Don’t Cry Mommy – Bộ Phim Cảm Động Lấy Đi Nước Mắt Khán Giả

don't cry mommy

Bộ phim “Don’t Cry Mommy” là một bộ phim cảm động về sự trả thù với một bước ngoặt và là một thông điệp cho khán giả. Bộ phim xoay quanh câu chuyện về sự trả thù của một người mẹ mạnh mẽ đối với những kẻ đã hiếp dâm con gái mình. 

1. Tổng quan phim Don’t cry mommy

Bộ phim Don’t cry mommy được lấy cảm hứng từ vụ án Kim Bu-Nam. Đạo diễn Kim Yong-han cho biết ông muốn nâng cao nhận thức về tội phạm tình dục bằng cách lập biểu đồ “diễn biến bi thảm của cuộc đời nạn nhân và gia đình của họ càng sinh động càng tốt. Lạm dụng tình dục giống như tàn phá tâm hồn con người”. 

Bộ phim Don’t cry mommy nêu bật sự phổ biến của lạm dụng tình dục trên khắp thế giới và cách nó diễn ra mà không có sự giám sát của chính phủ. Trong phim, Eun-ah đã phải trải qua những cuộc kiểm tra khiến cô không an tâm. Mặc dù những vết sẹo và vết thâm trên người cô rất rõ ràng, để 3 chàng trai được thả ra mà không bị trừng phạt. 

Nó mô tả thực tế về cách các vụ lạm dụng tình dục được xử lý lỏng lẻo và không đúng pháp luật. 3 chàng trai không hề tỏ ra hối hận sau sự việc. Bất chấp những lời nhắc nhở của người mẹ sau khi Eun-ah qua đời, họ phủ nhận những gì họ đã làm. Và cả 3 đều nói rằng cô ấy thật ngu ngốc khi đã tìm đến cách tự tử.

2. Đánh giá bộ phim Don’t cry mommy

2.1. Nội dung mở đầu phim

Phim Don’t cry mommy bắt đầu với cảnh Yoo-lim do Yoo Sun thủ vai vừa mới ly hôn và con gái của cô, Eun-Ah, do Nam Bo-ra thủ vai đang sống một cuộc sống khá bình thường. Người mẹ được coi là tương đối thành đạt và con gái của bà là một học sinh trung học tài năng và chú trọng vào giáo dục. Trong phim Eun-ah say mê một người bạn cùng lớp là Jo-han, do Shin Dong-ho đóng. 

Đó là một điều khá bình thường đối với những người trẻ tuổi, và bộ phim đưa khán giả vào một tâm trạng thoải mái ở đầu phim. Hai mẹ con thân thiết và mối dây liên kết của họ rất cảm động. Trọng tâm nhanh chóng khi Eun-ah trải qua một vụ cưỡng hiếp tàn bạo bởi Jo-han, và một nhóm bạn cùng lớp. 

don't cry mommy
Ba chàng trai đã thực hiện hành vi sai trái với cô bé

2.2. Nguyên nhân vụ việc trong Don’t cry mommy

Yoo-lim kinh hoàng trước tội ác của đám trẻ và nhanh chóng bắt những tên tội phạm. Việc truy tố thực tế là ngắn gọn, nhưng bao trùm với nhiều rào cản mà nạn nhân phải trải qua để có được công lý. 

Toàn bộ tình huống đòi lại công lý cho nạn nhân liên tục bị sai lệch bởi ý nghĩ rằng nạn nhân đang tự trách mình. Cha mẹ của Jo-han đã đổ lỗi cho Eun-ah vì đã cố gắng hủy hoại danh tiếng của con trai họ. Trong khi những người khác cố gắng mua chuộc Yoo-lim khỏi việc theo đuổi tội ác, ngay cả khi vụ án đã được “giải quyết”. 

Chỉ có Yoo-lim và Eun-ah mới cảm nhận được sự thật sau những ảnh hưởng của tội ác. Eun-ah thật sự từ một đứa trẻ vui vẻ và tràn đầy hy vọng, trở thành một nạn nhân bị lạm dụng đã trở nên trầm cảm và sợ hãi. Xem quá trình chuyển đổi là một trong những phần đau tim nhất của bộ phim Don’t cry mommy. Trong suốt thời gian nó xảy ra, Yoo-lim cố gắng tiếp cận với con gái của cô ấy và khán giả gần như có thể cảm thấy sự bất lực của cô ấy khi con gái phải chịu đựng những đau khổ một mình.

2.3. Quá trình trả thù của người mẹ

Không thể đối mặt với những tổn thương mà cô buộc phải chịu đựng, Eun-ah đã tự kết liễu cuộc đời mình. Vì tất cả các cậu bé liên quan đến vụ cưỡng hiếp vẫn là trẻ vị thành niên, luật pháp bất lực trong việc truy tố họ ở mức tối đa có thể. Đầy thất vọng và tức giận, You-lim lên kế hoạch biến cuộc sống của các chàng trai thành một địa ngục trần gian. Khi sự thù hận và bực tức của You-lim được chuyển thành những hành động trả thù tàn bạo hơn bao giờ hết, cô ấy ngày càng bị đưa đến gần bờ vực của sự điên loạn.

don't cry mommy
Hai mẹ con cô đã không nhận được công lý từ vụ việc

Đây không phải là vấn đề dành riêng cho Hàn Quốc. Đổ lỗi cho nạn nhân và bưng bít sự việc đã quá quen thuộc trong nhiều nền văn hóa hiện đại. “Don’t Cry Mommy” là một bộ phim gây ấn tượng mạnh khi đặt bạn vào vị trí của nạn nhân và mẹ của nạn nhân mà không có một kết thúc tốt đẹp cho vụ án.

Don’t Cry Mommy” là một cách tuyệt vời để bắt đầu cuộc đối thoại về các vấn đề xung quanh tấn công tình dục. Bộ phim đã đưa ra tiếng nói cho các nạn nhân của tội ác, những người thường bị chèn ép vì thấp cổ bé họng trong xã hội chỉ quan trọng khi có tiền và địa vị.