Đôi Chút Cảm Nhận Về Attack On Titan Season 2 – Không Bằng Mùa 1

attack on titan season 2

Attack on Titan season 2 đã kết thúc. Nó không sôi động như phần đầu tiên nhưng không kém phần thú vị. Mặc dù mình luôn thích cằn nhằn và phàn nàn về mọi thứ, nhưng trong mùa giải này, bộ phim đã có rất nhiều gợi ý và tiết lộ thú vị, thúc đẩy mình nhiều hơn nữa để đón chờ phần 3 sắp tới.

Phần thứ hai bắt đầu với việc Titan Nữ bị bắt và những biến cố xấu xảy ra ngay sau đó. Cùng với đó là những phân đoạn ngoài lề, flashback, các nhân vật mới để giải thích những câu hỏi còn bỏ dở: Những Titan này là gì và tại sao chúng muốn diệt trừ loài người? Tại sao có những con người có thể biến đổi thành họ? Kẻ thù thực sự là ai và ai đứng sau tất cả những điều này? Chúng ta hãy bắt đầu vào phần cốt truyện chính của Attack on Titan season 2.

Cốt truyện

Bộ phim hoạt hình có một cốt truyện rất hấp dẫn. Nó không bao giờ làm bạn thất vọng và nó liên tục xây dựng tình huống hồi hộp như những gì sắp xảy ra, bất kể kết quả như thế nào. Ngay cả khi một số thứ dễ phát hiện và rõ ràng, cách chúng được đưa ra ánh sáng là hoàn toàn tuyệt vời. Đạo diễn sử dụng hiệu quả các yếu tố tự sự, âm nhạc, thời gian, ngôn ngữ cơ thể và các mối quan hệ của nhân vật để tạo nên sự căng thẳng.

attack on titan season 2

Chất lượng của câu chuyện và cách nó được thực hiện vô cùng logic. Rõ ràng là bạn có những khuôn sáo anime điển hình của mình, như những khoảnh khắc anh hùng và những lời thú nhận, nhưng nói chung, những điều đó sẽ không xuất hiện nhiều trong bộ này, cốt truyện rất độc đáo và thú vị và nó có các nhân vật nổi bật khác. Điều mà mình phải đề cập đến, điều mà mình nghĩ là thực sự hấp dẫn trong bộ phim này, đó là tính cách của các nhân vật và những cảm xúc mãnh liệt mà họ thể hiện khi câu chuyện đến đoạn kịch tính.

Nghệ thuật và âm nhạc

Việc sản xuất bộ phim được thực hiện rất tốt. Nhạc phim cũng tuyệt vời không kém phần đầu tiên của bộ phim. Việc lồng tiếng được thực hiện một cách đáng kinh ngạc như mọi khi vì sự mới lạ của các seiyuu (người lồng tiếng phim anime) được đưa vào chương trình. Điểm nhấn đáng chú ý sẽ là sự thể hiện của dàn diễn viên lồng tiếng cho Eren trong tập cuối. Anh ấy thực sự đã đưa nhân vật như đang sống thật sự vậy.

Về chất lượng thẩm mỹ, hoạt ảnh thực sự rất tốt. Tác phẩm nghệ thuật, biểu cảm nhân vật chi tiết, trình tự và hiệu suất hành động là hoàn hảo. Bạn thực sự có thể nói rằng anime có kinh phí cao. Ngay cả những hạn chế của phim hoạt hình cũng được thực hiện khá tốt, đó là một cuộc cải tiến thực sự đối với hầu hết các phim anime hiện nay.

attack on titan season 2

Kết luận

Là một người không theo dõi manga, mình phải nói rằng mình khá hài lòng với season 2. Cốt truyện có nhịp độ chậm trong hầu hết phần của bộ phim nhưng nó vẫn căng thẳng và kịch tính, điều mà so với những cuốn tiểu thuyết ở nhà của mình, chắc chắn là một điểm cộng. Và thành thật mà nói, mình nghĩ nó đã mang lại cho người hâm mộ những gì họ thực sự muốn. Sau 4 năm chờ đợi, nó khiến mình cảm thấy như mùa đầu tiên được phát hành vào ngày hôm qua.