Giày Adidas Chính Hãng Và Giày Adidas Fake Khác Nhau Ra Sao?

Giày Adidas chính hãng

Giày Adidas chính hãng và giày Adidas fake nhìn thì có vẻ giống nhau, nhưng đối với những người sưu tập giày chắc không quá khó để phân biệt. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ cho bạn các cách để phân biệt giày adidas real và fake dễ dàng nhất có thể.

1. Tổng quan về giày Adidas chính hãng và Adidas fake

1.1. Giày Adidas chính hãng

Chất lượng của một sản phẩm luôn đòi hỏi về giá thành của sản phẩm. Adidas cũng không ngoại lệ, độ nổi tiếng và kiểu dáng được nhiều người ưa chuộng, mặc dù đắt nhưng vẫn có người mua.  Đó là lý do tại sao có nhiều sản phẩm sao chép của Adidas nhưng giá thành cũng không phải là rẻ.

Sản phẩm đẹp từ màu sắc đến kiểu dáng luôn luôn phù hợp với xu hướng thời trang thế giới. Được rất nhiều người yêu thích sử dụng, chính vì thế mà họ chấp nhận bỏ một số tiền không nhỏ để săn được nó. Và đôi khi, bạn là gà mờ nên không biết chính xác đôi giày adidas này là hàng chính hãng hay hàng fake. Và thế là bạn bị lừa một cách không thương tiếc.

1.2. Giày Adidas fake

Giày Adidas chính hãng
Giày Adidas fake như thế nào?

Hàng giả là một vấn đề nghiêm trọng có ảnh hưởng lớn đến thị trường thương mại thế giới. Sản phẩm giả là sản phẩm sử dụng nhãn hiệu của thương hiệu hoặc sử dụng nhãn hiệu tương tự đến mức khó có thể nhận ra đó là sản phẩm giả. Và những kẻ làm giả sử dụng những nhãn hiệu đó mà không có được sự cho phép. 

Adidas cũng bị những kẻ làm giả lợi dụng thương hiệu của họ. Adidas coi trọng những người mặc trang phục của họ và muốn cung cấp các sản phẩm có chất lượng cao cho tất cả mọi người. Nhưng thị trường hàng nhái, hàng giả của Adidas rất lớn và được quản lý rất chặt chẽ.

Giày được thiết kế mô phỏng từng chi tiết với độ chính xác phi thường. Điều này có thể gây khó khăn cho việc phát hiện các sản phẩm giả mạo. Nhiều người dùng Adidas đôi khi phải trả một khoản tiền cắt cổ cho những đôi giày giả khi họ đang muốn mua một đôi giày adidas chính hãng. Nhưng vẫn có một số chi tiết và dấu hiệu nhận biết mà bạn nên cập nhật để xác định giày Adidas chính hãng và Adidas fake.

2. Giày Adidas chính hãng và fake khác nhau ra sao?

2.1. Tem nhãn gót (tag)

Để nhận biết giày Adidas chính hãng và Adidas fake, bạn nên quan sát nhãn gót của cả hai. Có một biểu tượng gót chân hình tam giác của thương hiệu được đặt ngay phía sau của phần gót. Nếu bạn đã mua một đôi giày Adidas gần đây và có nhãn gót thì chắc chắn đó là hàng giả.. Đây là cách dễ dàng nhất để theo dõi thủ phạm giả mạo vì Adidas đã ngừng chèn thẻ gót này từ năm 2005. Nếu bạn để ý kỹ, các sản phẩm giả của Adidas có phần gót tròn so với hàng thật được thiết kế với phần gót bằng phẳng.

2.2. Dây buộc

Giày Adidas chính hãng
Quan sát dây buộc để phân biệt giày thật và fake

Giày Adidas chính hãng mới có dây buộc cuộn tròn một cách chắc chắn và duyên dáng. Sau đó, sẽ được đóng gói và niêm phong gọn gàng trong một chiếc túi nhựa. Tuy nhiên, nếu bạn nhận thấy dây giày được đóng gói lỏng lẻo trong hộp thì bạn biết đó không phải là thương hiệu của bạn mà là phiên bản sao chép của nhãn yêu thích của bạn.

Chính vì thế bạn nên xác nhận các chi tiết liên quan đến đôi Adidas mà bạn đã chọn mua. Kiểm tra lại xem dây giày bổ sung có được cung cấp cùng với chúng hay không. Đối với ren giày thì không phải tất cả sản phẩm đều có, nên tốt nhất là bạn kiểm tra trên internet về mẫu giày bạn định mua và nó có kèm thêm ren giày hay không.

Một điểm mà ít người để ý đến khi mua giày Adidas chính hãng là số lượng khoen giày. Giày Junior (trẻ em) và Women (phụ nữ) có 6 khoen trong khi giày Men (nam) có 7 khoen. Nếu cỡ giày của bạn khoảng 35–40 EUR và có 7 lỗ xỏ dây trên giày thì đó chắc chắn là hàng giả.

2.3. Thiết kế đường chỉ và màu sắc

Adidas luôn là thương hiệu đẳng cấp hàng đầu nỗ lực giải quyết sự xuất sắc đẳng cấp và tạo ra những đôi giày sang trọng cao cấp. Chất lượng đường khâu sẽ xác định đẳng cấp của đôi giày. Mỗi sản phẩm đều được chế tác với sự chuyên nghiệp của các chuyên gia và được khâu hoàn hảo và tinh xảo. Không phải vết khâu bị rách. Không phải là một chủ đề lủng lẳng Sự hoàn thiện của mỗi sản phẩm đều đẹp mê hồn. Nếu bạn nhận thấy bất kỳ sợi chỉ nào bị bung ra hoặc không đồng đều trong đường khâu, bạn nên xác định rằng bạn đang giữ bản sao chứ không phải bản gốc.

Ngoài ra, bạn sẽ có thể nhận ra sự khác biệt giữa hàng thật và hàng giả nếu bạn nhận thấy da của giày Adidas giả có độ bóng sáng, trong khi da của giày chính hãng có vẻ kém phản chiếu và sáng bóng hơn.

2.4. Số seri

Giày Adidas chính hãng
Cách phân biệt giày Adidas thật và fake nhờ số seri

Những người sáng tạo ra các sản phẩm và thiết kế của Adidas đã ứng biến trò chơi trí óc của họ và khai thác công nghệ mới để chiến đấu với những kiệt tác ban đầu của họ. Mỗi đôi giày Adidas chính hãng đều được đính kèm với một số seri độc quyền đánh dấu chính xác thiết kế độc đáo của nó. Số seri được in trên các thẻ nằm trên lưỡi giày. Giày Adidas chính hãng sẽ có hai số sê-ri duy nhất cho bàn chân phải và chân trái và những số sê-ri này trên nhãn lưỡi sẽ tương ứng chính xác với các chữ số in trên hộp. Giày Adidas giả sẽ có cùng số seri được in chìm trên lưỡi nhãn của cả đôi giày.

Thứ hai, và đây là một số ít được nhìn thấy hơn, số sê-ri. Tất cả các sản phẩm Adidas chính hãng đều có số seri trên thẻ dán trên chúng. Các thẻ có kích thước và thông tin sản phẩm ở bên trong giày (phía sau lưỡi gà). Giày Adidas thật sẽ có thẻ với số sê-ri khác nhau cho giày bên trái và bên phải, nhưng sản phẩm giả sẽ có số seri giống nhau.Hy vọng bài viết về cách phân biệt giày Adidas chính hãng và giày Adidas fake trên đây sẽ giúp bạn có thêm kinh nghiệm trong quá trình chọn lựa. Chúc các bạn thành công!