Ham Muốn Thể Xác – Bộ Phim Chuyển Thể Từ Tiểu Thuyết Hay

ham muốn thể xác

Ham muốn thể xác là một bộ phim kinh dị chính kịch khiêu dâm năm 2014 của Mỹ do Bille Woodruff đạo diễn và có sự tham gia của nhiều diễn viên nổi tiếng. Bộ phim dựa trên cuốn tiểu thuyết cùng tên bán chạy nhất của Zane và được công chiếu vào ngày 30 tháng 1 năm 2014.

1. Nội dung phim Ham muốn thể xác

1.1. Bối cảnh

Zoe Reynard (Sharon Leal) có cuộc sống viên mãn với người chồng Jason (Boris Kodjoe) và hai đứa con. Đồng thời cô là giám đốc điều hành của công ty riêng, nơi ký kết và phát triển những nghệ sĩ đầy tham vọng. Một buổi tối, cô tham dự một buổi biểu diễn nghệ thuật của Quinton Canosa (William Levy). Hai người gặp gỡ và đã có một số tán tỉnh. Zoe sau đó đến thăm căn hộ của mình để thảo luận về một hợp đồng, và hai người đã quan hệ tình dục.

Sau đó Zoe cảm thấy tội lỗi vô cùng và cố gắng kết thúc nó với Quinton. Họ chia tay thường xuyên nhưng chắc chắn sẽ luôn quay lại với nhau. Trong một lần đặc biệt, khi Zoe quay lại với Quinton, cô phát hiện anh đang quan hệ tình dục với người hàng xóm của mình.

Trong suốt bộ phim Ham muốn thể xác, Zoe đang kể câu chuyện này như một hồi tưởng với bác sĩ tâm lý trị liệu của cô. Tiến sĩ Marcella Spencer (Tasha Smith), người sau khi chẩn đoán cô mắc chứng nghiện tình dục, cho rằng có thể một điều gì đó từ quá khứ của Zoe vẫn quay trở lại ám ảnh cô và gây áp lực để cô ấy thú nhận. Tuy nhiên, mỗi lần bác sĩ tâm lý hỏi, Zoe lại lảng tránh câu hỏi và bỏ đi.

ham muốn thể xác
Nhân vật Corey, một trong những người tình của Zoe

1.2. Mạch phim

Cơn nghiện của Zoe bắt đầu chiếm lấy cuộc đời cô. Cô sớm bắt đầu ngủ với người đàn ông thứ hai, Corey (Tyson Beckford), người mà cô đã gặp tại một câu lạc bộ. Một ngày nọ, khi đi làm về, cô thấy Corey đang ở nhà nói chuyện với mẹ cô. Nhìn thấy mối nguy hiểm mà cô ấy đã đặt gia đình mình vào, Zoe quyết định rằng cô ấy muốn cố gắng sửa chữa cuộc hôn nhân của mình với Jason. Cô mời cả Corey và Quinton đến gặp cô tại căn hộ của Quinton và chia tay với cả hai người.

Giữa lúc ba người đang xung đột và đã có những xô xát lớn, đột nhiên Jason xuất hiện và đã đánh Quinton. Sau đó Zoe chạy theo Jason, xin lỗi rối rít nhưng anh đã không nghe. Vì tuyệt vọng, Zoe đi trước ô tô, tự làm mình bị thương. Cuối cùng, hai người chia tay.

ham muốn thể xác
Quinton Canosa, một nghệ sĩ trở thành người yêu của Zoe

Sau đó Zoe trở thành một người sống ẩn dật nhưng sớm phải tham gia một buổi trị liệu nhóm nghiện sex. Người ta phát hiện ra căn nguyên của chứng nghiện ngập của Zoe là do bị ba cậu bé thực hiện hành vi cưỡng hiếp khi cô mới 10 tuổi. Tại phiên họp, cô nói về tình yêu sâu sắc của mình dành cho chồng, và Jason bước vào, hôn cô và chấp nhận quay lại của cô.

2. Đánh giá phim Ham muốn thể xác

Kịch bản của Ernie Barbarash và Christine Welsh vừa mới thực sự vừa hoàn toàn là một mớ hỗn độn. Zoe chạy đua trong vòng tay của những người tình khác nhau của cô, bỏ bê chồng và những đứa trẻ. Cô dành bản thân cho sự mới mẻ trong những cuộc chinh phục và tất cả đều được thể hiện theo cách gợi dục và khiêu dâm nhất có thể. 

Các diễn viên khác trong phim Ham muốn thể xác cũng đã góp phần cho bộ phim. Đầu tiên là Leal, xuất hiện trên màn ảnh trong gần như toàn bộ thời lượng chạy của phim. Nó mang lại hiệu suất mạnh mẽ bất chấp kịch bản sơ sài, trong khi các nam chính cung cấp ánh mắt cần thiết cho nhiều cảnh quan hệ tình dục được chụp ảnh cầu kỳ nhưng không quá rõ ràng. Tiếp theo là Emayatzy Corinealdi gây ấn tượng mạnh với vai trò trợ lý hỗ trợ nhưng ngày càng quan tâm đến Zoe.

Bộ phim kéo dài với nhiều nội dung khai thác về tình dục của Zoe đến nỗi người ta gần như cảm thấy thất vọng khi biết rõ rằng bộ phim sắp chuyển thành một bài giảng. Bộ phim Ham muốn thể xác đã nhận được phần lớn đánh giá tiêu cực từ các nhà phê bình.