Bật mí 5 bí kíp “chinh phục bóng tối” để có album ảnh đêm đẹp phát ngất

TRƯỢT XUỐNG ĐỂ XEM THÊM

J & ĐỜI SỐNG           29-07-2018

Không cần đầu tư quá nhiều dụng cụ chuyên nghiệp để “săn ảnh” đêm đẹp huyền ảo như nhiếp ảnh gia thực thụ, chỉ cần vận dụng một số mẹo nho nhỏ sau, album ảnh đêm của bạn sẽ trở nên đẹp hút hồn. Khám phá ngay những tuyệt chiêu không phải ai cũng biết này nhé!1. Chọn địa điểm chụp ảnh

Những địa điểm chụp đêm “hút like” nhất thường là những nơi cao như sân thượng hoặc từ các tòa nhà cao tầng. Bạn có thể dễ dàng bao quát để bắt trọn cảnh đêm lung linh của thành phố. Ngoài ra, ở những con phố đèn lồng hoặc nhiều bảng hiệu màu sắc cũng sẽ khiến ảnh của bạn trở nên ấn tượng hơn. Một địa điểm chụp đêm khác được giới trẻ yêu thích đó là trên những cây cầu hoặc gần bờ sông, nơi bạn có thể “bắt sóng” những lát cắt của thành phố hoặc hình ảnh những tòa nhà chọc trời phản chiếu xuống mặt sông đầy huyền ảo.

2. Chọn nguồn sáng khi chụp

Thông thường, khi chụp ảnh đêm, nhiều bạn trẻ thường chọn nơi có nguồn sáng lớn và đều để ảnh rõ nét. Nhưng điều này sẽ làm giảm đi tính nghệ thuật của ảnh. Những nơi có góc sáng tối đan xen sẽ tạo nên chiều sâu và hiệu ứng lung linh cho bộ ảnh của bạn tốt hơn.

3. Chọn thời điểm hợp lí

Nếu bạn yêu thích chụp phong cảnh thì chạng vạng là thời khắc lí tưởng để chụp ảnh lung linh. Ở thời điểm này, sắc trời không quá tối và cũng không quá gắt, ánh mặt trời dịu nhẹ vừa đủ để tạo nên tông màu cam ấm áp cho hình ảnh của bạn.

4. Chọn góc chụp phù hợp

Một bức ảnh hoàn hảo bắt nguồn từ việc lựa chọn góc chụp đẹp. Bạn có thể lựa chọn chụp từ dưới lên, chụp từ trên xuống hoặc chụp qua khe hở để ảnh thêm phần nghệ thuật. Hạn chế việc chụp chính diện chủ thể sẽ khiến góc ảnh bị hẹp và kém nổi bật.

5. Sử dụng smartphone chụp đêm vượt trội

Bên cạnh việc lựa chọn góc chụp, thời gian thì sở hữu một chiếc smartphone tiện lợi để bắt khoảnh khắc vào bất kỳ nơi đâu là tiêu chí vô cùng cần thiết. Điện thoại với khẩu độ lớn sẽ thu được nhiều nguồn sáng hơn. Galaxy J8 với camera kép có khẩu độ cực lớn F1.7 cho chất lượng hình ảnh luôn đủ sáng và rõ nét vượt trội.