Cậu Bé Tỷ Phú 1994 – Phim Hài Nổi Tiếng Có Ý Nghĩa Sâu Sắc

cậu bé tỷ phú

Cậu bé tỷ phú – Richie rich là một bộ phim hài nổi tiếng của Mỹ. Được ra mắt vào năm 1994, bộ phim do Donald Petrie đạo diễn với kịch bản đạt đạt được doanh thu 38 triệu USD chỉ riêng thị trường Bắc Mỹ. Cùng đi vào phần tóm tắt bộ phim cậu bé tỷ phú nhé.

1. Bộ phim cậu bé tỷ phú

Cậu bé tỷ phú là một bộ phim được dựa trên truyện tranh cùng tên của hai tác giả Alfred Harvey và Warren Kremer. Richie Rich (thường được viết cách điệu là Ri ¢ hie Ri ¢ h ). Richie Rich là một nhân vật hư cấu trong vũ trụ Harvey Comics. Được mệnh danh là “cậu bé nhà giàu nghèo”, Richie là con một của cặp bố mẹ giàu có và là gia đình giàu nhất thế giới. Cậu ta rất giàu, giàu đến nỗi tên đệm của anh ta là ký hiệu đô la.

Trong thời kỳ hoàng kim của Harvey Comics (1950–1982), Richie là nhân vật nổi tiếng nhất của nhà xuất bản. Tổng cộng Richie Rich là nhân vật chính trong hơn 50 tựa phim riêng biệt, bao gồm các truyện tranh dài tập như Richie Rich, Richie Rich Millions, Richie Rich Dollars and Cents và Richie Rich – Câu chuyện thành công.

cậu bé tỷ phú
Cậu bé Richie Rich trong bộ phim Cậu bé tỷ phú (1994)

Bất chấp những định kiến ​​tiêu cực liên quan đến sự giàu có đáng kinh ngạc của mình, cậu bé tỷ phú Richie Rich được miêu tả là một người tốt bụng và lương thiện (thực tế, biệt danh của anh ta là “cậu bé nhà giàu nghèo”). Cậu ta sống trong một biệt thự đắt tiền và sở hữu tất cả mọi thứ mà tiền có thể mua được. Richie có vẻ khoảng bảy đến mười tuổi. Cậu ta mặc một chiếc áo ghi lê, áo sơ mi trắng có cổ Eton (được che khuất bởi một chiếc nơ màu đỏ khổng lồ) và quần đùi màu xanh. Quê hương của cậu là Harvey Ville.

Năm 2011, Ape Entertainment bắt đầu xuất bản một bộ truyện tranh Richie Rich mới được cấp phép. Ở bộ truyện này đưa nhân vật này đi theo một hướng hành động, rất khác. Nhân vật đã được cập nhật bằng cách nhấn mạnh khía cạnh vị tha của mình; “Sự kết hợp giữa James Bond và Indiana Jones với tài khoản ngân hàng của Donald Trump, Richie là một nhà thám hiểm vị tha, người đi khắp thế giới giúp đỡ những người kém may mắn!”

Năm 1994, Richie Rich tiếp lục là nhân vật chính của bộ phim cùng tên (Cậu bé tỷ phú – Richie Rich) được sản xuất và phân phối bởi Warner Bros. Bộ phim được đạo diễn bởi Donald Petrie theo phong cách của một bộ phim hài. Cậu bé tỷ phú còn có sự tham gia của các diễn viên Macaulay Culkin (trong bộ phim cuối cùng của anh ấy với tư cách là một diễn viên nhí), John Larroquette , Edward Herrmann , Jonathan Hyde , và Christine Ebersole. Trong khi Reggie Jackson, Claudia Schiffer và Ben Stein xuất hiện trong vai khách mời, em trai của Culkin, Rory Culkin, đóng vai Richie Rich trẻ.

2. Cốt truyện

Cậu bé tỷ phú Richie Rich sinh ra trong một gia đình giàu có không thể tưởng tượng được, và luôn phải đối mặt với những vấn đề đi kèm với sự giàu có và sự tự phụ này. Anh ta có ít thời gian ở bên cha mẹ mình (mặc dù họ rất yêu anh ta nhưng họ vẫn rất bận rộn). Richie Rich phải học cách cư xử trong những tình huống không giống như trẻ con (ví dụ như điều hành công ty của bố khi bố anh ấy mất tích), và anh ấy không có bạn bè thực sự.

cậu bé tỷ phú
Richie Rich ở một series hoạt hình khác

Trên thực tế, bạn bè của anh ấy hoặc là quá tự tiêu (tiêu xài tài sản của mình) hoặc quá bận rộn với việc học cách thống trị thế giới đến nỗi họ thậm chí không thể tìm thấy thời gian để đi chơi vào cuối tuần. Trong khi đó, những đứa trẻ từ thị trấn, những người được quản gia của Richie hối lộ để đến tham dự một ngày thi đấu của giải đấu lớn do Richie tổ chức, và bị thu hút bởi thái độ thoải mái của Richie về việc chia sẻ tất cả những thứ thú vị mà anh ta có đến mức họ từ chối tiền hối lộ họ vào cuối ngày. Trong khi đó, một mầm mống xấu cố gắng loại bỏ gia đình Rich để hắn ta có thể tiếp quản tài sản hàng tỷ đô la của gia đình Rich khi họ chết.

Không biết các thông tin trên đây có giúp bạn hứng thú với bộ phim Cậu bé tỷ phú này không? Đừng quên cập nhập những tin tức thú vị khác tại blogtuoitre.vn