mắt đang ngày càng phổ biến và có số lượng lớn trong những năm gần đây. Nâng mí mắt có thể có tác động mạnh mẽ đến khuôn mặt và cải thiện phần lớn sự tự tin của một người. 

1. Cắt mí mắt là gì?

Cắt mí mắt có thể chữa sụp mí mắt và xóa mờ tầm nhìn. Đây là một cách hiệu quả để chống lại các dấu hiệu lão hóa gần mắt và mang lại vẻ trẻ trung hơn cho khuôn mặt. Thủ thuật này nhằm loại bỏ da, mỡ và cơ thừa ở mí mắt. Nó có thể được thực hiện trên cả mí mắt trên và dưới. 

Phương pháp này phổ biến ở phụ nữ để loại bỏ vẻ mệt mỏi và già nua trên đôi mắt của họ. Phẫu thuật cắt mí mắt cũng thường được gọi là  Blepharoplasty hoặc Eye Lift. 

cắt mí mắt
Cắt mí mắt là một thủ thuật phổ biến hiện nay

2. Lịch sử và sự phổ biến của phẫu thuật mí mắt

Lịch sử của cắt mí mắt không phải là lâu. Cắt mí mắt đã được xếp hạng cao trong một thập kỷ qua trong danh sách các phẫu thuật thẩm mỹ. Trong số 10 quốc gia hàng đầu sử dụng phẫu thuật thẩm mỹ, chỉ có Mexico không có tên trong danh sách 5 quốc gia hàng đầu về phẫu thuật thẩm mỹ. Từ Hoa Kỳ đến Vương quốc Anh và khắp nơi trên thế giới, phẫu thuật tạo hình mí mắt là một trong những phẫu thuật thẩm mỹ phổ biến nhất trên thị trường.

Đặc biệt, phẫu thuật cắt mí mắt đã đạt đến độ phổ biến đỉnh cao ở Đông Á. Từ người nổi tiếng đến nhân viên văn phòng, 1/5 phụ nữ ở Hàn Quốc đã từng phẫu thuật thẩm mỹ. Loại phẫu thuật đặc biệt này đã đạt được thành công vang dội khi nó được các ngôi sao Hàn Quốc ưa chuộng và giờ đây nó là một trong những ca phẫu thuật phổ biến nhất được thực hiện.

cắt mí mắt
Cắt mí sẽ giúp bạn thay đổi vẻ bề ngoài đáng kể

3. Chi tiết về thủ tục

Có ba loại phẫu thuật cắt mí mắt khác nhau rõ ràng. Quy trình bạn yêu cầu có thể khác nhau tùy thuộc vào hình dạng mắt và các tình trạng sức khỏe khác của bạn. Một trong ba loại này sẽ được chuyên gia khuyên dùng:

  • Phẫu thuật mí mắt trên: Loại phẫu thuật tạo hình mi này được sử dụng chủ yếu để cải thiện tình trạng mất thị lực và hình dáng của mắt do lão hóa hoặc di truyền. Như tên của nó, nó tập trung vào mí mắt trên. Loại phẫu thuật này có thể khôi phục chức năng của mắt hoặc mang lại vẻ ngoài dễ nhìn hơn cho đôi mắt.
  • Phẫu thuật mí mắt dưới: Thủ thuật này được thực hiện xung quanh mi dưới và mắt. Nó tập trung vào việc loại bỏ các nếp nhăn trên da, chỉnh sửa đôi mắt rộng hoặc cải thiện khuôn mặt.
  • Cắt mắt hai mí: Trong phẫu thuật tạo mắt hai mí, một đường nhăn được tạo ra ở mí mắt trên, tạo ra một đôi mắt trông rộng và to hơn. Đây là thủ thuật đã trở nên rất phổ biến ở Đông Á và là thủ thuật thường được đề cập đến liên quan đến phẫu thuật tạo hình mí nói chung.

4. Các tác dụng phụ có thể xảy ra khi cắt mí mắt

Các biến chứng và tác dụng phụ tiềm ẩn đi kèm với bất kỳ loại phẫu thuật nào. Và phẫu thuật cắt mí mắt cũng không được loại trừ. Khía cạnh đầu tiên và quan trọng nhất của phẫu thuật cắt mí mắt là phải có thời gian để vết thương lành. Như với hầu hết các phẫu thuật thẩm mỹ, có thể mất đến một năm sau phẫu thuật để thu được toàn bộ lợi ích của việc nâng mí mắt.

Các tác dụng phụ khác có thể bao gồm sẹo, bầm tím hoặc sưng vùng mắt. Song thị tạm thời và mù lòa cũng có thể xảy ra, nhưng sẽ tự khỏi trong ngày. Ngứa mắt, khô và khó chịu khác có thể được dùng thuốc nhỏ mắt hoặc các đơn thuốc khác. Tuy nhiên, chất lượng chăm sóc sau phẫu thuật quyết định rất lớn đến sự lâu dài của sẹo. Nếu bạn chăm sóc đầy đủ, tuân thủ các hướng dẫn hậu phẫu mà bác sĩ đưa ra, bạn có thể không nhìn thấy sẹo.

Cắt mí mắt có thể sẽ mang lại cho bạn vẻ bề ngoài hoàn hảo hơn. Tuy nhiên, hãy lựa chọn cho mình những địa chỉ uy tín để tiến hành. Đồng thời tuân thủ các chế độ ăn uống và lời dặn của bác sĩ sau khi thực hiện để tránh các biến chứng nguy hiểm.