Một Số Các Lý Do Mà Bạn Nên Mua Đồng Hồ Thông Minh

Có rất nhiều người nói rằng mua đồng hồ thông minh là một sự lãng phí tiền bạc. Thật không may, những người nói điều này chỉ đơn giản là không hiểu những gì một chiếc đồng hồ thông minh có khả năng làm. Thực tế chúng có rất nhiều lợi ích.

Có hai loại người sẽ đọc bài đăng này. Những người nghĩ rằng họ lãng phí tiền bạc. Và những người muốn biết thêm về những ưu điểm và nhược điểm trước khi quyết định mua đồng hồ thông minh. Vậy, một chiếc đồng hồ thông minh có thể làm gì hơn khi nói rằng nó là một khoản đầu tư đáng giá?

1. Không chỉ cho biết thời gian

Nhiều người thích đeo đồng hồ hơn. Mục đích là chức năng (chỉ đơn giản là cho biết thời gian) hoặc là vì nó thời trang. Một chiếc đồng hồ tốt sẽ có thể giúp hoàn thiện hơn vẻ bề ngoài của người đeo.

Nhưng đồng hồ ngày càng trở nên ít phổ biến hơn do sự ra đời của điện thoại thông minh. Ai cần mua một chiếc đồng hồ khi điện thoại của họ báo giờ, có lịch và báo thức? Đó là một trong những giải thích cho việc doanh số bán đồng hồ giảm trong vài năm qua. Tuy nhiên, đồng hồ thông minh đi ngược xu hướng này khi chúng cung cấp một chút gì đó khác biệt. 

Với rất nhiều tiện ích đi kèm khi sử dụng nên số lượng người mua đồng hồ thông minh đã thật sự tăng lên đáng kể khi biết được các lợi ích của thiết bị này.

2. Tìm điện thoại, chìa khóa hoặc thiết bị khác

Như bạn đã biết, mất điện thoại hoặc chìa khóa là một trải nghiệm cực kỳ khó chịu. Nó dường như luôn xảy ra trước một số dịp quan trọng mà chúng ta không thể đến muộn. Rất may, nếu bạn mua đồng hồ thông minh thì có thể biến sự bất tiện này thành dĩ vãng.

Hầu hết các loại đồng hồ thông minh hiện nay đều có tính năng “Tìm điện thoại”. Bạn có thể kết nối điện thoại hoặc bất kỳ thiết bị nào với nó. Và bạn sẽ có thể đổ chuông qua đồng hồ của mình bất cứ khi nào bạn muốn. Và giờ đây, việc mất điện thoại sẽ chỉ là một vấn đề đơn giản. Chỉ cần nhấn một vài nút trên đồng hồ thông minh của bạn để định vị nó trong vài giây.

Những chiếc đồng hồ thông minh có thể kết nối với nhiều thiết bị khác

 3. Chúng hoạt động như một bộ theo dõi thể dục tốt

Nhiều đồng hồ thông minh có tính năng theo dõi thể dục như một tính năng cốt lõi. Nó sẽ giúp bạn theo kịp mục tiêu tập thể dục của mình. Vì vậy, nếu bạn đang nghĩ đến việc sử dụng một máy theo dõi thể dục hoặc một máy đếm bước đi, bạn có thể thay thế nó bằng cách mua đồng hồ thông minh tốt.

Chính xác thì đồng hồ thông minh có thể làm gì? Nó có thể đếm số bước, khoảng cách, lượng calo, nhịp tim, giấc ngủ và một số thậm chí còn vượt xa mức này để tính toán các số liệu quan trọng khác mà bạn có thể cần trong các chỉ số cơ thể.

Một chiếc đồng hồ thông minh sẽ theo dõi được các chỉ số sức khỏe

4. Trả lời tin nhắn và nhận cuộc gọi ngay lập tức

Nếu bạn có đồng hồ thông minh trên cổ tay, bạn không cần phải mang điện thoại ra khỏi túi nữa. Bạn có thể nhận cuộc gọi hoặc trả lời tin nhắn khi đang di chuyển. Điều này đặc biệt hữu ích nếu bạn đang tập thể dục hoặc trong trường hợp mang theo điện thoại quá khó. Một số đồng hồ cũng có hỗ trợ giọng nói. Và bạn có thể nói chuyện với cổ tay và giao tiếp với hàng ngàn người ở bất cứ đâu gọi đến.

Chỉ cần nhớ rằng tất cả điều này được thực hiện ở quy mô nhỏ hơn nhiều so với điện thoại thông minh nên có thể hơi khó sử dụng. Một chiếc đồng hồ thông minh sẽ không bao giờ thay thế điện thoại cho những nhiệm vụ này (dù sao thì không phải trong tương lai gần). Nhưng nó chắc chắn rất có khả năng khi được sử dụng trong một khoảng thời gian nhỏ khi việc mang theo điện thoại là điều đơn giản.

Nếu bạn chưa bao giờ sử dụng một chiếc đồng hồ như thế này trước đây, bài viết trên sẽ khiến cho bạn gần như bị thuyết phục. Nếu bạn là người yêu thích sự di động và dễ sử dụng, không có gì tốt hơn là mua đồng hồ thông minh ngay hôm nay.