Người Bán Hàng Vĩ Đại Nhất Thế Giới – Sách Kinh Doanh Hay

người bán hàng vĩ đại nhất thế giới

Người bán hàng vĩ đại nhất thế giới là một cuốn sách bạn không thể bỏ qua nếu là người yêu thích kinh doanh hay phát triển bản thân với mong muốn bản thân trở nên thành công. Hãy cùng blogtuoitre.vn tìm hiểu xem điều gì làm cuốn sách trở nên hấp dẫn như thế nhé.

1. Tổng quan về cuốn sách người bán hàng vĩ đại nhất thế giới

  • Thể loại: Kinh doanh & Phát triển bản thân
  • Tác giả: Og Mandino
  • Tiêu đề: Người bán hàng vĩ đại nhất 

Thông thường, chúng ta nhìn vào những người giàu nhất thế giới và hỏi làm thế nào chúng ta có thể đạt được một phần thành tựu của họ. Tuy nhiên, Og Mandino hoàn toàn tin tưởng rằng bất kỳ ai, dù họ đến từ đâu, đều có khả năng vươn xa như những gì họ mong muốn.

Người bán hàng vĩ đại nhất thế giới trình bày một loạt các nguyên tắc, luật lệ và chân lý cơ bản theo cách mà chúng dễ hiểu và có thể áp dụng vào cuộc sống hàng ngày. Mandino sử dụng một câu chuyện đơn giản của một cậu bé có hoàn cảnh khó khăn nhất để giải thích tầm quan trọng và tác dụng của chín khái niệm đơn giản.

người bán hàng vĩ đại nhất thế giới
Người bán hàng vĩ đại nhất thế giới được đánh giá là một trong những cuốn sách đáng đọc nhất thế giới

Đây là một cuốn sách nhỏ với một số nguyên tắc mạnh mẽ, được viết bằng một văn phong hấp dẫn, rõ ràng, giúp bạn đọc nhanh và có nhiều suy ngẫm. Tuy nhiên, nếu bạn đọc nó và nghĩ rằng nó sẽ là cẩm nang hướng dẫn cách trở thành nhân viên bán hàng hàng đầu của công ty bạn, bạn sẽ vô cùng thất vọng. Nội dung cuốn sách thiên về cách trao quyền cho bản thân để thành công. Nó dạy bạn trở thành một doanh nhân, một người khởi động và cách thúc đẩy bản thân để thành công.

2. Nội dung của cuốn sách Người bán hàng vĩ đại nhất thế giới

2.1. Tổng quan

Người bán hàng vĩ đại nhất chia làm 12 chương, mỗi chương là những câu chuyện vô cùng đặc biệt. Og Mandino’s The Greatest Salesman in the World kể về câu chuyện của một người bán hàng già kể lại một loạt các cuộn giấy của trí tuệ cổ xưa đã biến anh ta từ một cậu bé thành người bán hàng vĩ đại nhất trên toàn thế giới. Mặc dù cuốn sách được viết cho một nhân viên bán hàng, nhưng mỗi bài học đều có giá trị đáng kinh ngạc đối với bất kỳ ai chú ý đến.

2.2. Nội dung

Người Bán Hàng Vĩ Đại Nhất Thế Giới xoay quanh một người đàn ông tên là Hafid sống ở Damascus vào khoảng thời gian của Chúa Giê-su và được nhiều người coi là người bán hàng vĩ đại nhất từng sống.

Khi gần về cuối đời, ông đã tích lũy được một khối tài sản lớn đến mức hầu hết không ai có thể hiểu hết được, mặc dù ông đã chia một nửa lợi nhuận của mình cho người nghèo mỗi năm. Câu chuyện dựa trên hồi ức của Hafid với người giữ sổ sách của mình, Erasmus, bắt đầu với khởi đầu là một cậu bé lạc đà cho một người bán hàng giàu có, Pathros.

Khi còn là một cậu bé, Hafid có rất nhiều công việc và được chu cấp đầy đủ, tuy nhiên, anh ấy đã tìm kiếm nhiều thứ hơn trong cuộc sống. Anh ấy muốn đạt được mức độ vĩ đại như Pathros đã làm và muốn làm như vậy với tư cách là một người bán hàng. Sau nhiều lần cảnh báo về những khó khăn đang đặt ra trước mắt, Pathros cuối cùng cũng đồng ý cho Hafid muốn thử sống như một nhân viên bán hàng. Trong khi Hafid đấu tranh rất nhiều, Pathros sớm nhận ra rằng anh đã chờ đợi cậu bé này cả đời.

người bán hàng vĩ đại nhất thế giới
Bạn sẽ học được rất nhiều điều từ cuốn sách

Nhiều năm trước Pathros đã được giao phó một loạt mười cuộn giấy có trí tuệ tuyệt vời và được hướng dẫn để truyền chúng cho người kế nhiệm xứng đáng. Thật không may, Pathros bị ốm đến nỗi anh ta khó có thể nói với Hafid về những cuộn giấy.

Trên giường bệnh, Pathros đưa Hafid đến Damascus để nghiên cứu từng cuộn giấy theo quy định và đưa cho Hafid đủ vàng để mua bộ hành trang đầu tiên. Khi đến Damascus, Hafid dành vài tháng tiếp theo để học sự khôn ngoan của các cuộn giấy và bắt đầu sự nghiệp của mình với tư cách là một nhân viên bán hàng.

3. Kết

Rất nhiều người đã đọc cuốn sách này (hơn 13 triệu bản được bán ra), và nhiều người trong số họ đã báo cáo kết quả thay đổi cuộc sống từ những quan niệm tích cực chứa đựng trong nó.  Tuy nhiên nó vẫn sẽ là một bài đọc thú vị và chứa đựng nhiều bài học quý giá, nhưng nó thực sự không dành cho những người không sẵn sàng thực hiện những thay đổi tích cực trong thái độ hoặc hành động của họ.

Nếu bạn thực sự nghĩ rằng bạn có thể thay đổi cuộc sống của mình và thành công của bạn phụ thuộc vào thói quen và thái độ của bạn, cuốn sách này có thể bắt đầu một số thay đổi rất mạnh mẽ. Hãy mua ngay người bán hàng vĩ đại nhất thế giới để thưởng thức ngay thôi nào.