Nhà trắng thất thủ: Kẻ phản bội – Phim Hành Động Kinh Dị Mỹ

nhà trắng thất thủ: kẻ phản bội

Nhà trắng thất thủ: Kẻ phản bội là một bộ phim hành động kinh dị năm 2019 của Mỹ do Ric Roman Waugh đạo diễn. Đây là phần thứ ba trong loạt phim Fallen, sau Olympus Has Fallen (2013) và London Has Fallen (2016). Phim đã mang đến cho khán giả nhiều pha hành động mãn nhãn.

1. Tổng quan về phim Nhà trắng thất thủ: Kẻ phản bội

Cốt truyện của bộ phim Nhà trắng thất thủ: Kẻ phản bội một lần nữa theo sau Cơ quan Mật vụ Hoa Kỳ Đặc vụ Mike Banning khi anh ta chạy đua với thời gian. Với mục đích để xóa tên mình khỏi các cuộc tấn công của các thế lực khác. Các thành viên mới của dàn diễn viên trong phim đã được bổ sung vào đầu năm 2018 và bắt đầu quay vào tháng 2 năm đó xung quanh Bulgaria và Vương quốc Anh.

Phim được phát hành tại Hoa Kỳ vào ngày 23 tháng 8 năm 2019, bởi Lionsgate. Phim nhận được nhiều đánh giá trái chiều từ các nhà phê bình và thu về 146 triệu USD trên toàn thế giới. Kế hoạch cho các phần tiếp theo trong tương lai và các phần ngoại truyện trên TV đang được phát triển. 

nhà trắng thất thủ: kẻ phản bội
Bộ phim Nhà trắng thất thủ: Kẻ phản bội với sự góp mặt của các diễn viên nổi tiếng

2. Đánh giá phim Nhà trắng thất thủ: Kẻ phản bội

2.1. Nội dung

Có một lượng cốt truyện chóng mặt được đưa ra trong bộ phim Nhà trắng thất thủ: Kẻ phản bội. Đó là Banning có một cô con gái mới biết đi với vợ Leah (Piper Perabo, thay thế cho Radha Mitchell trong vai người vợ lo lắng và vô ơn). Câu chuyện trong phim xoay quanh một âm mưu của nước ngoài nhằm giết tổng thống Mỹ, với mật vụ Mike Banning (Gerard Butler) sẵn sàng bảo vệ và phục vụ. Banning hiện đang chạy trốn các nhà chức trách, khám phá âm mưu. Và quan trọng nhất là ngăn chặn một nỗ lực trong tương lai đối với cuộc sống của Trumbull. 

Một lần nữa, Butler vào vai Mike Banning, được giao nhiệm vụ bảo vệ Tổng thống Trumbull (Morgan Freeman). Tuy nhiên, vì những trận chiến dữ dội mà anh sống sót trong hai phần trước, anh bị chậm lại do chấn động và đau nửa đầu. Điều này có thể khiến anh dễ chấp nhận lời đề nghị của tổng thống để trở thành giám đốc Sở Mật vụ, mặc dù Banning lo ngại sự đơn điệu của một công việc văn phòng.

Tuy nhiên, những vấn đề đó phải nhanh chóng được đặt sang một bên. Một khi một cuộc tấn công phối hợp đã quét sạch hơn một chục nhân viên Mật vụ và khiến Tổng thống bị hôn mê. Suy nghĩ nhanh chóng của Banning đã cứu Trumbull khỏi cái chết, nhưng khi anh ta bị buộc phải thực hiện âm mưu ám sát. Sau đó anh ta phải trốn tránh bị bắt trong khi xác định kẻ đã dàn dựng những vụ giết người này.

2.2. Một vài đánh giá

Nolte là nhân vật đã cứu rỗi thực sự cho bộ phim Nhà trắng thất thủ: Kẻ phản bội trong vai một cựu chiến binh Việt Nam có đôi mắt hoang dã sống trong khu rừng Tây Virginia. Anh ấy là người duy nhất tlàm sáng lên bộ phim này nhưng, ngay cả như vậy, anh vẫn bị giáng cấp một cách ngẫu nhiên ở phần cuối cùng. Những diễn viên khác hoặc là quá nghiêm túc hoặc quá buồn chán đã không thể tạo nhiều hiệu ứng và phản ứng hóa học tốt cho bộ phim.

Các nhà sản xuất của bộ phim dường như không quan tâm nhiều đến các nhân vật như những người tiền nhiệm đã làm. Như hai phần trước, trong phim có nhiều cảnh bạo lực, hàng trăm người bị giết trong nhiều cảnh chiến đấu kéo dài với vũ khí quân sự và máy bay. 

nhà trắng thất thủ: kẻ phản bội
Bộ phim có những cảnh hành động gay cấn

Các thi thể bị đốt cháy và nằm trên mặt đất với các chi bị mất. Hàng chục vụ nổ cùng lúc cướp đi sinh mạng của nhiều người, những cảnh trong đó mọi người chiến đấu trong khi lái xe, những chiếc xe hơi và xe tải đâm vào nhau. Không ai tỏ ra hối hận, cũng như không để lại nhiều hậu quả hay ảnh hưởng về những cái chết.

Trong bộ phim Nhà trắng thất thủ: Kẻ phản bội, Butler hoàn toàn thoải mái trong vai người hùng hành động. Một lần nữa, khán giả có thể thưởng thức câu chuyện về một người đàn ông đơn độc bị buộc tội. Thông qua sự xảo quyệt và dũng cảm của mình, anh ta sẽ đưa những kẻ bất lương ra trước công lý.