Nghĩ Giàu Làm Giàu Với 13 Bài Học Của Napoleon Hill

nghĩ giàu làm giàu

Napoleon Hill là tác giả của hàng loạt các tác phẩm nổi tiếng – là những cuốn sách gối đầu giường của không biết bao nhiêu bạn trẻ. Trong số đó có “Nghĩ giàu làm giàu”. Chúng ta cùng tìm hiểu những bài học sâu sắc của cuốn sách qua 13 bài học mà chúng mình đúc kết ở đây.

Năm 1908, Napoleon Hill là một phóng viên được giao nhiệm vụ viết một loạt bài báo về những người giàu có. Đó là cách anh gặp một trong những người đàn ông giàu nhất thế giới, Andrew Carnegie. Carnegie thách thức Hill với nhiệm vụ phỏng vấn 500 người đàn ông quyền lực nhất thế giới và tạo ra một cuốn sách. Mục tiêu là thu thập tất cả thông tin có thể từ nhiều người trong số những người giàu nhất trên thế giới để chỉ cho mọi người cách “Nghĩ và Làm giàu”.

Napoléon đã đồng ý chấp nhận thử thách và vào năm 1937, ông đã tạo ra cuốn sách “ Nghĩ và làm giàu ”.

Đối với tất cả những người phản đối Luật hấp dẫn, với tất cả những người nghĩ rằng nó chỉ là một mớ hỗn độn, hãy coi rằng cuốn sách này đại diện cho những lời dạy đầu tiên về Luật Hấp dẫn. Và tất cả thông tin này đều được thu thập từ những người giàu nhất thế giới. Đây là lý do tại sao việc hiểu Luật Hấp dẫn là rất quan trọng.

Một điểm phụ hấp dẫn là Napoleon Hill nói rằng cuốn sách chứa đựng một bí mật – một bí mật có thể được mở ra bằng chìa khóa chính. Nhiều người suy đoán bí mật đó là gì, vì nó chưa từng được đề cập trực tiếp. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ cho bạn biết khả năng…

Chỉ có 13 nguyên tắc hoặc bài học để bất kỳ người nào cũng có thể tích lũy tài sản và tìm thấy thành công thực sự. Napoleon Hill đã viết một chương cho mỗi nguyên tắc hoặc bài học. Hãy che chúng đi…

1. Nguyên tắc 1: Mong muốn

Mong muốn – Nghĩ giàu làm giàu

Mọi thứ đều bắt đầu với một mong muốn. Bạn mong muốn có nhiều tiền hơn, sức khỏe tốt hơn, một cuộc sống xã hội tốt hơn, hoặc một mối quan hệ tình yêu tốt hơn. Ngay cả mong muốn KHÔNG có ham muốn cũng là mong muốn!

Bạn sẽ không có mong muốn mà bạn có trừ khi bạn có khả năng đạt được nó. Nhưng chính khát khao cháy bỏng của bạn  chỉ đơn giản là một bức tranh chính xác về những gì bạn sẽ trở thành.

Nhưng mong muốn của bạn phải là một khát khao cháy bỏng . Bạn không thể rụt rè. Và khi bạn đưa ra quyết định để đạt được mong muốn của mình, bạn phải đốt những cây cầu đằng sau bạn và nói rằng đây là nó! Tôi sẽ không bao giờ rút lui! Tôi sẽ không bao giờ quay lại!

Vì vậy, ví dụ, nếu bạn muốn có nhiều tiền hơn:

  1. Cố định trong tâm trí bạn số tiền chính xác.
  2. Xác định chính xác những gì bạn sẽ cho một khi bạn đạt được số tiền bạn mong muốn.
  3. Thiết lập một ngày xác định khi bạn có ý định đạt được tiền.
  4. Lập một kế hoạch xác định và thực hiện nó cho dù bạn đã sẵn sàng hay chưa.
  5. Thực hiện một tuyên bố của 4 bước đầu tiên.
  6. Đọc to tuyên bố của bạn, một lần vào buổi sáng và một lần vào ban đêm.

Xem và cảm nhận và tin rằng bạn đã sở hữu tiền hoặc bất kỳ mục tiêu nào của bạn.

Bạn có nhận ra lời khuyên này không?

nghĩ giàu làm giàu
Nghĩ giàu làm giàu đã giúp rất nhiều người đi đến thành công

Đúng! Nó xuất phát từ các giáo viên Luật hấp dẫn thời đại mới nói rằng bạn phải cảm thấy như thể bạn đã có những gì bạn muốn. Nhưng họ nhận được thông tin cực kỳ quan trọng đó từ Napoleon Hill và Andrew Carnegie…

“Bất cứ điều gì tâm trí có thể quan niệm và tin tưởng, tâm trí có thể đạt được.” Và điều này là bất kể bạn đã thất bại bao nhiêu lần trong quá khứ.

2. Nguyên tắc 2: Niềm tin

Niềm tin là sự kỳ vọng chắc chắn về những điều được hy vọng, là minh chứng rõ ràng cho sức mạnh của suy nghĩ và cảm xúc của bạn. Bạn có thể tạo ra điều không thể thông qua niềm tin.

Nhưng những suy nghĩ tiêu cực về giận dữ, hận thù hoặc ghen tị sẽ phá hủy bất kỳ lợi ích nào của việc có đức tin.

Khi bạn tin vào bản thân và ước mơ của mình, và khi bạn thiết lập cảm giác yêu thương mọi người, bạn có thể hoàn thành bất cứ điều gì. Khi bạn ước mơ nghĩ giàu làm giàu và tin vào điều đó, bạn có thể thực hiện được.

3. Nguyên tắc 3: Tự động đề xuất

Đây là khả năng tập trung tâm trí của bạn vào mong muốn cháy bỏng của bạn đến mức tiềm thức của bạn chấp nhận nó là sự thật. Trung tâm của một gợi ý tự động là một lời khẳng định – một tuyên bố về mong muốn. Một gợi ý tự động là một gợi ý / khẳng định của chính bạn, với chính bạn. Điều này gắn liền với 6 bước trong nguyên tắc “Mong muốn”, nơi bạn sẽ nhắm mắt và lặp lại 4 bước đầu tiên đó khi bạn mới thức dậy và ngay trước khi đi ngủ.

4. Nguyên tắc 4: Kiến thức chuyên ngành

Nguyên tắc này trong Nghĩ giàu làm giàu là về cách chúng ta phải trau dồi kiến ​​thức chuyên môn về bất cứ thứ gì mà chúng ta quyết định cống hiến cho thế giới để đổi lấy tiền bạc, thành công và sự dồi dào mà chúng ta mong muốn. Nói cách khác, bạn phải trở thành chuyên gia trong bất cứ điều gì bạn quyết định chuyên sâu.

5. Nguyên tắc 5: Trí tưởng tượng

“Bất cứ điều gì tâm trí có thể quan niệm và tin tưởng, tâm trí có thể đạt được.” Và điều này là bất kể bạn đã thất bại bao nhiêu lần trong quá khứ.

Bạn phải phát triển sức mạnh của động lực bản thân và cách tốt nhất để làm điều đó là thông qua trí tưởng tượng. Bạn có thể đến hội thảo trong tâm trí mình, nơi bạn có thể tạo ra bất cứ thứ gì bạn muốn tạo. Sức mạnh của trí tưởng tượng là chìa khóa để tạo ra cuộc sống bạn muốn.

6. Nguyên tắc 6: Lập kế hoạch có tổ chức

Bây giờ bạn đã quyết định mong muốn và mục tiêu của mình, bây giờ là lúc để tổ chức kế hoạch của bạn. Đây là cách thực hiện:

  • Tạo một nhóm chủ mưu gồm ít nhất một người khác và bao nhiêu tùy thích để hoàn thành mục tiêu của bạn.
  • Xác định xem mỗi cá nhân trong nhóm của bạn sẽ được hưởng lợi như thế nào khi họ tham gia vào việc hoàn thành kế hoạch của bạn.
  • Gặp nhau ít nhất hai tuần một lần – càng tốt.
  • Duy trì sự hòa hợp hoàn hảo với bản thân và mọi người trong nhóm.

Đây là chương dài nhất trong cuốn sách Nghĩ giàu làm giàu và một bài báo ngắn không thể thể hiện hết được.

7. Nguyên tắc 7: Quyết định

nghĩ giàu làm giàu
Tác giả của nhiều cuốn sách nổi tiếng Nghĩ giàu làm giàu – Napoleon Hill

Sự chần chừ là trái ngược với quyết định và là kẻ thù của tất cả mọi người mong muốn thành công.

Tất cả những người thành công đều đưa ra quyết định rất nhanh, nhưng họ thay đổi chúng rất chậm. Và tất cả những người không thành công đều đưa ra quyết định rất chậm, và thay đổi chúng nhanh chóng và thường xuyên. Vấn đề là bạn phải làm quen với việc đưa ra các quyết định lớn một cách nhanh chóng, nhưng không được từ bỏ quá sớm một ý tưởng. Chúng ta quá vội vàng khi gạt bỏ một ý tưởng tuyệt vời, một ước mơ và / hoặc một mục tiêu cao cả.

Điểm khác là những người giàu đưa ra quyết định làm điều gì đó ngay cả khi họ không biết BẰNG CÁCH NÀO họ sẽ biến nó thành hiện thực.

Thiếu quyết định là yếu tố lớn nhất dẫn đến thất bại.

8. Nguyên tắc 8: Kiên trì

Kiên trì là một thuộc tính mà bạn phải có để trở nên thành công. Nó là thành phần chính tạo nên tính cách của một người, ngăn cách những người không đạt được với những người đạt được. Vì vậy, nhiều người trong chúng ta bỏ cuộc ngay trước khi thành công. Nhưng khi bạn học được tính kiên trì và các khái niệm về quyết định, bạn có thể tiến tới phần thưởng của thành công.

Sự kiên trì là kết quả trực tiếp của thói quen.

9. Nguyên tắc 9: Sức mạnh của kẻ chủ mưu

Nhóm chủ mưu là một nhóm gồm ít nhất hai người hỗ trợ nhau trong mục tiêu chung là đạt được mục tiêu, kế hoạch và ước mơ của họ. Đó là một nhóm người đồng cảm với mong muốn của bạn. Lợi ích của nhóm chủ mưu là ngay cả khi chỉ có một người ngoài bạn, họ có thể giúp bạn khơi dậy những suy nghĩ mới. Nó gần như thể một tâm trí thứ ba có thể xuất hiện.

Chọn thành viên một cách cẩn thận. Chọn những người mà bạn tôn trọng, làm việc chăm chỉ và đáng tin cậy. Nó là một yếu tố then chốt để bạn có thể nghĩ giàu làm giàu thành công.

10. Nguyên tắc 10: Bí ẩn của chuyển đổi giới tính

Nguyên tắc này là về cách ham muốn tình dục là ham muốn mạnh mẽ nhất và cách chuyển mong muốn đó thành công việc sáng tạo.

Nhưng không nhất thiết phải kiêng quan hệ tình dục, đặc biệt là nếu một người đã có bạn tình. Nó thiên về truyền năng lượng tình dục tới mục tiêu và ước mơ của bạn vì năng lượng tình dục giúp bạn sáng tạo và mạnh mẽ hơn.

Ham muốn tình dục là một trong những dạng năng lượng mạnh mẽ nhất. Điều quan trọng là giữ cân bằng giữa tình dục thể chất và công việc sáng tạo.

11. Bài học 11: Ý thức nhỏ

nghĩ giàu làm giàu
Nghĩ giàu làm giàu chắc chắn phải xuất hiện trong tủ sách của bạn

Tiềm thức dựa trên “trí thông minh vô hạn”. Nó có sức mạnh khôn lường. Nó có thể giải quyết các vấn đề của chúng ta nếu chúng ta đi đúng cách. Và cách đúng là giữ càng lâu càng tốt, một bức tranh rõ ràng về việc bạn đã hoàn thành mục tiêu.

Đây chính là điều mà các chuyên gia về Luật hấp dẫn dạy.

12. Bài 12: Bộ não

Bộ não của bạn là lực lượng kỳ diệu, kỳ diệu và mạnh mẽ nhất mà thế giới từng biết đến. Và mỗi chúng ta có một cái! Nó được thiết kế để giúp bạn mang đến cho bạn mọi thứ bạn muốn. Sử dụng nó cho những gì nó được thiết kế cho.

13. Bài 13: Giác quan thứ sáu

Trong cuốn sách, giác quan thứ sáu được cho là một khả năng cảm nhận bí ẩn mà người ta thường không phát triển cho đến sau tuổi 50. Và chính giác quan thứ sáu này có thể cho bạn những suy nghĩ và ý tưởng để bạn trở thành người thu nhận thông tin. , thay vì chỉ một máy phát.

Nhưng theo thông tin gần đây hơn từ các giáo viên Luật hấp dẫn, giác quan thứ sáu thực sự là cảm giác hoặc trực giác của bạn. Và trực giác của bạn thực sự là con người bên trong của bạn. Và bản thể bên trong của bạn thực sự là bản ngã bất tử của bạn – phần đó của bạn là vĩnh cửu và khôn ngoan.

Đó là lý do tại sao bạn có thể tin tưởng nó.

Phần lớn là chủ đề về rung động và tần số. Từ “rung động” đã được chỉnh sửa từ cuốn sách gốc mà công chúng nhận được. Nếu bạn muốn biết thêm, hãy nghiên cứu nó. Bắt đầu với bình luận của Nikola Tesla về cách hiểu rung động và tần số mở ra những bí ẩn của vũ trụ…

Andrew Carnegie đã giúp 20 đến 50 người trở thành triệu phú. Cuốn sách của Napoleon, trong suốt những năm qua, đã giúp hàng nghìn người, nếu không muốn nói là hàng triệu người trở thành triệu phú.

Hy vọng 13 bài học trong nghĩ giàu làm giàu – Think And Grow Rich của Napoleon Hill đã giúp bạn có những bài học thú vị.