Kinh Doanh Nhỏ – Các Ý Tưởng Kinh Doanh Nhỏ Dành Cho Bạn

kinh doanh nhỏ

Những ý tưởng kinh doanh nhỏ có vốn đầu tư thấp này là một điểm khởi đầu tuyệt vời cho người mới bắt đầu, người khởi nghiệp hoặc bất kỳ ai có lịch trình bận rộn. Và cho phép bạn bắt đầu kinh doanh nhỏ mà không phải bỏ ra quá nhiều chi phí và hạn chế được rủi ro. 

1.  Thiết kế và bán áo thun in hình theo yêu cầu

Đây là một mô hình kinh doanh nhỏ dễ hoàn vốn và thu lợi nhuận. Mô hình hoạt động bằng việc in theo yêu cầu đặt hàng tồn kho, vận chuyển và thực hiện vào tay nhà cung cấp bên thứ ba. Trọng tâm ở đây là tùy chỉnh các sản phẩm với thiết kế của riêng bạn để tạo ra một cái gì đó độc đáo. Áo phông, mũ, vỏ điện thoại, áo hoodie, váy, túi tote,… sẽ để bạn thỏa sức sáng tạo. 

kinh doanh nhỏ
Nhiều mẫu áo thun sáng tạo sẽ thu hút nhiều người muốn mua

Bạn có thể nghĩ ra các khẩu hiệu dí dỏm cho các nhà phát triển hoặc các tài liệu tham khảo phù hợp với những người nuôi thú cưng. Nếu có niềm đam mê và tự hào trong cộng đồng, bạn có thể bắt đầu kinh doanh nhỏ với sản phẩm áo thun tiềm năng. Ngay cả khi bạn không phải là nhà thiết kế, bạn có thể tìm thấy một người để làm việc với các trang web tự do trên internet. 

2. Ra mắt cuốn sách của riêng bạn

Sách là một loại sản phẩm bạn có thể tạo ra để phục vụ một nhu cầu cụ thể trên thị trường.

Sách dạy nấu ăn, sách tranh, truyện tranh, sách thơ, sách ảnh, sách bàn cà phê, tiểu thuyết và thậm chí cả sách điện tử. Nếu bạn có kiến ​​thức hoặc sự sáng tạo, thì có rất nhiều sách gốc bạn có thể đưa ra thị trường. Các tùy chọn là vô tận. Đó là lý do tại sao đây là một trong những doanh nghiệp tốt nhất chọn để bắt đầu. 

Tự viết cuốn sách của riêng mình có thể là một cách tuyệt vời để kiếm tiền từ blog nếu bạn đã hoặc đang muốn bắt đầu ý tưởng kinh doanh nhỏ bắt đầu từ một cuốn sách.

kinh doanh nhỏ
Có rất nhiều ý tưởng để bạn có thể khai thác thành tác phẩm của riêng mình

3. Bán áp phích, thiệp chúc mừng và bản in theo yêu cầu

Nếu bạn có thiên hướng nghệ thuật hoặc biết cách sử dụng máy ảnh, bạn có thể dropship bằng cách sử dụng mô hình kinh doanh nhỏ in theo yêu cầu để cho phép người khác sở hữu một phần tác phẩm của bạn. Chỉ cần đảm bảo bạn có quyền đối với nội dung bạn muốn in hoặc đang sử dụng tài sản miền công cộng mà bạn có thể kiếm tiền tự do.

Nếu bạn đã có một lượng người theo dõi trực tuyến tương tác. Giả sử bạn là một người vẽ tranh biếm họa hoặc một nhiếp ảnh gia đô thị thì bạn đang ở một vị trí đặc biệt tốt để thử ý tưởng kinh doanh nhỏ này.

Tùy thuộc vào các cách làm việc khác nhau, bạn có thể biến tác phẩm của mình thành các sản phẩm như áp phích hoặc đóng khung nghệ thuật trên tường. Thậm chí là thiệp chúc mừng. Có rất nhiều mẫu kỹ thuật số và trình tạo mô hình để bạn có thể sử dụng để giới thiệu sản phẩm của mình mà không cần phải in ra từng mục và tiến hành chụp ảnh.

4. Khởi nghiệp từ thiện

Bắt đầu một tổ chức phi lợi nhuận không phải là con đường duy nhất bạn có thể làm để giúp tài trợ cho một thế giới tốt đẹp hơn. Có sứ mệnh song hành cùng doanh nghiệp và dành một số lợi nhuận cho mục tiêu, mang đến cho các doanh nhân xã hội một cách độc đáo để định vị công ty của họ trên thị trường.

Trong khi nhiều doanh nghiệp xã hội cung cấp các sản phẩm ban đầu của riêng họ, bạn cũng có thể thực hiện bất kỳ ý tưởng kinh doanh nhỏ nào ở trên. Miễn là bạn minh bạch về cách hoạt động của nó.

Là một phần của hoạt động tiếp thị, bạn có thể chia sẻ tác động mà khách hàng đang có bằng cách hỗ trợ doanh nghiệp của bạn. Chẳng hạn như một bài đăng trên blog về công việc của bạn trong cộng đồng hoặc một công cụ tính tác động theo thời gian thực trên trang web của bạn.

Bài viết trên là một số ý tưởng kinh doanh nhỏ để bạn có thể thử. Có thể bạn sẽ tìm được nhiều kinh nghiệm và trải nghiệm khi tự tay thực hiện và lên kế hoạch cho các mô hình kinh doanh nhỏ này.