Kỳ Án Truyện Tranh – Bộ Phim Kinh Dị Hay Của Hàn Quốc

Kỳ án truyện tranh

Kỳ án truyện tranh là một bộ phim Hàn Quốc đặc sắc được ra mắt năm 2013. Đây là một bộ phim kinh dị tâm lý châm biếm do Kim Yong-gyun đạo diễn, với sự tham gia của Lee Si-young và Um Ki-joon. Bộ phim đã bán được hơn một triệu vé xem phim kể từ Death Bell năm 2008. 

1. Thông tin phim Kỳ án truyện tranh

Kỳ án truyện tranh được ra mắt tại Hàn Quốc vào ngày 27 tháng 6 năm 2013 và thành công về mặt tài chính khi phát hành. Đến ngày 15 tháng 7 năm 2013, bộ phim thu về 7,79 tỷ yên (tương đương 6,93 triệu đô la Mỹ). Phim ra mắt ở vị trí thứ hai tại phòng vé Hàn Quốc, chỉ bị đánh bại bởi phim World War Z của Hollywood.

Kỳ án truyện tranh
Bộ phim mang những nét đặc trưng của thể loại kinh dị Châu Á

Nội dung phim là giáp ranh giới giữa sự tỉnh táo và sự điên rồ khi nhà văn truyện tranh Kang Ji-yoon viết webtoons kinh dị của mình. Sau đó cô bị cuốn vào một loạt các vụ giết người bí ẩn là bản sao chính xác trong trí tưởng tượng của cô. Phim xoay quanh việc nghệ sĩ webtoon kinh dị nổi tiếng Kang Ji-yoon (do Lee Si-young thủ vai) thấy cuộc sống đang bắt chước tác phẩm của chính mình. Khi nhà xuất bản của cô ấy chết một cách ghê rợn, phản chiếu chính xác những hình ảnh trong truyện tranh mới nhất của cô ấy. Sau một loạt vụ giết người liên quan đến webtoon của cô ấy, thám tử tư Lee Ki-cheol (do Um Ki-joon đóng) đưa Ji-Yoon vào danh sách tình nghi.

2. Một vài nhận định về phim Kỳ án truyện tranh

2.1. Bối cảnh mở đầu

Kỳ án truyện tranh
Một phân cảnh trong bộ phim

Mở đầu phim là bối cảnh trong một văn phòng vô danh, vào buổi tối muộn. Bản thảo hoàn thành gần đây nhất của Kang đã được gửi đến biên tập viên Seo để phê duyệt. Trước sự kinh hãi của Seo Min-sook, bản nháp mô tả chặt chẽ quá khứ được che giấu của cô ấy và dự đoán mọi chuyển động mà cô ấy đang thực hiện. 

Điều tiếp theo mà chúng ta biết, Seo Min-sook đã chết trên sàn nhà, khuôn mặt đầy máu của cô ấy không còn nữa. Các thám tử được triệu tập và manh mối từ hiện trường vụ án nhanh chóng dẫn họ đến Kang, người có webtoon mới được viết một lần nữa bắt chước cái chết của người ướp xác Jo Seon-gi, bất chấp sự can thiệp kịp thời của cả Kang và thám tử Lee Ki-cheol. 

Giữa những gì có thật và không có thực, những quy ước kinh dị và các yếu tố tự nhiên, bộ phim Kỳ án truyện tranh nhắm vào sự tàn bạo ẩn chứa trong lớp da của con người. Bộ phim là một luận thuyết có thẩm quyền về sự ích kỷ, độc ác và ham muốn không được kiểm soát của con người. Tất cả đều thúc đẩy chúng ta làm những điều khủng khiếp với những người thân yêu và những người vô tội của mình. 

Trong một thế giới như Kỳ án truyện tranh, thật khó để nói liệu con người hay ma đáng sợ hơn. Và đôi khi, đó là bản chất của con người chứ không phải là sự hiện diện kỳ ​​lạ của những sinh vật siêu nhiên thực sự khiến chúng ta nổi da gà. 

2.2. Đánh giá phim

Đối với tất cả những kỳ vọng cao mà nó đặt ra ban đầu, Kỳ án truyện tranh không may là không thực hiện được những gì nó có vẻ như hứa hẹn ở phần đầu và tụt dốc giữa chừng. Về mặt sáng sủa, nửa đầu của bộ phim thực sự được thực hiện tốt. Bộ phim tiếp tục khiến khán giả phải ngồi vào chỗ của họ ở phần hai nhưng không còn được chú ý ngay sau đó. Khi cuộc điều tra về những vụ giết người bí ẩn có liên quan đến các webtoon bán chạy nhất kéo dài, bộ phim mất đi sự hồi hộp đáng sợ mà nó đã thể hiện lúc đầu. 

Mặc dù câu chuyện hậu trường của các nhân vật được tiết lộ trong nửa sau chắc chắn làm tăng thêm độ phân giải của bộ phim. Nhưng nó lại làm theo cách khó làm hài lòng người xem. Có vẻ như đạo diễn Kim Young-gyun và biên kịch Lee Ho-kyoung cảm thấy áp lực khi phải kết thúc bộ phim một cách tuyệt vời như cách nó bắt đầu. Nhưng áp lực rõ ràng không phải là họ và cả bộ phim. Kỳ án truyện tranh kết thúc bằng một kẻ phá đám và với một tình tiết phức tạp, mặc dù cả kết thúc mở và tiết lộ bất ngờ đều khiến người xem bối rối hơn là gây tò mò.  

Bất chấp những sai sót của nó, Kỳ án truyện tranh vẫn là một bộ phim rất thú vị với diễn xuất tốt của tất cả các diễn viên. Đồng thời về những mô tả chân thực, đáng lo ngại về tội lỗi của con người. Những khán giả đam mê kinh dị hoặc những người chỉ đơn giản là muốn giải trí vào đêm khuya chắc chắn nên xem bộ phim này.