ERIK: “SAU TẤT CẢ”,
MÌNH LẠI THÀNH CÔNG RỰC RỠ

TRƯỢT XUỐNG ĐỂ XEM THÊM

GƯƠNG MẶT JENERATION           29-07-2018

Hẹn gặp chúng tôi vào giờ giải lao giữa lúc ghi hình, Erik của ngày hôm nay tất bật giữa lịch trình công việc dày đặc, trên miệng vẫn là nụ cười tươi tắn thường trực. Dường như, không gì có thể cản được năng lượng tích cực mà chàng trai sinh năm 97 này tỏa ra. Qua những sóng gió đầu tiên trên con đường trở thành ca sĩ chuyên nghiệp, Erik đã chín chắn và bản lĩnh hơn nhiều. Bản lĩnh đó giúp cậu gặt hát được những thành công nhất định, và là lý do để chúng tôi bắt đầu cuộc chuyện trò thú vị này.Chào Erik. 2 tháng sau khi phát hành, “Chạm đáy nỗi đau” đã chạm mốc 86 triệu lượt views. Erik cảm thấy thế nào? Cuộc sống có gì thay đổi không?

Cuộc sống của em vẫn thế, có điều thời gian này em bị ngủ ít đi thôi *cười*. Nhờ được mọi người yêu thương mà “Chạm đáy nỗi đau” đi đâu cũng được yêu cầu, cũng được nhiều nghệ sĩ đàn anh đàn chị cover nữa.

Tất nhiên là em rất vui về việc đó. Cũng phải rất lâu rồi kể từ khi em phát hành một sản phẩm solo tâm huyết nên bản thân em cũng rất cẩn thận trong từng khâu, từ chọn bài, phối khí,…. đến sản xuất MV. Và kết quả là thành công ngoài sức tưởng tượng của cả ekip.

“Chạm đáy nối đau” có bị áp lực từ thành công từ những hit trước của Erik như “Ghen”, “Lạc nhau có phải muôn đời” hay “Chưa bao giờ mẹ kể” không? Hay lớn nhất chính là “Sau tất cả”?

Em nghĩ đó là điều luôn xảy ra. Khi mình được khán giả yêu thích vì một ca khúc nào rồi thì đó vừa là may mắn vừa là áp lực cho các ca khúc sau, rằng làm sao để vượt qua cái bóng của bản thân. Đây là điều khó khăn nhưng làm được rồi thì thấy rất tuyệt và nó cũng giúp mình học hỏi được rất nhiều. Đến bây giờ, Erik có thể tự tin là nhắc đến Erik, mọi người không chỉ nhớ đến “Sau tất cả” hay Ghen” nữa mà còn nhớ đến nhiều ca khúc khác.

Những ca khúc nổi bật của em trong thời gian qua có đến một nửa là những bài song ca với chị Min. Hiện tại Erik muốn khẳng định mình nhiều hơn trong những tác phẩm solo. Em cũng muốn thử thách bản thân trong nhiều thể loại, hướng đến hình tượng một nghệ sĩ đa năng. Biết đâu sau này khán giả sẽ thấy Erik làm rapper hay làm nghệ sĩ bolero thì sao.

Erik quan niệm rằng, mình còn trẻ thì mình cứ làm hết mức, thử sức hết mình và nắm bắt tất cả những cơ hội thú vị mà cuộc sống mang lại. Vì đâu ai biết mình sẽ đi xa được đến đâu đúng không.

Nhìn lại bản thân trong chặng đường đã qua, kể từ khi bắt đầu đi hát, Erik thấy mình đã thay đổi thế nào?

Thật sự đi đến ngày hôm nay, em thấy bản thân mình đã thay đổi rất nhiều, trở thành một con người hoàn toàn khác theo hướng tích cực hơn. Lần đầu tiên em đứng trên sân khấu mà được công chúng biết đến là trong cuộc thi “Giọng hát Việt nhí” năm 2013. Lúc ấy mình hát còn bản năng và nhiều thiếu sót, cũng chưa biết chăm lo cho hình ảnh cá nhân và phong cách biểu diễn nữa. Sau đó em vào nhóm nhạc, định hình phong cách rõ ràng hơn và còn học cả vũ đạo nữa. Đến bây giờ, Erik đã hoàn toàn làm chủ được những khả năng của mình và tự tin chinh phục mọi sân khấu rồi.

Nhìn lại, tất cả là một chặng đường dài khiến mình trưởng thành hơn. Có rất nhiều thứ thay đổi nhưng có một thứ mà từ đầu đến cuối vẫn vẹn nguyên, đó chính là tình yêu âm nhạc trong Erik. m nhạc chính là kim chỉ nam cho Erik trong cuộc sống, giúp Erik đi trọn với đam mê của mình.

Vậy đối với Erik, điều quan trọng nhất đối với một người ca sỹ là gì?

Đối với những người làm trong ngành giải trí thì điều quan trọng đầu tiên chắc sẽ là ngoại hình. Erik cũng từng rất tự ti về ngoại hình, nhưng rồi Erik nhận ra ngoại hình thì mình có thể làm đẹp, hay chọn góc chụp ảnh, thể hiện thần thái cũng là những thứ tăng vẻ thu hút. Điều quan trọng hơn chính là tài năng và nhân cách. Một người ca sỹ thì phải hát hay, một người vũ công thì nên nhảy giỏi, một người nhạc công thì phải biết cách chơi trống chơi đàn…. Tức là mình vào thị trường với danh xưng gì thì mình phải được người ta công nhận tài năng bằng cái danh xưng đó đã. Erik thì quan niệm là mình cứ tập trung vào cái mình giỏi nhất là giọng hát, rồi sau đó dần dần mình cải thiện những điểm yếu của mình.

Môi trường giải trí khá khốc liệt nên để đi lâu được với nghề cần đam mê và sự bền bỉ rất lớn. Mình cần biết mình ở đâu, mình muốn gì và phải làm gì để có được nó. Ngoài ra thì em nghĩ cần có một chút may mắn nữa.

Cảm ơn Erik và chúc em thành công trên con đường sắp tới nhé!

Hành trình tuổi trẻ chỉ đáng giá và tuyệt vời khi chúng ta biết trân trọng và nắm bắt mọi cơ hội. Giấc mơ âm nhạc của chàng trai 21 tuổi Erik giờ đã thành hiện thực. Là một người trẻ thuộc thế hệ Y-Jeneration, hãy cùng Galaxy J8 bắt đầu xây dựng hoài bão của riêng mình, đừng ngại thử thách và trải nghiệm bởi chúng là điều cần thiết để dẫn tới thành công.