Lãng Mạn Thể Hiện Như Thế Nào Trong Cuộc Tình Của Bạn?

Lãng mạn

Lãng mạn là điều không thể thiếu trong cuộc tình của mỗi người. Lãng mạn đúng cách đúng nơi đúng lúc đúng thời điểm là việc không phải ai cũng làm tốt nó được. Vậy thì bạn nên làm như thế nào để có một cuộc tình đầy lãng mạn và dài lâu. 

Các mối quan hệ, giống như tất cả mọi thứ, thay đổi theo thời gian. Và trong khi có rất nhiều điều đẹp đẽ về cam kết lâu dài với ai đó, việc giữ cho ngọn lửa tồn tại đôi khi có thể là một thách thức. Rốt cuộc, khi bạn đã ổn định thói quen cùng nhau, không hoàn toàn đơn giản để bắt đầu mọi thứ và giữ lại yếu tố bất ngờ đó. Tuy nhiên, đừng lo lắng – có rất nhiều cách để làm cho mối quan hệ của bạn trở nên lãng mạn hơn, miễn là bạn vừa sáng tạo vừa tháo vát.

1. Lãng mạn là gì?

Sự lãng mạn là thứ khiến tình yêu giữa hai người trở nên tuyệt vời. Đó là thứ vẽ ra ranh giới phân biệt giữa mối quan hệ này và tất cả những mối quan hệ khác trong cuộc sống của mỗi người.

Vì vậy, khi một người phụ nữ yêu cầu bạn lãng mạn hơn, cô ấy không phải yêu cầu bạn chi nhiều tiền hơn, làm điều gì đó ngoạn mục,… Nhưng đối với hầu hết phụ nữ, lãng mạn có nghĩa là luôn cố gắng thể hiện sự dịu dàng.

Điều này bạn có thể hiểu là tiết lộ cho cô ấy những gì mà bạn đã biết về bản thân. Nói điều gì đó về cô ấy lại làm nổi bật một phần của bạn mà không ai khác có thể nhìn thấy hay thay thế được cô ấy.

Lãng mạn có nghĩa là dù bận rộn đến mấy, bạn sẽ luôn dành thời gian bất cứ lúc nào bạn có thể rảnh cho cô ấy. Để cho cô ấy thấy rằng bạn luôn ở bên cô ấy và sẽ tiếp tục như vậy cho đến mãi mãi. Bạn sẵn sàng đặt mình vào tình thế khó thay cô ấy để phát triển cùng cô ấy, cho cô ấy và cho chính bạn.

Lãng mạn có nghĩa là cho cô ấy thấy rằng mặc dù bạn biết cô ấy có khả năng tự chăm sóc bản thân, nhưng bạn vẫn muốn chăm sóc cô ấy theo cách của mình. Và bạn cũng nói ra mong muốn được cô ấy chăm sóc lại bạn.

2. Lãng mạn được thể hiện như thế nào?

Có vô số cách để tăng thêm sự lãng mạn và gia vị cho mối quan hệ của bạn. Theo những cách như nhắc nhở cô ấy rằng bạn trân trọng, yêu thương và muốn cô ấy.

2.1. Lãng mạn từ những điều nhỏ nhặt

Lãng mạn
Những điều nhỏ nhặt cũng làm nên một khoảnh khắc lãng mạn

Trong tình yêu sự lãng mạn đánh giá thấp tác động của những từ như “cảm ơn”. Thay vào đó, chúng đánh giá cao những gì mà người mình yêu làm cho mình. Đây là tác động đến từ hai người nếu bạn là người không thiên hướng về hành động thì hãy tập thay đổi để có một cuộc tình nồng ấm và lâu dài hơi nhé.

Lấy một ví dụ cho bạn dễ hiểu là khi cô ấy làm điều gì đó khiến bạn biết ơn. Bạn không cảm ơn cô ấy bằng lời nói mà hãy tặng cô ấy một bó hoa nhỏ để cảm ơn. Trường hợp khi hai người đang sống chung thì hãy giúp cô ấy dọn dẹp nhà cửa hay làm điều gì đó bất kỳ giúp cô ấy. Chắc cô ấy sẽ cảm thấy thật hạnh phúc có khi còn òa khóc lên vì sung sướng ấy.

Sau khi các cặp đôi đã ở bên nhau một thời gian dài, rất dễ quên cảm ơn nhau bằng những hành động nhỏ hàng ngày. Nhưng lòng tốt và những hành động này lại là liều thuốc kích thích tình dục mạnh mẽ. Bạn không cần phải hành động bằng những thay đổi lớn trong thói quen để cả hai cảm thấy đặc biệt. Mà bạn chỉ cần thể hiện tình yêu của bạn bằng những cách nhỏ và nó là thứ giúp duy trì sự lãng mạn cũng như mối quan hệ này.

2.2. Dựng lại ngày đầu tiên hai người gặp nhau hay lần đầu hẹn hò

Lãng mạn
Lần đầu tiên 2 bạn gặp nhau như thế nào?

Khi bạn đang ở trong một mối quan hệ và thời gian bên nhau của bạn bắt đầu cảm thấy đơn điệu. Có rất nhiều trường hợp chia tay chỉ vì cảm thấy cả hai bên nhau quá chán và tình yêu bắt đầu nhạt dần. Lúc này bạn hãy nhớ lại một kỷ niệm đặc biệt nào đó mà cả hai đã cùng trải qua.

Clarissa Silva, nhà khoa học hành vi, nói: “Hãy phá vỡ chu kỳ đó bằng cách tạo lại buổi hẹn hò đầu tiên ở nhà một cách ngẫu nhiên. “Nến, cánh hoa hồng, bữa tối, bộ phim, bất cứ thứ gì có thể tái hiện buổi hẹn hò đầu tiên đó”. Điều này giúp bạn và người ấy nhớ và sống lại những ngày tình yêu nồng cháy của cả hai. Giúp cả hai dễ mở lòng về những việc đã diễn ra những ngày này và tìm cách giải quyết nó.

Bạn cũng có thể cùng người ấy thử hồi tưởng lại địa điểm thực tế mà cả hai đã đi chơi cùng nhau lần đầu tiên. Hãy nhớ lại khoảng thời gian đó khi bạn lần đầu tiên làm quen với nhau, trở lại nơi mọi thứ cả hai đều cảm thấy thú vị và mới mẻ. Cả hai bạn sẽ có thể nhìn lại với sự yêu mến và cũng có thể xem mối quan hệ của bạn đã đi được bao xa.

2.3. Cùng nhau đi du lịch

Lãng mạn
Một chuyến du lịch sẽ hâm nóng tình cảm hai bạn

Nếu cả hai bạn đều khao khát một ngày cuối tuần ở ngoài thị trấn, hãy cân nhắc đi nghỉ – thậm chí có thể là một kỳ nghỉ dưỡng của các cặp đôi. “Bạn sẽ không chỉ học các kỹ năng mới để tăng cường giao tiếp, quản lý xung đột, một cảm giác cam kết mới với nhau và làm sâu sắc hơn sự thân mật. Nhưng bạn cũng có một kỳ nghỉ tích hợp với không gian lãng mạn, bữa tối và thư giãn, ”Silva giải thích. Đôi khi, ra khỏi không gian chung và đến một địa điểm mới có thể giúp bạn cảm thấy trẻ lại và yêu đời hơn.

 • Đưa cô ấy đi dạo một vòng và nói chuyện trên bãi biển.
 • Dành thời gian cho cô ấy vào một ngày và cùng nhau ra ngoài chơi.
 • Mời cô ấy nhảy với bạn trong phòng khách.
 • Nướng bánh cho cô ấy khi không có lý do gì đặc biệt.
 • Hôn lên trán cô ấy.
 • Giúp đỡ những công việc mà cô ấy thường đảm nhận.
 • Hãy tặng cô ấy một cái ôm thật ấm áp từ phía sau.
 • Gửi cho cô ấy những tin nhắn ngọt ngào để cô ấy thức dậy vào buổi sáng và chìm vào giấc ngủ vào ban đêm.
 • Nấu cho cô ấy một bữa ăn ngon ở nhà.
 • Gọi món tráng miệng yêu thích của cô ấy và ăn cùng nhau khi xem một bộ phim lãng mạn.
 • Xoa bàn chân, bắp chân, cánh tay, bàn tay và cổ của cô ấy (mà không mong đợi điều gì được đáp lại).
 • Tích trữ vào bếp những món ăn vặt yêu thích của cô ấy.
 • Hãy xịt loại nước hoa cô ấy yêu thích, ngay cả khi không có lý do gì khác ngoài việc cô ấy thích cách nó có mùi trên người bạn.
 • Lên kế hoạch cho một đêm vui vẻ với các trò chơi chỉ dành cho hai bạn.
 • Viết những mẫu giấy yêu thương nhỏ và đặt chúng ở những nơi cô ấy có thể bất ngờ tìm thấy, chẳng hạn như trong ngăn trang điểm, túi, ngăn đựng găng tay trên ô tô,…
 • Hãy để cô ấy ngủ trong khi bạn chơi với lũ trẻ và làm bữa sáng.
 • Biết cô ấy thích loại cà phê nào và pha cho cô ấy.
 • Giao tiếp bằng mắt với cô ấy và nắm tay cô ấy khi bạn nói chuyện trong bữa tối.
 • Ngồi cạnh cô ấy trong gian hàng hoặc cùng phía bàn khi bạn đi ăn nhà hàng để bạn có thể ôm ấp khi trò chuyện và ăn uống.
 • Hát (hoặc chơi) tặng cô ấy một bài hát khiến bạn nhớ đến cô ấy khi cô ấy không ở bên.
 • Dọn giường khi cô ấy đang tắm.
 • Chụp ảnh với nhau.
 • Đưa cô ấy đi ngắm sao.
 • Xuất hiện với rượu sâm panh mà không có lý do gì cả.

Lãng mạn là một yếu tố không thể thiếu trong tình yêu. Tuy nhiên, nếu không cẩn thận, bạn có thể biến nó thành sến súa. Hy vọng rằng bài viết này đã giúp bạn có thêm thông tin để biết cách làm mối tình của mình trở nên thú vị và đầy màu sắc. Chúc các bạn luôn hạnh phúc!