Phác hoạ thế hệ Y: những người trẻ chinh phục mọi cơ hội.

TRƯỢT XUỐNG ĐỂ XEM THÊM

GIẢI MÃ JENERATION           29-07-2018

Thế hệ Y là những người trẻ ngày hôm nay, nhưng Thế hệ Y-Jeneration lại là một phiên bản chỉ những người trẻ ưu tú, sống có hoài bão, sẵn sàng tạo ra sự thay đổi cho bản thân và cộng đồng xung quanh.Phác họa chân dung thế hệ Y - Millennial

Khoảng 15 năm trước, người ta bắt đầu nhắc nhiều về thế hệ cuối 8x – đầu 9x, như một cuộc cách mạng về lối sống và suy nghĩ so với các thế hệ trước. “8x đạt học bổng danh giá”, “9x khởi xướng phong trào hiphop”, “Những gương mặt 9x nổi bật trên mạng xã hội”…... Đấy là những tiêu đề bài báo thường thấy ở thời điểm đó. Thế hệ 6x, 7x nhìn vào họ thấy choáng ngợp vì “lũ trẻ” này nổi loạn quá, giỏi giang quá và cả sở hữu những thứ mà họ chưa từng biết đến: công nghệ thông tin.

Nhiều năm sau, “lũ trẻ” này đều đã trưởng thành. Sinh ra từ năm 1981 đến 1996, tức đang trong độ tuổi 22-37, thế hệ Y - Millennial hiện là lực lượng lao động chủ chốt trong xã hội. Sinh ra và lớn lên cùng công nghệ , Internet giống như một phần con người của thế hệ Y: họ ăn, ngủ, sống, yêu đương, hít thở, học hành làm việc cùng nó. Chưa từng có thời đại nào trong lịch sử mà con người lại có cơ hội rộng lớn đến thế để kết nối với nhau. Lớn lên trong một thế giới phẳng rộng lớn đến thế, điều này đã ảnh hưởng rất lớn đến việc hình thành tính cách, hành vi, quan niệm sống của thế hệ Millennial. Tư duy của họ cởi mở hơn rất nhiều so với thế hệ trước, thế hệ vừa đi qua chiến tranh và tập trung lao động sản xuất nhằm mong thoát khỏi đói nghèo. Thế giới của thế hệ Y chính là hưởng thụ, khám phá, là không có khuôn mẫu, không có giới hạn trong việc phát triển kiến thức, văn hóa và trải nghiệm.

Thế hệ Y – Jeneration, phiên bản vượt trội của thế hệ Y

Lớn lên trong một thế giới như thế, cách thức thế hệ Y thể hiện bản thân bản thân mình cũng khác. Họ không quá cẩn trọng, khuôn phép hay phụ thuộc vào tập thể, họ thích gọt dũa cái tôi, thích nói lên ý kiến của mình và nói với thế giới rằng: “Tôi là người như thế đấy”. Sự khác biệt được coi trọng. Những luồng tranh luận trái chiều được mở ra. Và thế giới của thế hệ Y được phát triển từ cái đó: từ việc không ngại thể hiện bản thân, không ngại thay đổi, cạnh tranh để có những sản phẩm tốt nhất.

Và thật sự, họ hoàn toàn có đầy đủ khả năng để thể hiện chính mình một cách dễ dàng.
Chỉ với một đoạn ghi âm tung lên Soundcloud, một clip dạy trang điểm trên Youtube hay một khoảnh khắc hài hước trên Vine cũng khiến họ được nhiều người từ khắp nơi trên thế giới biết đến. Hãy thử tưởng tượng có hàng ngàn cơ hội như thế mỗi ngày, ai cũng có thể trở thành nghệ sỹ, đầu bếp, danh hài,… , ai cũng có thể kiếm tiền và trở nên nổi tiếng.

Và hãy tưởng tượng những cơ hội học hành từ hàng trăm trường đại học danh tiếng trên thế giới, và cả cơ hội phát triển sự nghiệp từ những công ty từ phía bên kia bán cầu. Tất cả chỉ cách họ một cú click chuột.

Có thể nói không ngoa rằng, đây là một thế hệ may mắn nhất trong việc phát triển cá nhân. Tuy nhiên, không vì thế mà thế hệ Y mất đi tính cộng đồng. Trái lại, họ rất quan tâm đến người khác, và với cái nhìn mới mẻ của mình, họ đem lại nhiều giải pháp tích cực hơn cho xã hội. Họ lên tiếng vì quyền con người, ủng hộ tự do cá nhân, đấu tranh cho bình đẳng giới, xóa bỏ phân biệt sắc tộc. Họ hành động vì môi trường, chống biến đổi khí hậu, phản đối khai thác và buôn bán động vật hoang dã, hạn chế sử dụng rác thải nhựa.

Và họ cũng không phải những con người chỉ biết cắm mặt vào máy tính, điện thoại. Đây chính là thế hệ khai sinh ra nét văn hóa du lịch trải nghiệm và lối sống dịch chuyển, khẳng định rằng họ chính là những người biết nắm bắt cuộc sống kể cả ngoài đời lẫn trên mạng.

Và đó chính là tính cách của thế hệ Y - Jeneration, phiên bản vượt trội của thế hệ Y.

Với thế hệ Y – Jeneration, không quan trọng bạn là ai, mà bạn có khả năng gì. Để đồng hành cùng Jeneration chinh phục mọi thử thách trong cuộc sống, không thể thiếu người bạn đồng hành J8 với thiết kế năng động và tính năng tối ưu hóa mọi nhu cầu của người trẻ hiện đại.