Hậu Duệ Mặt Trời – Bộ Phim Làm Mưa Làm Gió Màn Ảnh Nhỏ

Hậu duệ mặt trời

Hậu duệ mặt trời là bộ phim chắc hẳn ai cũng đều biết đến. Đặc biệt là đối với những fan đam mê các thể loại tình cảm lãng mạn của Hàn Quốc. Đạt được nhiều thành công lớn, Hậu duệ mặt trời được xem là bộ phim đáng xem nhất trong năm 2016. 

1. Đôi nét về phim Hậu duệ mặt trời

Hậu duệ mặt trời là một bộ phim truyền hình Hàn Quốc ra mắt năm 2016 với sự tham gia của Song Joong-ki, Song Hye-kyo, Jin Goo và Kim Ji-won. Phim được phát sóng trên KBS2 từ ngày 24 tháng 02 đến ngày 14 tháng 04 năm 2016 với 16 tập. Sau đó, đài KBS đã phát sóng thêm ba tập đặc biệt từ ngày 20 tháng 04 đến ngày 22 tháng 04 năm 2016 bao gồm những điểm nổi bật và những cảnh hay nhất của bộ phim, quá trình sản xuất bộ phim, cảnh hậu trường, bình luận của các diễn viên và phần kết cuối cùng. 

Hậu duệ mặt trời là một thành công lớn ở Hàn Quốc, nơi nó thu hút tỷ lệ khán giả cao nhất là 38,8%. Hậu duệ mặt trời đã nhận được một số giải thưởng, chẳng hạn như giành được Giải thưởng lớn về truyền hình tại Giải thưởng Nghệ thuật Baeksang lần thứ 52, và được vinh danh là Bộ phim phổ biến nhất trong năm của Korea Broadcasting Advertising Corporation.

Hậu duệ mặt trời
Là một bộ phim Hàn Quốc kinh điển mà bất cứ ai cũng sẽ biết đến

Hậu duệ mặt trời đã được phát sóng trên khắp châu Á và đã được ghi nhận là làm tăng lượng khách du lịch đến Hàn Quốc. Một bản chuyển thể địa phương đã được phát sóng tại Việt Nam, và các bản chuyển thể được lên kế hoạch ở Trung Quốc và Philippines. Các diễn viên trong phim cũng được quốc tế công nhận và đạt được thành công lớn.

2. Diễn viên chính trong Hậu duệ mặt trời

2.1. Song Joong-ki trong vai Đại úy Yoo Shi-jin (hay còn gọi là Big Boss) 

Là nam chính trong Hậu duệ mặt trời anh vào vai đội trưởng và lãnh đạo của Đội Alpha, một đội đặc nhiệm tinh nhuệ hư cấu thuộc Tiểu đoàn Đặc nhiệm 707 ở Hàn Quốc. Anh theo bước chân của cha mình, một Thiếu tá Trung sĩ đã nghỉ hưu, vào quân đội và tốt nghiệp Học viện Quân sự Hàn Quốc với vị trí xuất sắc nhất lớp. 

Shi-jin ít quan tâm đến chính trị của chiến tranh và tin tưởng vào việc bảo vệ những người cần giúp đỡ, đất nước và danh dự đàn ông của mình. Cách tiếp cận cuộc sống nhẹ nhàng và khiếu hài hước hóm hỉnh khiến anh được đồng đội và cấp dưới yêu thích nhưng Moyeon nhanh chóng nhận ra rằng đó là cách anh làm chệch hướng câu hỏi của cô về công việc và đương đầu với nỗi đau mất đồng đội. Anh yêu Mo-yeon ngay từ cái nhìn đầu tiên nhưng bị cô từ chối ba lần.

Hậu duệ mặt trời
Sở hữu gương mặt điển trai nên anh rất được lòng người hâm mộ

2.2. Song Hye Kyo trong vai Bác sĩ Kang Mo-yeon 

Vai nữ chính trong Hậu duệ mặt trời được Song Hye Kyo đảm nhận. Cô vào vai một bác sĩ phẫu thuật tim mạch làm việc tại Bệnh viện Haesung. Cô ấy là một người phụ nữ xinh đẹp, mạnh mẽ và quyết đoán. Cô là người tin rằng năng lực phải vượt trội hơn mối quan hệ nhưng phải đối mặt với thực tế khắc nghiệt rằng cô ấy không thể đi đến đâu nếu không có kết nối. 

Cô ấy kiên định theo nguyên tắc của mình và không dễ dàng bị cảm xúc của mình làm cho sa ngã, mặc dù cô ấy không ngại thừa nhận sai lầm của mình. Cuộc gặp gỡ đầu tiên của cô với Shi-jin bắt đầu một cách khó xử khi cô nhầm anh ta với một tên trùm tội phạm và bị anh ta thu hút.

Mặc dù tình cảm là hai bên, cô ấy đã từ chối anh ấy ba lần khi cô ấy thấy mình đấu tranh để chấp nhận nghề nghiệp của anh ấy như một người lính trong lực lượng đặc biệt và những đặc trưng trong tính chất công việc.

Hậu duệ mặt trời
Song Hye Kyo đã hoàn thành xuất sắc hình tượng nữ chính trong phim

2.3. Jin Goo trong vai Trung sĩ Thiếu tá Seo Dae-young 

Là hạ sĩ quan cao cấp nhất trong Đội Alpha và là cánh tay phải của Shi-jin, Dae-young là một binh sĩ chuyên nghiệp luôn tuân thủ các nguyên tắc của mình và cực kỳ trung thành với sĩ quan chỉ huy Shi-jin và các đồng đội. Anh ta nổi tiếng trong giới tân binh và học viên Học viện với tư cách là một người hướng dẫn vô nghĩa và nghiêm khắc (anh ta cũng là người hướng dẫn trước đây của Shi-jin về cuộc tập trận tại Học viện). 

Là người đứng đầu cấp độ và kinh nghiệm dày dặn của anh ấy thường có ích trong những thời điểm khủng hoảng trong quá trình triển khai. Anh ấy là người đàn ông thẳng thắn với Shi-jin và có khiếu hài hước sắc sảo. Trong phần lớn loạt phim, anh ấy phải vật lộn với việc bày tỏ tình cảm thực sự của mình với Myung-ju. 

2.4. Kim Ji-won trong vai Trung úy Yoon Myung-ju

Một bác sĩ quân đội cũng là con gái của Trung tướng Yoon, chỉ huy Lữ đoàn Lực lượng Đặc nhiệm Hàn Quốc. Cô theo bước chân của cha mình và tốt nghiệp Học viện Quân sự Hàn Quốc, nơi cô là đàn em của Shi-jin, trước khi thực tập tại Bệnh viện Haesung. Trong nhiệm vụ đầu tiên của cô, nơi cô là nhân viên y tế làm nhiệm vụ trong một bài tập huấn luyện, cô gặp Dae-young lần đầu tiên và ngay lập tức bị thu hút bởi anh ta. 

Mối quan hệ của họ nổi tiếng giữa các bác sĩ khác tại bệnh viện Haesung và các đồng nghiệp, nhưng bị coi là điều cấm kỵ vì cô là sĩ quan còn anh là hạ sĩ quan. Tuy nhiên, điều đó không ngăn cản cô theo đuổi Dae-young, khiến Trung tướng cha cô cảm thấy thất vọng.

3. Nội dung chính của Hậu duệ mặt trời

3.1. Mở đầu phim Hậu duệ mặt trời

Mở đầu phim Hậu duệ mặt trời là cảnh Yoo Shi-jin là đội trưởng của lực lượng đặc nhiệm Hàn Quốc. Anh và người bạn của mình là Trung sĩ Seo Dae-young đang làm nhiệm vụ thì chứng kiến ​​một thanh niên ăn trộm một chiếc xe máy và bắt anh ta. Tên trộm là Kim Gi-bum (Kim Min-seok), bị thương trong cuộc rượt đuổi và do đó được đưa đến bệnh viện. Dae-young nhận ra điện thoại di động của mình đã bị kẻ trộm lấy cắp và đến bệnh viện cùng với Shi-jin để lấy lại.

Trong phòng cấp cứu, Shi-jin gặp bác sĩ Kang Mo-yeon lần đầu tiên và ngay lập tức bị cô ấy thu hút. Mo-yeon nhầm tưởng Shi-jin là một phần của băng nhóm tội phạm trộm cắp sau khi nghe anh ta được xưng tụng là “Big Boss”. Sau đó anh ấy đã chứng minh danh tính của mình với sự giúp đỡ của bác sĩ phẫu thuật quân đội Yoon Myung-ju.

Hậu duệ mặt trời
Phân cảnh lần đầu tiên cặp đôi gặp nhau trong phim

3.2. Cuộc hẹn đầu tiên

Si-jin và Mo-yeon bắt đầu hẹn hò, nhưng do Shi-jin được gọi đi nghĩa vụ, cuộc hẹn của họ bị gián đoạn giữa chừng. Shi-jin nhận được lệnh triển khai nhiệm vụ gìn giữ hòa bình ở đất nước hư cấu bị chiến tranh tàn phá Uruk. Trong khi đó, Mo-yeon buồn bã vì cô đã được chuyển giao chức vụ giáo sư thay cho một đồng nghiệp kém năng lực hơn, người có mối quan hệ gia đình với ban giám đốc bệnh viện. 

Khi trở về Shi-jin và đáp ứng Mo-yeon một lần nữa, cô trực tiếp hỏi anh ấy để giải thích biến mất đột ngột của mình và công việc của mình nhưng anh không thể đi vào chi tiết quá nhiều do sự đánh giá cao phân loại tính chất của nhiệm vụ của mình. Họ nói về quan điểm sống của họ và nhận ra rằng họ khác nhau như thế nào. 

Shi-jin, với tư cách là một người lính, giết người để bảo vệ mạng sống trong khi Mo-yeon, với tư cách là một bác sĩ, tôn vinh lời thể của một bác sĩ là cố gắng cứu sống người. Do sự khác biệt về triết học, họ đồng ý chia tay nhau. 

Dae-young, mặt khác, phải đối mặt với tình trạng khó xử về việc có nên tiếp tục mối quan hệ của mình với Myung-ju hoặc có nguy cơ bị buộc phải rời khỏi quân đội do cha của Myung-ju. 

3.3. Lần gặp gỡ định mệnh

Tám tháng sau, Mo-yeon vì từ chối giám đốc bệnh viện và kết quả là, cô được giao nhiệm vụ dẫn đầu một đội tình nguyện viên y tế đến Uruk. Ở đó, Shi-jin và Mo-yeon đoàn tụ và cả hai có được cái nhìn sâu sắc hơn về công việc của nhau khi các đội tương ứng của họ phải chịu đựng một trận động đất và một trận dịch virus. 

Trong khi ở Uruk, Mo-yeon vô tình thú nhận tình cảm của mình và cả hai chính thức bắt đầu hẹn hò. Trong khi đó, Dae-young thường nghiêm khắc cuối cùng cũng có đủ can đảm để thể hiện tình cảm nhiều hơn với Myung-ju sau khi cô ấy suýt chết trong cách ly sau khi bị nhiễm virus.

Hậu duệ mặt trời
Trải qua nhiều khó khăn, cặp đôi đã nhận ra được tình cảm của nhau

Shi-jin và Mo-yeon tiếp tục mối quan hệ của họ sau khi trở về Hàn Quốc, cho đến khi Shi-jin và Dae-young được gửi đến một chiến dịch bí mật, trong đó họ biến mất và được cho là đã chết. Mo-yeon thương tiếc cho cái chết của Shi-Jin, quyết định tưởng nhớ sự ra đi của anh ấy bằng cách làm tình nguyện viên với một đội y tế được cử đến Albania. 

Đây là nơi Shi-jin đã tìm thấy cô ấy vào ngày giỗ một năm của anh, sau khi anh ấy và Dae-young được giải cứu khỏi sự giam cầm, một người lính đến từ Triều Tiên mà Shi-jin đã giúp đỡ trước đó. Si-jin và Mo-yeon cùng với Myung-joo và Dae-young đều vui vẻ đoàn tụ với nhau. 

Cái kết này của phim Hậu duệ mặt trời làm khán giả mãn nhãn và hài lòng. Bởi sẽ ít người chấp nhận được các kết thúc buồn so với một happy ending.  

4. Sản xuất phim Hậu duệ mặt trời

Hậu duệ mặt trời đã được sản xuất trước hoàn toàn trước khi phát sóng, một sự khác biệt so với hình thức sản xuất quay trực tiếp đặc trưng của hầu hết các bộ phim truyền hình Hàn Quốc. Bộ phim là dự án trở lại của Song Joong-ki sau hai năm thực hiện nghĩa vụ quân sự bắt buộc. Chi phí sản xuất là 13 tỷ won (tương đương 10,8 triệu USD). 

Vào ngày 12 tháng 6 năm 2015, hai diễn viên chính Song Joong-ki và Song Hye-kyo đã quay cảnh đầu tiên của họ tại Seoul. Vào ngày 28 tháng 9 năm 2015, toàn bộ dàn diễn viên và đoàn làm phim khởi hành đến Hy Lạp. Nhóm nghiên cứu đã ở trong nước khoảng một tháng để quay các tập quan trọng đối với cốt truyện của bộ phim Hậu duệ mặt trời. 

Theo các cổng thông tin và blog của Hy Lạp và Hàn Quốc, việc quay phim chủ yếu diễn ra ở Zakynthos, Arachova, Lemnos và Navagio. Vị trí của loạt phim được mô phỏng theo Iraq, một khu vực hẻo lánh nằm ở rìa bán đảo Balkan, nhưng đổi tên thành Uruk để tránh xung đột ngoại giao.

Hậu duệ mặt trời đã tạo nên tiếng vang lớn trong nền điện ảnh Hàn Quốc và đem lại doanh thu lớn. Việc bộ phim đã gây nên cơn sốt cho khán giả khắp thế giới càng khẳng định thêm sự thu hút của những bộ phim Hàn Quốc.