Leo Núi Nhân Tạo – Trò Chơi Rèn Luyện Tốt Cho Sức Khỏe

leo núi nhân tạo

Leo núi nhân tạo là hoạt động lành mạnh đang được nhiều người ưa chuộng. Đây là một cách tuyệt vời để rèn luyện sức bền, xây dựng sức mạnh và tăng khả năng giữ thăng bằng. Nó có thể được áp dụng bởi hầu như bất kỳ ai, ở mọi lứa tuổi và mọi mức độ thể chất.

1. Leo núi nhân tạo giúp tăng cường cơ bắp

Leo núi nhân tạo hầu như sử dụng mọi nhóm cơ chính trong cơ thể bạn. Điều này làm cho nó trở thành một giải pháp thay thế tuyệt vời cho việc tập luyện tại phòng tập thể dục. Bạn sẽ sử dụng các cơ lớn ở tay và chân để kéo cơ thể lên tường. Trong khi cơ bụng hoạt động để giữ cho bạn ổn định và cân bằng. 

Leo núi là một bài tập ít tác động; có nghĩa là nó dễ dàng hơn đối với cơ thể của bạn, đặc biệt là các khớp của bạn. Và nó được xem là một bài tập toàn thân tuyệt vời. Có nhiều báo cáo cho rằng những vận động viên leo núi ưu tú thường có chỉ số khối cơ thể thấp hơn, tỷ lệ phần trăm mỡ trong cơ thể thấp hơn và sức mạnh của tay tăng lên.

leo núi nhân tạo
Leo núi nhân tạo có tính an toàn cao hơn so với leo núi ngoài trời

2. Cải thiện tính linh hoạt của bạn

Tất cả các động tác vươn người, vươn vai và leo trèo khi bạn đang leo núi nhân tạo có thể cải thiện đáng kể tính linh hoạt và phạm vi chuyển động tổng thể. Từ đó giúp mang lại cho cơ thể bạn một vẻ ngoài săn chắc. Leo núi khuyến khích người tham gia tăng phạm vi chuyển động. Hoạt động này sẽ giúp tăng sự linh hoạt và thích ứng vì nó đòi hỏi người leo núi phải tiếp cận, nhảy và leo lên các vị trí khác nhau. 

3. Tốt cho hệ thống tim mạch 

Trong một lần leo núi nhân tạo, cơ thể sẽ thực hiện một số bài kiểm tra thể chất. Bao gồm tăng nhịp tim, xây dựng cơ bắp và phát triển sức chịu đựng. Có nghĩa là nhịp tim của bạn sẽ được thúc đẩy ngay từ khi bạn bước lên chỗ đứng đầu tiên cho đến khi bạn chạm đến đỉnh núi. Điều này có thể giúp tăng sức chịu đựng, đốt cháy calo và tăng cường tim và phổi của bạn. 

4. Phòng ngừa các bệnh mãn tính

Các bài tập khác nhau liên quan đến leo núi có thể hỗ trợ ngăn ngừa các bệnh mãn tính. Chẳng hạn như bệnh tim, huyết áp cao, cholesterol trong máu cao và bệnh tiểu đường. Như với bất kỳ loại bài tập mạnh nào được thực hiện trong 20 phút hoặc lâu hơn mỗi lần, hãy dành thời gian đến phòng tập thể dục leo núi nhân tạo có thể giúp giảm nguy cơ phát triển các bệnh mãn tính như tăng huyết áp, tiểu đường loại 2 và thậm chí một số dạng ung thư.

Tốt hơn nữa, leo núi đã được chứng minh là một cách hiệu quả, hoàn toàn tự nhiên để chống lại tác hại của căng thẳng mãn tính. 

leo núi nhân tạo
Đây là hoạt động thể thao mới mẻ được nhiều người ưa chuộng

5. Cải thiện sự phối hợp

Nếu bạn luôn phải vật lộn với việc phối hợp thể chất, leo núi nhân tạo có thể giúp bạn phát triển khả năng phối hợp tay mắt tốt hơn. Đồng thời tăng cường khả năng nhận thức về không gian của bạn. Leo núi có thể nâng cao kỹ năng nhận thức và giải quyết vấn đề của bạn. Vì để lên đến đỉnh tường, bạn cần phải lên kế hoạch cẩn thận cho các chuyển động của mình và điều này có thể chuyển thành những cải thiện trong thế giới thực với các hoạt động hàng ngày.

6. Leo núi nhân tạo giúp giảm căng thẳng

Leo núi nhân tạo sẽ làm giảm căng thẳng bằng cách tăng mức độ norepinephrine. Đây là một chất dẫn truyền thần kinh trong cơ thể giúp giải phóng căng thẳng. Những người leo núi đôi khi bị đắm mình trong dòng chảy của hoạt động cho phép họ trở nên say mê với hoạt động vươn, leo và nhảy, tạo ra cảm giác thú vị. 

Leo núi nhân tạo có thể mang lại cho bạn nhiều lợi ích về sức khỏe. Hãy thử làm quen với môn thể thao lành mạnh này để có thể làm phong phú hơn các bài luyện tập.