Gửi thanh xuân sẽ qua: Hãy trân quý mọi cơ hội!

TRƯỢT XUỐNG ĐỂ XEM THÊM

GIẢI MÃ JENERATION           29-07-2018

Tuổi trẻ là phải rực rỡ, phải bay bổng, phải mơ mộng, thêm nhiều nhiệt huyết, chút điên điên và khờ dại. Tuổi trẻ là thế, dư dả niềm tin và trí tưởng tượng xa xăm. Để chạm đến mốc trưởng thành và sáng suốt, ai cũng phải đi qua một thời tuổi trẻ khờ dại, liều lĩnh và ngông cuồng. Mọi sai lầm đều có thể sửa, điều gì cũng có thể lấy lại được trừ tuổi trẻ chỉ đến một lần. Vậy nên, cứ điên rồ, mộng mơ và rực rỡ đi! Nếu không nhanh, chúng ta sẽ “già” mất…Chúng ta những năm 20 sẽ không phải là chúng ta sau này…

Thời gian thấm thoắt chẳng chờ đợi ai. Những phần đẹp nhất, tuyệt vời nhất và rực rỡ nhất, chúng ta đều đã gửi lại những tháng năm cấp ba. Đó là khoảng thời gian ta được sống tự do hết mình, dù sau này có đổi thay, có trắc trở thì ta vẫn mỉm cười khi nhớ lại: Tuổi trẻ chính là như thế! Chúng ta của những năm 20 tự do, phóng khoáng, sống hết mình và làm điều mình thích. Chúng ta chủ động nắm bắt và chinh phục mọi cơ hội mở ra trước mắt mình. Chúng ta ngại chi thất bại khi tuổi trẻ là một chặng đường dài để ta học hỏi và tích lũy kiến thức cho tương lai? Những năm sau này, khi chúng ta đã trưởng thành và bị cuốn lấy bởi những lo toan của cuộc sống, ta sẽ lại tiếc nuối biết bao khi nghĩ về những tháng năm tuổi trẻ ta hoang phí bao cơ hội tuyệt vời.

Tuổi trẻ ơi, hãy biết trân quý những cơ hội trong tầm tay!

Từ chối tiếp nhận một dự án chỉ vì không có kinh nghiệm, ngại ngần chủ động bắt chuyện với “crush”, trì hoãn kế hoạch du lịch khám phá của bản thân ngày này qua tháng nọ,… Đã bao giờ bạn thử một lần nắm bắt lấy cơ hội trước mắt mình? Sao phải sợ điều này, ngại điều kia khi bạn còn trẻ? Nếu vấp ngã, vẫn có thể đứng lên. Nếu sai lầm, vẫn có thể bắt đầu lại. Đừng sợ thất bại vì cơ hội chỉ đến một lần. Nếu bạn không chinh phục nó thì cơ hội sẽ thuộc về người khác dũng cảm hơn. Có va vấp mới chạm tới lấp lánh hào quang. Hãy tận dụng từng phút giây của tuổi trẻ mà cháy hết mình với đam mê. Và sau mỗi cơ hội được chinh phục, ta đã sống cho đáng tuổi trẻ ngập sắc màu và đem lại cho mình những trải nghiệm vô giá.