Jung Joon Young: Những Bê Bối Liên Quan Đến Scandal Tình Dục

Jung Joon Young

Jung Joon Young là một nghệ sĩ ở Hàn Quốc. Anh vốn rất thành công trên con đường âm nhạc và có cho mình một sự nghiệp vững chắc. Thế nhưng anh đã phạm phải sai lầm khi mắc phải một vụ bê bối liên quan đến việc quay các video quan hệ tình dục với các phụ nữ khi say. 

1. Thông tin của Jung Joon Young

Jung Joon Young (sinh ngày 21 tháng 2 năm 1989) là một cựu ca sĩ kiêm nhạc sĩ, DJ radio, người dẫn chương trình, diễn viên và nhân vật truyền hình người Hàn Quốc. Anh ấy lần đầu tiên được công nhận trong chương trình tài năng truyền hình thực tế của Mnet – Superstar K4 (2012) và anh đã đứng thứ ba. 

Năm 2013, anh trở thành thành viên trẻ nhất của chương trình tạp kỹ 2 Days & 1 Night Season 3. Anh ấy đã tổ chức chương trình radio của riêng mình có tựa đề MBC FM’s Jung Joon Young’s Simsimtapa (2014) và ra mắt màn ảnh rộng trong Love Forecast (2015). Từ năm 2015 đến tháng 3 năm 2019, anh là giọng ca chính của ban nhạc rock Drug Restaurant, trước đây được gọi là JJY Band. Và phát hành album đầu tiên của họ “Escape to Hangover” vào tháng 5 năm 2015. 

Kể từ khi ra mắt chính thức với việc phát hành Mini Album đầu tiên vào tháng 10 năm 2013, Jung Joon Young đã giành được giải thưởng “Nam nghệ sĩ solo mới” cho ca khúc chủ đề The Sense of an Ending tại Bảng xếp hạng Gaon thứ 3 K-Pop Giải thưởng. Sau đó, anh ấy đã phát hành mini album thứ 2 do anh ấy tự sản xuất Teenager. Bao gồm 6 bài hát tự sáng tác vào ngày 26 tháng 6 năm 2014. 

2. Scandal bê bối tình dục

Jung Joon Young đã có buổi gặp gỡ người hâm mộ tại Đài Loan vào năm 2013 và tiếp theo là buổi giới thiệu đầu tiên ở nước ngoài tại Đài Bắc vào tháng 7 năm 2014. Anh ấy biểu diễn bản nhạc I’m Nobody tại Pretty Man OST Japan Concert vào tháng 7 năm 2014. Anh đã tổ chức một chuyến lưu diễn ở Trung Quốc vào tháng 11 năm 2014 và biểu diễn ở Bắc Kinh, Thâm Quyến và Thượng Hải. Anh cũng đã có buổi biểu diễn đầu tiên tại Mỹ trong K-CON 2014 với tư cách là người biểu diễn và người dẫn chương trình. 

Vào tháng 3 năm 2019, Jung Joon-Young đã rút lui khỏi làng giải trí, do phòng chat KakaoTalk của anh, lần đầu tiên được tiết lộ trong vụ bê bối Burning Sun. Họ đã thừa nhận rằng anh đã “quay phim phụ nữ mà không có sự đồng ý của họ và chia sẻ nó trong một phòng trò chuyện”. Đây là giữa những cáo buộc về việc anh ta đã bí mật quay video sex của chính mình và sau đó chia sẻ chúng với bạn bè. Vào ngày 29 tháng 11 năm 2019, Jung Joon-Young bị kết án sáu năm tù. 

Jung Joon Young
Nam ca sĩ trong thời gian vụ bê bối bị phát hiện

3. Chi tiết vụ bê bối

Ca sĩ, nhạc sĩ Jung Joon Young và Choi Jong-hoon, cựu thành viên nhóm nhạc FT Island, đã bị kết tội vào tháng 11 năm 2016 khi cưỡng hiếp hai nạn nhân khác nhau trong hai lần. Jung Joon-Young cũng bị kết tội lén lút quay phim quan hệ tình dục với phụ nữ khác và chia sẻ cảnh quay mà không có sự đồng ý của họ. Tuy nhiên, Tòa án Tối cao Seoul đã giảm bản án của Jung từ sáu năm xuống còn năm năm. 

Jung Joon Young
Vụ việc đã làm cho người hâm mộ ở Hàn vô cùng phẫn nộ

Vụ việc là ví dụ điển hình nhất về nạn dịch tội phạm sử dụng spycam ở Hàn Quốc, đã gây ra sự phẫn nộ trên diện rộng. Đây được gọi là “molka”, các video quay lén của Hàn Quốc chủ yếu do nam giới quay lén phụ nữ trong trường học, nhà vệ sinh và các nơi khác. Mặc dù thuật ngữ này cũng có thể được áp dụng cho cảnh quay lén lút về quan hệ tình dục tình nguyện.

Các nạn nhân nữ của những video như vậy thường cảm thấy xấu hổ sâu sắc và đối mặt với nguy cơ bị tẩy chay và cô lập xã hội ở Hàn Quốc. Theo dữ liệu của cảnh sát, khoảng 5.500 người đã bị bắt vì tội lạm dụng tình dục vào năm ngoái, 97% trong số đó là nam giới.

Jung Joon Young cũng bị buộc tội quay phim vụ hành hung và phân phát cảnh quay. Những người đàn ông phạm tội sẽ phải tham gia khóa học điều trị bạo lực tình dục trong 80 giờ và bị cấm làm việc với trẻ em. Vụ việc của Jung Joon-Young là một trong những vụ bê bối lạm dụng và tình dục làm rung chuyển thế giới Kpop trong những năm gần đây.