Đọc Vị Bất Kỳ Ai – Cuốn Sách Nắm Bắt Tâm Lý Của Mọi Người

đọc vị bất kỳ ai

Đọc vị bất kỳ ai là tác phẩm nổi tiếng thuộc thể loại tâm lý của tác giả nổi tiếng David J. Lieberman. Ngay từ tựa đề, cuốn sách đã thể hiện rõ nội dung mô tả những cách giúp người đọc hiểu rõ và nắm bắt những tâm lý của người khác để tránh bị lừa gạt, lợi dụng. 

1. Về tác giả David J. Lieberman

David J. Lieberman là một tiến sĩ và là một tác giả tâm lý học ở New Jersey. Cuốn sách mới nhất của ông là Đọc vị bất kỳ ai được xuất bản năm 2007. Ông là người phát minh ra liệu pháp ngắn hạn cho Phân tích động – thần kinh. Ông cũng quan tâm đến việc dạy mọi người các kỹ thuật mà họ có thể áp dụng vào kinh doanh cũng như mối quan hệ giữa các cá nhân hơn là đưa ra một lý thuyết tâm lý. Ông ấy dường như vay mượn rất nhiều ý tưởng từ NLP và chủ nghĩa hành vi

David J. Lieberman là một tác giả từng đoạt giải thưởng và nhà lãnh đạo được quốc tế công nhận. Trong các lĩnh vực hành vi con người và mối quan hệ giữa các cá nhân. Các kỹ thuật dựa trên năm cuốn sách của ông đã được dịch sang mười tám thứ tiếng. Chúng bao gồm hai cuốn sách bán chạy nhất của Thời báo New York. 

Tất cả sách được sử dụng bởi FBI, Bộ Hải quân, các công ty trong danh sách Fortune 500, các chính phủ và tập đoàn ở hơn 25 quốc gia. Ngoài ra David J. Lieberman đã xuất hiện với tư cách là một chuyên gia khách mời trên hơn hai trăm chương trình như The Today Show, Fox News và The View. Các tác phẩm của ông ấy đã được xuất bản trên khắp thế giới. Tiến sĩ Lieberman có bằng Tiến sĩ là tâm lý học. Ông đã tổ chức hội thảo trên khắp đất nước về nhiều chủ đề khác nhau.

đọc vị bất kỳ ai
Cuốn sách mô tả một số mẹo tâm lý hay

2. Về cuốn sách Đọc vị bất kỳ ai

2.1. Tổng quan

Như tiêu đề cho thấy, sách của Lieberman đưa ra các giải pháp nhanh chóng cho các vấn đề tâm lý và giữa các cá nhân. Sách được chia thành nhiều chương và nhiều tiểu mục ngắn.

Đọc vị bất kỳ ai bao gồm hai phần chính. Đầu tiên cung cấp các kỹ thuật khác nhau để kiểm tra xem ai đó “cảm thấy và suy nghĩ gì trong mọi tình huống”. Phần thứ hai trình bày phương pháp dự đoán hành vi của người khác dựa trên hệ thống đánh giá lòng tự trọng. 

Tác giả tin rằng những người có lòng tự trọng cao sẽ làm những gì đúng và tập trung vào các mục tiêu dài hạn. Những người có lòng tự trọng thấp thường tập trung hơn vào bản thân và sẽ có nhận thức sai lệch về thực tế.

Đọc vị bất kỳ ai sẽ mô tả từng bước chính xác cách để nói những gì ai đó đang nghĩ và cảm thấy trong các tình huống thực tế. Ví dụ: Bạn sẽ học chính xác cách xác định xem liệu một người chơi poker khác sẽ chơi tiếp hay bỏ cuộc, nhân viên bán hàng có đáng tin cậy hay không hoặc buổi hẹn hò đầu tiên diễn ra theo cách của bạn hay theo cách khác. 

Bạn đã bao giờ ước mình có thể nhìn vào tâm trí của một ai đó để tìm ra những gì họ đang thực sự nghĩ? Cuốn sách này có thể giúp bạn. Cuốn sách chứa các kỹ thuật tâm lý cụ thể đã được chứng minh có thể áp dụng ngay lập tức cho bất kỳ người nào trong bất kỳ tình huống nào. 

đọc vị bất kỳ ai
Có nhiều cách để “đọc vị” một người

2.2. Đánh giá sách Đọc vị bất kỳ ai

Nếu bạn muốn tìm hiểu xem người hẹn hò có thực sự thích bạn hay không, đồng nghiệp có thực sự quan tâm đến việc giúp bạn hoàn thành dự án hoặc nếu khách hàng tiềm năng quan tâm đến sản phẩm của bạn,… Tất cả những câu hỏi thắc mắc sẽ được giải đáp phần nào trong cuốn sách. Ở đó sẽ có nhiều điều bất ngờ và có thể giúp bạn trong giao tiếp hàng ngày.

Đọc vị bất kỳ ai được tác giả trau chuốt một cách logic các khía cạnh của giao tiếp và nhìn nhận đối với bất cứ người nào. Có thể nói cuốn sách sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn các suy nghĩ, tâm lý của người đối diện. Từ đó áp dụng vào bất cứ hoàn cảnh nào trong việc đánh giá những gì mà người khác nghĩ.

đọc vị bất kỳ ai
Đây là một cuốn sách đặc sắc về cách hiểu tâm lý người khác

Ngoài ra, với những tình huống xấu khi một người nào đó có ý định lừa gạt hay định lợi dụng bạn thì bạn đều có thể tránh được. Vì những khía cạnh diễn giải trong cuốn sách đều có thể “bắt bài” đúng những ý định xấu qua những biểu hiện cụ thể. Từ đó giúp bạn tránh được những tình huống xấu trong cuộc sống thường nhật. Đồng thời giảm bớt những điều không may mắn và thậm chí là tiền của. 

Đọc vị bất kỳ ai là một cuốn sách tâm lý hay mà bạn nên đọc. Có thể cuốn sách sẽ là công cụ giúp bạn trau dồi thêm các kỹ năng giao tiếp để thành công hơn trong cuộc sống.