Đi Bộ Giảm Cân | Những Lợi Ích Và Lưu Ý Khi Đi Bộ Giảm Cân

đi bộ giảm cân

Đi bộ giảm cân là hoạt động thể dục đang ngày càng phổ biến. Thực hiện đi bộ trong một khoảng thời gian nhất định đã giúp cải thiện hoạt động thể chất hàng ngày. Nếu bạn đang cố gắng quản lý cân nặng của mình, đi bộ có thể là một công cụ quản lý cân nặng hữu ích.

1. Lợi ích của đi bộ giảm cân

Nghiên cứu tiếp tục cho thấy rằng tập thể dục thường xuyên nói chung có lợi cho sức khỏe của bạn, nhưng bản thân đi bộ cũng có một số lợi ích bao gồm:

  • Cải thiện sức khỏe tim mạch: Bệnh tim là căn bệnh giết người số một trên thế giới. Nghiên cứu cho thấy rằng đi bộ có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch và cũng cải thiện tuổi thọ.
  • Tăng cường sức khỏe tinh thần: Đi bộ thường xuyên có thể cải thiện nhận thức của một người và cũng giúp giảm các triệu chứng trầm cảm và lo lắng.
  • Chống béo phì: Nghiên cứu cho thấy rằng việc đi bộ giảm ở những người béo phì và cũng giảm khi tăng cân. Duy trì đi bộ giảm cân là điều cấp thiết để giúp chống béo phì và kiểm soát cân nặng của bạn.

Đối với việc bạn có thể giảm bao nhiêu cân bằng cách đi bộ, kết quả sẽ khác nhau. Tuy nhiên, một nghiên cứu cho thấy rằng những người tham gia đã giảm trung bình 3 pound khi đi bộ. Và nó có thể là hiển nhiên, nhưng nghiên cứu cũng báo cáo rằng bạn càng đi bộ nhiều, bạn càng giảm được nhiều cân.

đi bộ giảm cân
Đi bộ giảm cân có thể mang lại nhiều lợi ích

2. Những lời khuyên trước khi đi bộ giảm cân

2.1. Chọn những đôi giày phù hợp

Trang bị duy nhất cần thiết cho việc đi bộ (trừ khi đi biển) là giày và rất có thể bạn đã có một đôi phù hợp với đi bộ rồi. Giày đi bộ có đế mềm và bộ đếm gót cứng để ngăn chuyển động từ bên này sang bên kia. Các mặt phẳng thông thường chỉ yêu cầu giày đế thấp thoải mái, có đệm và nhẹ. 

2.2. Nghe nhạc khi đi bộ

Có một bản nhạc nền tuyệt vời cho bước đi của bạn sẽ thúc đẩy bạn đẩy mạnh hơn và đi xa hơn. Và chúng còn giúp tăng thêm động lực cho bạn trong việc đi bộ giảm cân. Hãy tìm những bài hát từ 75 đến 130 BPM vì những nhịp độ này sẽ giúp bạn đồng bộ hóa nhịp điệu của mình theo nhịp.

2.3. Biết lộ trình đi bộ của bạn

Thật tốt khi có một ý tưởng rõ ràng về nơi bạn sẽ đi bộ vào bất kỳ ngày nào. Bạn sẽ cảm thấy thoải mái và tự tin khi biết những gì sẽ xảy ra khi bạn đi bộ. Và không lãng phí thời gian đi bộ để tìm ra lộ trình một cách nhanh chóng. Hãy thử và nghĩ ra một số tuyến đường khác nhau về độ dài, cấp độ và địa hình. 

2.4. Tìm một người bạn đi bộ

Nhiều nghiên cứu xác nhận rằng có một nhóm hỗ trợ mạnh mẽ là điều quan trọng để đạt được và duy trì thành công trong việc đi bộ giảm cân. Việc có một hoặc nhiều người cùng tập luyện sẽ cho bạn cảm giác hứng thú hơn và có động lực hơn. 

đi bộ giảm cân
Có một người đồng hành sẽ cho bạn nhiều động lực hơn

2.5. Hãy chuẩn bị cho điều kiện thời tiết

Đừng để thời tiết nóng, lạnh, ẩm ướt, gió hoặc băng giá ngăn cản bạn đi bộ giảm cân. Hãy trang bị cho mình những bộ quần áo phù hợp với thời tiết mà khu vực của bạn có thể gặp phải trong một năm nhất định. Trong một đợt nắng nóng, hãy đi bộ trước khi mặt trời lên quá cao trên bầu trời. Trong khi trời lạnh, hãy làm ngược lại. Và hãy luôn mang theo một chiếc điện thoại đã sạc bên mình để đề phòng trường hợp thời tiết thay đổi và bạn cần người đến đón. 

2.6. Theo dõi các bước tiến của bạn

Một số công ty bảo hiểm sức khỏe hiện cung cấp các ưu đãi tài chính cho những thành viên có thể đạt được một số bước đi bộ nhất định trong một ngày. Đó là bởi vì họ biết rằng đi bộ là một cách tuyệt vời để ngăn ngừa béo phì và bệnh tật. Không có con số lý tưởng khi nói đến bao nhiêu bước hàng ngày là lý tưởng nhưng các quan chức y tế Nhật Bản khuyên 10.000 bước là mục tiêu. 

Đi bộ giảm cân thực sự là một hoạt động tốt giúp tăng cường sức khỏe và kiểm soát cân nặng. Hãy đi bộ nhiều hơn.