Dororo – Bộ Phim Về Sự Hy Sinh Thực Dụng Của Con Người

Dororo
Dororo 2019

Dororo (2019) là bộ phim chuyển thể thứ ba của loạt truyện tranh gốc vào cuối những năm 60 của tác giả Osamu Tezuka và nó đã được cấp phép cho các dịch vụ phát trực tuyến Prime Video vào mùa hè này sau sáu tháng phát hành trên truyền hình Nhật Bản.

Cốt truyện

Câu chuyện xoay quanh Dororo, một tên trộm trẻ mồ côi, và Hyakkimaru, một kiếm sĩ lang thang bị tước đoạt tứ chi và giác quan. Cơ thể của Hyakkimaru đã bị hy sinh bởi cha mình là Chúa Kagemitsu Daigo ngay sau khi anh sinh ra để thỏa thuận với một số yêu quái cũng như đảm bảo sức khỏe và sự thịnh vượng cho vùng đất của mình.

Dororo và Hyakkimaru đi du lịch liên tục để tìm kiếm những con quỷ này, vì mỗi lần giết người sẽ trả lại một bộ phận cơ thể hoặc cảm giác cho Hyakkimaru.

Tuy nhiên, khi sự phát triển của Hyakkimaru tiến triển, tình trạng đất đai của Lãnh chúa Daigo thoái trào.

Đây là kịch bản chính của bộ truyện cũng đấu tranh với câu trả lời cho đạo đức của sự hy sinh thực dụng và ý nghĩa của con người.

Dororo
Dororo 2019

Bộ phim đặt ra mục tiêu gì?

Tiền đề của tài liệu gốc liên quan đến một hiệp ước với 48 con quỷ, hiện đã được đơn giản hóa thành 12. Tuy nhiên, với 24 tập, thách thức chính của bộ truyện là cố gắng phát triển nhân vật hấp dẫn cũng như giải trí nhất quán để ngăn chặn sự săn lùng của quỷ lặp đi lặp lại và với kết quả của nó cảm thấy giao dịch mặc dù mong muốn và khả năng nhân vật chính sẽ thành công.

Bộ truyện có thực hiện được điều này không?

Những tập đầu tiên rất kỳ lạ và bí ẩn.

Kịch bản: Một đứa trẻ sơ sinh không da, không tay chân bị thả trôi sông chỉ bị ốm, nhưng điều đặc biệt là nó vẫn sống sót, và khiến chúng ta phải tự hỏi làm thế nào nó xoay sở được.

Bạn bám lấy Dororo, vì anh ấy là điều duy nhất hướng dẫn chúng tôi, chúng tôi đấu tranh với sự tách rời bất hạnh từ Hyakkimaru câm điếc ban đầu.

Bạn thèm muốn bộ sưu tập các bộ phận cơ thể của Hyakkimaru với sự hồi hộp, không biết cái nào sẽ được trao giải tiếp theo, cũng như sự tò mò về cách các giác quan mới của anh ta sẽ thay đổi mối quan hệ của anh ta với thế giới xung quanh. Nó giúp bạn bị cuốn hút vào mọi tập phim.

Nhưng chỉ trong một thời gian.

Càng đơn giản càng đẹp

Mười hai tập đầu tiên của Dororo hoàn toàn là một hiện tượng đối với các yếu tố nhân vật hấp dẫn mà tôi đã mô tả ở trên, cũng như cách tạo và nhịp độ thông minh cho các nhân vật phụ, những cảnh chiến đấu táo bạo và sức mạnh đáng kinh ngạc của nó để xây dựng thế giới.

Tuy nhiên, giấc mơ kết thúc ở đầu tập 13, điều này thật trớ trêu vì tập phim bao gồm Dororo bị một cơn sốt trong giấc mơ, trong đó chúng ta tìm hiểu thêm về câu chuyện của anh ta.

Yêu cầu kịch tính được thiết lập từ tập trước và với tất cả các nhân vật chính của chương trình tập hợp lại, Tập 12 rất có thể bị nhầm với phần cuối của loạt phim nếu bạn không có kiến ​​thức về bộ truyện.

Dororo
Dororo 2019 với những bài học thấm thía

Theo dõi một tập có tính hấp dẫn với một đoạn hồi tưởng lại là cách dễ nhất để đánh bại hoàn toàn những cái sự chán của bộ phim. Để làm cho vấn đề tồi tệ hơn, không có nhân vật chính mới hoặc chủ đề cốt lõi nào được giới thiệu trong phiên tòa thứ hai.

Trên thực tế, một số mô típ được đọc lại một cách đau đớn. Dororo lại tỏ ra nghi ngờ động cơ của Hyakkimaru, chứng kiến ​​sự sụp đổ của một ngôi làng sau khi con quái vật, nguồn gốc của sự thịnh vượng của nó, bị giết. Nhưng Dororo đã thiếu kiên nhẫn để bày tỏ sự nghi ngờ này chỉ giây lát sau khi thoát khỏi một âm mưu có ý định nuôi anh ta cho chính những con quỷ này để giữ cho chuyến tàu nước thịt tiếp tục.

Dororo 2021

Dororo 2021 hứa hẹn mang tới nhiều tiềm năng và đáng mong chờ hơn. Với số tập nhiều hơn, Dororo sẽ khiến bạn tiêu hết quỹ thời gian rỗi của mình.