Chuyện Làm Tình Có Quan Trọng Trong Tình Yêu Không?

làm tình

Trong mối quan hệ tình cảm, tình dục luôn là vấn đề không thể tránh khỏi. Việc làm tình và những vấn đề xoay quanh nó luôn khiến ai cũng băn khoăn. Có những cặp đôi bên cạnh mà không cần đến “chuyện đó”, một số khác lại xem đó là điều rất cần thiết!

1. Với một số người, làm tình là không cần thiết?

Nhiều người có những mối quan hệ lãng mạn hạnh phúc, viên mãn, lành mạnh mà không cần quan hệ làm tình với đối phương, hoặc lâu lâu chỉ quan hệ tình dục một lần. Có nhiều lý do khiến những người này không nghĩ đến hoặc không muốn làm tình. Điều này có thể bao gồm:

 • Họ thuộc tuýp người có ham muốn thể xác thấp (còn được gọi là ham muốn tình dục thấp)
 • Sống chung với một tình trạng bệnh tiềm ẩn, chẳng hạn như các cơn đau mãn tính.
 • Muốn hẹn hò, tìm hiểu kỹ hơn trước khi quan hệ.
 • Chưa kết hôn và muốn kiêng quan hệ làm tình trước hôn nhân.
làm tình
Một số người không quan tâm đến việc làm tình.

Những người không có nhu cầu về tình dục thường được liệt kê vào nhóm “vô tính”. “Vô tính” là thuật ngữ để chỉ những nam, nữ có giới tính bình thường nhưng không có nhu cầu về tình dục. Người vô tính khác với người giới tính thứ ba, họ vẫn yêu người khác giới nhưng không muốn làm tình.

Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là mối quan hệ sẽ không lành mạnh. Chắc chắn đó không phải là dấu hiệu cho thấy đối tác của bạn không yêu, không coi trọng bạn!

Người vô tính nghĩ rằng việc quan hệ tình dục không thực sự hấp dẫn họ. Mối quan hệ của họ đơn giản chỉ dừng lại ở mức độ âu yếm, hôn nhau mà thôi và họ cũng thực sự cảm thấy thoải mái với điều đó. Không làm tình đối với tuýp người vô tính không phải là căn bệnh và việc gặp bác sĩ là không cần thiết.

2. Làm tình là điều không thể thiếu trong tình cảm?

Đối với những người khác, làm tình là một phần quan trọng của các mối quan hệ lãng mạn. Nhiều người muốn có một kết nối thông qua việc làm tình với bạn tình của họ. Việc làm tình là phương thức để thể hiện tình cảm của các cặp đôi. Mối quan hệ của hai bên được cải thiện hơn và đồng cảm hơn. Đây cũng là cách để hàn gắn mối quan hệ của hai bên với nhau.

Có nhiều lý do khiến làm tình là một phần quan trọng trong mối quan hệ của bạn. Ví dụ:

 • Nó có thể là một cơ hội để gắn kết với một nửa của bạn.
 • Đó có thể là một cơ hội để thể hiện tình yêu và tình cảm.
 • Bạn có thể cảm thấy an tâm hơn trong mối quan hệ của mình nếu bạn làm tình thường xuyên.
 • Nó có thể đơn giản là thú vị và vui vẻ.
 • Bạn đang cố gắng để mang thai.
làm tình
Làm tình là điều cần có trong một mối quan hệ?

Một số trường hợp quá xem trọng việc làm tình và không thể sống thiếu tình dục. Đó là biểu hiện của nghiện tình dục. Đối với người nghiện làm tình thì tình dục luôn và vấn đề quan trọng nhất. Họ có thể làm tình với bất kỳ ai chỉ để thỏa mãn bản thân.

Đối với một số người, nghiện sex có thể rất nguy hiểm và dẫn đến những khó khăn đáng kể trong việc quan hệ. Giống như nghiện ma túy hoặc rượu, nó có khả năng tác động tiêu cực đến sức khỏe thể chất và tinh thần. Các mối quan hệ cá nhân, chất lượng cuộc sống và sự an toàn của một người.

3. Một số lợi ích đi kèm với hoạt động quan hệ thường xuyên

3.1. Làm tình tốt cho tinh thần

Ai cũng biết rằng, làm tình mang lại rất nhiều lợi ích ngoài khoái cảm. Có nhiều lý do việc làm tình lại tốt cho não bộ, cơ thể và mối quan hệ của bạn.

 • Nó có thể cải thiện sự tự tin của bạn.
 • Nó có thể giúp bạn kết nối với cơ thể của mình một cách dễ chịu.
 • Nó có thể giúp bạn gắn kết với đối tác của mình. Đó có thể là một cách thể hiện tình yêu và sự quan tâm dành cho họ.
 • Nó có thể làm giảm căng thẳng.

3.2. Làm tình tốt cho sức khỏe

Làm tình cũng có thể tốt cho cơ thể và sức khỏe thể chất của bạn. Ví dụ, một số nghiên cứu cho thấy rằng làm tình có thể:

 • Tăng cường chức năng miễn dịch. Những người quan hệ làm tình thường xuyên hơn có hệ thống miễn dịch tốt hơn.
 • Đời sống tình dục tích cực có thể mang lại nhiều lợi ích. Bao gồm cả vẻ ngoài trẻ trung do thói quen ăn uống tốt hơn và tập thể dục thường xuyên.
 • Các nghiên cứu cho thấy rằng hoạt động tình dục đốt cháy calo và chất béo. Nhưng cũng có thể khiến mọi người có lối sống lành mạnh hơn. 
 • Theo các nhà nghiên cứu tại Đại học Wilkes ở Pennsylvania. Những người có quan hệ tình dục thường xuyên có nồng độ kháng thể cao có tên gọi là immunoglobulin A (IgA).
 • Tình dục giúp chúng ta ngủ thoải mái hơn, có giấc ngủ ngon hơn. Tình dục tạo ra một hệ thống miễn dịch mạnh hơn. 
làm tình
Làm tình mang đến nhiều lợi ích hơn bạn nghĩ
 • Oxytocin được giải phóng khi đạt cực khoái thúc đẩy một đêm ngủ ngon hơn cho cả hai người. Oxytocin cũng giúp ích cho các vùng khác của cơ thể. Nó làm tăng mức độ oxytocin đến não và giảm các vấn đề về tim ở cả phụ nữ và nam giới.
 • Nó có thể giúp kiểm soát cơn đau, theo một nghiên cứu được thực hiện tại Phòng khám Đau đầu tại Đại học Nam Illinois. Nghiên cứu cho thấy một nửa số phụ nữ bị chứng đau nửa đầu cho biết đã thuyên giảm sau khi lên đỉnh.
 • Cải thiện sức khỏe tim mạch. Một nghiên cứu năm 2010 cho thấy làm tình thường xuyên có thể làm giảm nguy cơ phát triển bệnh tim.
 • Tăng cường chức năng nhận thức: Một nghiên cứu năm 2016 cho thấy những người làm tình từ 50 đến 90 tuổi có trí nhớ tốt hơn.
 • Làm dịu cơn đau đầu. Một nghiên cứu cho thấy làm tình có thể làm giảm chứng đau nửa đầu hoặc đau đầu từng cơn.

Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là những người không quan hệ tình dục chắc chắn sẽ bị ốm, suy yếu về thể chất hoặc tinh thần. Họ có thể thay thế bằng cách tập thể dục hoặc vận động cũng mang đến lợi ích tương tự.

4. Tình dục không phải là cách duy nhất để có được sự thân mật với bạn đời 

Chúng ta thường đánh đồng việc quan hệ thể xác với sự thân mật . Mặc dù thực chất, làm tình có thể là một hình thức thân mật tuyệt vời. Nhưng chắc chắn đó không phải là cách duy nhất để thân mật với ai đó.

Nếu đối phương không thích hoặc không thường xuyên làm tình không có nghĩa là họ không còn yêu thương bạn nữa. Đôi khi đơn giản là do họ không thích hoặc coi trọng tình cảm hơn. Đặc biệt là đối với nhóm người vô tính.

Có nhiều cách để thể hiện tình cảm đối với người yêu. Chẳng hạn như sự đụng chạm tình cảm có thể là một cách tuyệt vời để trở nên thân mật. Một số hình thức thân mật bao gồm: mát xa, hôn nhau, cử chỉ âu yếm, nắm tay,…

Ngoài sự gần gũi về thể chất, những cuộc trò chuyện chân thành! cũng có thể quan trọng đối với nhiều người khi nói đến mối quan hệ tình cảm.

5. Sự tương thích về tình dục là điều quan trọng

5.1. Sự tương thích về tình dục rất quan trọng

Có lẽ đây là vấn đề khá mâu thuẫn với những gì chúng ta vừa đọc ở trên đúng không. Làm tình không phải cách duy nhất liên kết tình cảm của cả hai với nhau. Điều đó chỉ đúng khi cả hai hiểu và cùng cảm nghĩ với nhau về vấn đề về tình dục

Sẽ rất khó giải quyết khi một người cảm thấy tình dục là điều cần thiết trong mối quan hệ. Họ xem trọng việc làm tình trong khi người kia không muốn làm tình.

Tương tự, sẽ khó nếu một người có ham muốn cao trong khi người kia có ham muốn làm tình thấp. Sự khác biệt về tình dục chính là rào cản lớn nhất trong bất kỳ mối quan hệ nào.

5.2. Một số lý do tiềm ẩn dẫn đến ham muốn làm tình thấp

Theo Mayo Clinic, một số điều có thể khiến ham muốn làm tình của bạn thay đổi theo thời gian. Dưới đây là một số lý do tiềm ẩn dẫn đến ham muốn thấp:

 • Căng thẳng và lối sống bận rộn có thể làm giảm ham muốn quan hệ của bạn.
 • Khó khăn trong mối quan hệ, cãi vã, không trung thực. Thiếu tin tưởng có thể khiến tình cảm của cả hai rạn nứt. Đối phương không còn hấp dẫn đối với bạn nữa dẫn đến ham muốn làm tình thấp hơn.
 • Ham muốn của bạn có thể thay đổi khi bạn già đi. Do cơ thể không còn sản xuất hoocmon sinh dục nữa.
 • Thay đổi nội tiết tố: Thời kỳ mãn kinh, mang thai, các sự kiện khác gây ra thay đổi nội tiết tố. Điều này cũng khiến hoocmon của bạn bị giảm xuống có thể ảnh hưởng đến ham muốn của bạn.
 • Thuốc: Nhiều loại thuốc kê đơn tạo ra những thay đổi tích cực trong ham muốn .
 • Viêm khớp và bệnh mạch vành có liên quan đến ham muốn tình dục thấp.
 • Những trải nghiệm đau thương gây căng thẳng tâm lý, có thể dẫn đến khó ham muốn.
làm tình
Sự đồng điệu về suy nghĩ về tình dục giúp mối quan hệ lâu dài

5.3. Điều trị và khắc phục ham muốn làm tình thấp

Không muốn làm tình không có nghĩa là có điều gì đó không ổn với bạn. Cũng không nhất thiết là vấn đề cần khắc phục, trừ khi nó khiến bạn đau khổ. Nếu ham muốn làm tình thấp đang là vấn đề bạn, hãy nói chuyện với bác sĩ hoặc chuyên gia tâm lý để họ có thể giúp bạn.

Các nguyên nhân lâm sàng cơ bản gây ra ham muốn làm tình thấp thường có thể được điều trị. Ngoài ra còn có một số cách tự nhiên để tăng sinh ham muốn làm tình. Có thể cuộc sống tình dục của bạn dường như bị đình trệ mà không có lý do cụ thể nào. Đôi khi một kỳ nghỉ cuối tuần lãng mạn, một tư thế quan hệ mới hoặc đồ chơi tình dục mới có thể khơi dậy tia lửa.

Không có câu trả lời chung cho câu hỏi làm tình có quan trọng không. Mọi người đều khác nhau! Nó có thể quan trọng với bạn nhưng lại không quan trọng với người khác. Nó phụ thuộc vào niềm tin cá nhân, ham muốn thể xác và bản chất của mối quan hệ. Điều quan trọng là bạn phải tìm được một đối tác hiểu nhu cầu và mong muốn của bạn. Giao tiếp cởi mở và thấu hiểu để hiểu đối phương là điều cần thiết cho mọi mối quan hệ lâu dài.