Trăn trở của Jeneration: Làm sao để sống hết mình nhưng vẫn cân bằng với thế hệ trước?

TRƯỢT XUỐNG ĐỂ XEM THÊM

GIẢI MÃ JENERATION           29-07-2018

Trưởng thành trong bầu khí quyển công nghệ, thế hệ Jeneration luôn không ngừng sẵn sàng dấn thân vào những trải nghiệm mới, để chinh phục mọi cơ hội. Khác biệt với thế hệ đi trước, chúng ta tiếp nhận mọi thứ, từ kiến thức, văn hóa đến tư tưởng theo một tư duy mở. Nhưng sâu thẳm bên trong, ta vẫn trân trọng những giá trị cũ và đáp ứng những kỳ vọng từ thế hệ trước. Làm sao để sống hết mình với đam mê nhưng vẫn xóa nhòa khoảng cách thế hệ luôn là điều mà các Jeneration trăn trở trên hành trình tuổi trẻ của mình.Một thế hệ nói không với “vùng an toàn”…

Jeneration là một thế hệ trẻ tự do trong suy nghĩ. Chúng ta luôn biết mình mong muốn điều gì và theo đuổi đến cùng với ước mơ của chính mình. Chúng ta sẽ cân nhắc nếu bị đặt vào tình thế phải đi theo khuôn mẫu có sẵn. Chúng ta khát khao được biết về thế giới ngoài kia sớm hơn. Chẳng có giới hạn nào bó buộc chúng ta sống khép mình trong “vùng an toàn” của bản thân. Sự phát triển của công nghệ đã thay đổi cách chúng ta nhận thức và tác động thế giới. Bằng cách này hay cách khác, Jeneration luôn nỗ lực chinh phục mọi cơ hội mở ra trước mắt mình để góp phần kiến tạo nên giá trị đích thực cho bản thân và xã hội.

…Và những nỗ lực cân bằng với thế hệ trước

Jeneration là một thế hệ mới của “cái tôi”. Chúng ta luôn mong muốn khẳng định dấu ấn cá nhân của mình ở mọi lĩnh vực và đam mê mà ta theo đuổi. Nhưng đôi khi, những giá trị hiện đại ta khao khát lại đối nghịch với những kỳ vọng mà thế hệ trước, những bậc cha mẹ, đặt lên chúng ta. Jeneration ấp ủ hoài bão của riêng mình nhưng lại không hoàn toàn tách rời khỏi thế hệ cũ. Hãy chủ động chinh phục cơ hội được trò chuyện, chia sẻ và lắng nghe nhiều hơn với cha mẹ. Trình bày quan điểm và động lực để chúng ta tiếp tục phấn đấu với đam mê của mình. Khoảng cách thế hệ là điều không thể tránh khỏi ở mỗi gia đình. Nỗ lực tìm thấy tiếng nói chung giữa thế hệ mình đại diện và thế hệ đi trước luôn là bài toán nan giải mà các Jeneration vẫn đang khao khát chinh phục.