Để Hết “Cảm Nắng” Một Người, Con Gái Cần Làm Những Gì?

cảm nắng

“Cảm nắng” một người con trai có lẽ sẽ cực kỳ dễ dàng với một người con gái. Nhưng cảm giác này cũng sẽ cực kỳ khó chịu với những ai đã từng trải qua và chắc chắn là bạn sẽ rất khó quên đi được người đó đúng không nhỉ?

Tình yêu mà bạn cho đi và được nhận lại từ chính người đó là điều bất cứ một người nào đó không chỉ riêng con gái đều mong muốn có được nó. Nhưng trong cuộc sống này mấy ai mà có được sự may mắn với một tình yêu trọn vẹn như vậy. Chắc họ phải phúc đức lắm mới có được tình yêu viên mãn như thế.

Quay trở lại với chủ đề của chúng ta nào, đôi khi đi trên dòng đời ngược xuôi này bạn lại bắt gặp một ánh mắt, một nụ cười, một hành động vu vơ nhưng lại khiến bạn có thể đắm say. Cảm giác cứ ngồi thẫn thờ rồi lại bối rối không có cách nào dám bày tỏ lòng mình. Đích thị đây là bạn đang có chút cảm nắng hơi nặng rồi đấy nhé. Cảm giác cứ bức rức khó chịu thế nào ấy và bạn chỉ muốn vứt nó sang một bên. Bạn cứ yên tâm mà thoát khỏi cảm giác này với những cách được hướng dẫn trong bài viết này nhé.

1. Bạn “cảm nắng”? Hãy để mọi thứ trở về tự nhiên

cảm nắng
Hãy để mọi thứ trở về tự nhiên

Tình yêu là thứ diệu kỳ và cũng là thứ kỳ lạ nhất vì bạn chẳng thể dụng lý trí của mình để yêu một ai đó trong hàng vạn người. Nhưng bạn cũng có thể cảm nắng một ai đó mà chính bản thân mình cũng không thể lý giải được là tạo sao. Thì thôi nếu đã thích ai đó thật rồi thì bạn hãy để mọi chuyện xảy ra như đúng của tự nhiên và trật tự đi nhé.

Cả trái tim và lý trí đều có những lý lẽ riêng của nó và điều bạn cần làm là vẫn cứ bản thân mình có chút nhớ thương, trao cho nó chút hi vọng và niềm tin. Vì biết đâu được khi cái duyên của hai bạn thực sự đến thì chuyện thành đôi có thể xảy ra thì sao. Chữ duyên hay lắm và cứ để chữ duyên sắp xếp vì nếu bạn và người ấy có nợ với nhau thì sẽ gặp lại và nên đôi thôi.

Chắc hẳn khi bạn nhìn thấy cái tiêu làm là cách quên đi sự cảm nắng theo đúng nghĩa đen của nó. Nhưng thật ra là muốn bạn đừng vướng vào suy nghĩ đó vì càng quen bạn sẽ càng nhớ và càng mệt mỏi hơn. Hãy sống thực với bản thân mình, biết đâu đây chỉ là cảm giác thoáng qua của bạn, đừng dằn vặt, đừng ép mình quen hãy cứ theo như tự nhiên nhé bạn.

2. Bạn “cảm nắng”? Hãy nhìn nhận lại sự thật

cảm nắng
Hãy nhìn nhận lại sự thật

Bạn hãy thử đặt tay lên trái tim của mình xem rằng bạn thực sự có tình cảm với người đó hay sao. Có phải con tim bạn đã rung lên vì người đó hay chỉ là chút “cảm nắng” thoáng qua. Và nếu thực sự bạn thích người ấy cũng không được phép làm những việc đi quá và mù quáng với nó.

Hãy xem tương lai bạn và người đó có được tia sáng nào không, hai người có chút cơ hội nào đó để đến được với nhau không. Bạn có tự tin để cả hai cùng nắm tay nhau trải qua cuộc đời thú vị và vui vẻ này không? Nếu câu trả lời của bạn là có, vậy thì hãy đến chinh phục người ấy cho người ấy thấy được tình yêu của bạn. Còn nếu câu trả lời của bạn là không, hiển nhiên là bạn biết bạn cần phải làm gì rồi chứ, ngừng lại cảm xúc của mình và bước tiếp chọn đường bạn đang đi.

3. Bạn “cảm nắng”? Hãy tìm cách để giải tỏa chúng

cảm nắng
Hãy tìm cách để giải tỏa chúng

Tình yêu đơn phương cứ giữ nó mãi trong lòng là một điều vô cùng tồi tệ và bạn cần phải giải phóng nó không là bạn sẽ cứ mãi đắm chìm trong nó mà không có lối ra. Cảm nắng làm bạn buồn vui vô cớ mà không hiểu tại sao thì hãy trò chuyện với người thân trong gia đình của bạn như là mẹ hay chị gái hoặc là tâm sự với bạn bè vì biết đâu được họ cho bạn những ý kiến hay thì sao. 

Điều mà con gái vẫn thường hay làm là uống một trận cho say, làm những chuyện điên rồ trước đó bạn chưa từng thử, dành cả ngày đi chơi với bạn bè để giải tỏa mọi cảm xúc. Hoặc thậm chí nếu bạn đủ can đảm thì hãy đứng trước người ấy nói ra những điều bạn giấu kín bấy lâu nay. 

Một là bạn và người ấy sẽ cơ hội để hai người đến với nhau, hai là bạn sẽ phải gắng chịu một trận khóc nhớ đời. Sau cơn mưa trời lại sáng nói ra hết nỗi lòng sẽ khiến bạn nhẹ nhàng hơn và dễ chấp nhận buông bỏ hơn người bạn từng cảm nắng.

4. Tạo niềm tin cho bản thân

Đây là cách giúp bạn có thể đến gần với người mình cảm nắng hơn bởi vì bạn lo sợ, ngại với định vị, gia thế hay đẳng cấp giữa hai người mà không dám bước thêm một bước. Đừng suy nghĩ gì cả, cứ cố gắng sống là chính mình, sống thật tốt, nỗ lực hết mình, tiếp thêm niềm tin cho bản thân. Vì biết đâu người đó cũng vì những ưu điểm này của bạn mà chú ý đến bạn hơn thì sao.

Và đây cũng là những thứ khiến bạn đủ tự tin đứng trước người bạn “cảm nắng” để tỏ tình vì bạn rèn luyện, cố gắng thay đổi mình tốt hơn và chững chạc hơn. Lúc đấy, chắc chắn bạn sẽ chẳng còn phải quá đau khổ khi bị người ấy từ đấy chứ.