Chiến Thắng Con Quỷ Trong Bạn Sẽ Dạy Bạn Những Điều Gì?

chiến thắng con quỷ trong bạn

Ác quỷ kiểm soát 98 trong số 100 người trên Trái đất, buộc họ không phải sống một cuộc sống xấu xa mà là một cuộc sống bất ổn. Làm thế nào để chiến thắng con quỷ tồn tại trong mỗi con người là những gì “Chiến thắng con quỷ trong bạn – Outwitting the devil” hướng đến.

1. Tổng quan cuốn sách Chiến thắng con quỷ trong bạn

Chiến thắng con quỷ trong bạn – Outwitting the Devil là một cuốn sách thú vị được viết bởi tác giả của một loạt các nổi tiếng Quy luật của thành công, Nghĩ và làm giàu – Napoleon Hill. Cuốn sách trước đây của Hill, “Nghĩ và làm giàu”, đã là một cuốn sách bán chạy nhất (và vẫn nằm trong số những cuốn sách về self-help được đọc nhiều nhất cho đến ngày nay) và “Outwitting” mở rộng các tài liệu tham khảo về bí quyết thành công trong cuốn sách đó. 

Napoleon Hill đã viết “Outwitting the Devil” vào năm 1938 như một cuộc phỏng vấn trực tiếp với chính Devil, trong đó Hill có thể buộc Devil phải thú nhận về cách anh ta chinh phục đàn ông với tốc độ đáng kinh ngạc và làm thế nào họ có thể thoát khỏi vòng vây của anh ta.

Cuốn sách được cho là quá gây tranh cãi để in – vì những lý do tôi sẽ nghiên cứu kỹ hơn – và đã gác lại 73 năm. Thật đáng kinh ngạc khi cuốn sách được phát hành vào năm 2011. Nó cực kỳ phù hợp vào thời điểm đó, vì môi trường kinh tế phản ánh thời kỳ nguyên thủy mà Hill đã viết nó. Tuy nhiên, các nguyên tắc trong “Outwitting the Devil” vẫn tồn tại lâu dài và có giá trị cho đến tận ngày nay.

chiến thắng con quỷ trong bạn
Tác giả của Nghĩ giàu làm giàu, Chiến thắng con quỷ trong bạn và nhiều cuốn sách nổi tiếng khác – Napoleon Hill

Vì vậy, chúng ta ở đây 70 năm sau, và cuốn sách của Hill cuối cùng đã nhìn thấy ánh sáng của ban ngày. Về mặt nào đó, câu chuyện này rất phù hợp với niềm tin của Hill vào sự kiên trì và chống lại sự thôi thúc từ bỏ. Như bạn sẽ thấy, lời khuyên ở đây tập trung vào sức mạnh của suy nghĩ tích cực, tìm ra lớp lót bạc cho mọi thất bại tạm thời và bao quanh bạn bằng những ảnh hưởng tốt.

2. Tóm tắt

Chiến thắng con quỷ trong bạn là một cuộc phỏng vấn tưởng tượng giữa Napoleon Hill và chính Ác quỷ. Trong đó, anh ta đưa ra một số sự thật từ gốc rễ của cái ác; điều này sẽ giúp chúng ta tránh bị ác quỷ nắm bắt và sống một cuộc sống tốt đẹp. 

Năm 1908, tác giả của hiện tượng toàn cầu trở thành Think and Grow Rich, Napoleon Hill, đã phỏng vấn người đàn ông giàu nhất nước Mỹ: Andrew Carnegie. Carnegie đã bán công ty thép của mình cho JP Morgan vào thời điểm đó và do đó đã tích lũy được khối tài sản trị giá khoảng 370 tỷ USD theo ước tính thời hiện đại. Con số này nhiều hơn gấp ba lần so với Jeff Bezos của Amazon .

Khi Hill nói với Carnegie rằng anh ta dự định thi vào trường luật và phỏng vấn những người thành công để kiếm tiền, ông trùm kinh doanh đã đưa ra một yêu cầu kỳ quặc. Tại sao Hill không thể phỏng vấn mọi người toàn thời gian? Cả những thành công và thất bại? Carnegie tin rằng mọi người không cần học quá nhiều từ sách vở mà từ những người khác đã trải qua “trường đời”.

chiến thắng con quỷ trong bạn
Chiến thắng con quỷ trong bạn sẽ dạy bạn nhiều điều

Hill đã ghi nhớ lời khuyên. Cuối cùng, anh ta đã phỏng vấn khoảng 25.000 người bình thường và 500 người ngoại lệ phi thường. Think and Grow Rich đã thành công rực rỡ, đưa Hill trở thành một nhân vật khá nổi tiếng. Năm 1938, một năm sau khi cuốn sách ra mắt, ông lập tức bắt tay vào việc tạo ra tác phẩm tiếp theo của mình. Đáng buồn thay, cuộc phỏng vấn trong tưởng tượng của anh ta với căn nguyên của tất cả tội ác, Outwitting The Devil, không bao giờ được nhìn thấy ánh sáng ban ngày. Vợ của ông cho rằng nó sẽ quá gây tranh cãi trong thời điểm nó xuất hiện, đó là lý do tại sao nó không được xuất bản cho đến 72 năm sau, vào năm 2011.

3. Bài học từ cuốn sách

Dưới đây là 3 bài học từ một cuốn sách hấp dẫn của một trong những người tiên phong cải thiện bản thân đầu tiên trên thế giới:

  • Chỉ có hai cơ sở để chúng ta xây dựng toàn bộ cuộc đời mình: niềm tin và sự sợ hãi.
  • Mục tiêu của ác quỷ là khiến tất cả con người trôi dạt không mục đích và nếu chúng ta không cẩn thận, hắn nhanh chóng thành công.
  • Để đạt được tự do về tinh thần, tâm linh và thể chất, chúng ta phải tuân theo bảy nguyên tắc và thoát khỏi sự nắm bắt của ma quỷ.

Cho dù bạn coi ma quỷ là hình bóng, một thế lực vô hình, hay chỉ đơn thuần là trò hề trong tâm trí chúng ta, chúng ta hãy học cách vượt qua hắn, phải không? Và 3 bài học trong Chiến thắng con quỷ trong bạn:

  • Bài học 1: Bạn dành cả cuộc đời để hoạt động từ nỗi sợ hãi hoặc niềm tin.
  • Bài học 2: Ma quỷ tìm cách khiến chúng ta trôi dạt vĩnh viễn, không bao giờ đạt được những gì chúng ta phải làm trong cuộc sống.
  • Bài học 3: Có bảy nguyên tắc giúp chúng ta đạt được tự do về tinh thần, tinh thần và thể chất.

Chiến thắng con quỷ trong bạn thực chất dạy bạn cách chiến thắng đối thủ lớn nhất của bạn chính là bản thân bạn. Vì vậy hãy đọc cuốn sách đặc biệt này ngay thôi.