Những Điều Bạn Cần Biết Trước Khi Thực Hiện Hình Xăm Chữ

Hình xăm chữ

Hình xăm chữ đang trở nên phổ biến trong giới xăm mình từ trước đến nay. Với những thiết kế và biến tấu độc đáo, hình xăm chữ sẽ là lựa chọn phù hợp với bất cứ người nào và bất kỳ vị trí cơ thể nào. Hãy lựa chọn cho mình một hình xăm theo sở thích của mình. 

1. Tổng quan về hình xăm chữ

Hình xăm chữ có thể là cách khó nhất để thực hiện đúng và bổ ích nhất khi chúng được thực hiện đúng cách. Bởi vì hình xăm này sẽ mang theo ý nghĩa cho bất cứ điều gì bạn đang đề cập đến. Chúng có thể là một bước đi táo bạo vì bất cứ ai nhìn thấy chúng đều có thể đọc chúng.

Đây là một kiểu hình xăm yêu thích của nhiều người. Với những lời nhắc nhở đầy cảm hứng được vẽ nguệch ngoạc trên cổ tay và bả vai của một số ngôi sao nhạc pop nổi tiếng. Đôi khi bạn bắt gặp một câu trích dẫn gây tiếng vang với bạn đến mức bạn muốn mang theo nó mãi mãi trên da mình.

Đôi khi một sự kiện xảy ra khiến bạn muốn tên của một người hoặc thậm chí chữ viết của chính họ được chuyển lên da của bạn. Đó là một điều tuyệt vời khi được thực hiện tốt. Nhưng có một số điều bạn sẽ muốn cân nhắc trước khi quyết định xăm hình xăm chữ.

2. Lịch sử của hình xăm chữ

Hình xăm chữ
Từ ngữ nói với chúng ta theo cách mà hình ảnh trừu tượng không thể

Với mối liên hệ với hình thức biểu hiện sớm nhất của con người, hình xăm chữ có một lịch sử lâu đời. Hình xăm dạng chữ đã xuất hiện từ nhiều phong cách biển báo, thẩm mỹ và phong trào lịch sử khác nhau.

Trong khi chữ viết cổ của người Sumer và chữ tượng hình Ai Cập được cho là những dạng chữ viết sớm nhất của con người. Những biểu tượng này là chữ tượng hình chứ không phải dựa trên ngôn ngữ của người dân. Thông thường những biểu tượng này đại diện cho một ý tưởng hoặc một từ mà không thực sự truyền tải âm thanh cho từ hoặc ý tưởng cụ thể đó.

Những dạng văn bản này được tìm thấy ở Ai Cập, Ấn Độ, Trung Quốc cổ đại và Mesoamerica, nơi xăm mình cũng được coi là một nghệ thuật cổ đại. Tuy nhiên, các hình xăm đương đại ngày nay có liên quan chặt chẽ nhất với các dấu hiệu vẽ tay và sách được tìm thấy trong các nền văn hóa bộ lạc cổ đại. Nhiều hình xăm chữ ngày nay chịu ảnh hưởng trực tiếp từ thư pháp thời trung cổ được tìm thấy trong tiếng Anh cổ, Gothic và các phông chữ khác từ quá khứ xa xôi.

Các nền văn hóa Hy Lạp, La Mã và Ả Rập cũng cho ra đời nhiều hình xăm chữ mà chúng ta thấy ngày nay. Với tính thẩm mỹ, phông chữ và phong cách ảnh hưởng trong các nền văn hóa này.

3. Cách chọn thiết kế hình xăm đẹp nhất

Hình xăm chữ
Hình xăm dạng này dường như là một lựa chọn được yêu thích

Hình xăm chữ cũng độc đáo như chính những người xăm chúng. Trong khi nhiều thiết kế có các yếu tố tương tự nhau, mỗi thiết kế là duy nhất. Và để việc lựa chọn hình xăm dạng chữ phù hợp nhất thì bạn nên cần phải suy nghĩ nghiêm túc.

Từ việc tính đến phong cách cá nhân, khoảng cách, phông chữ, vị trí và loại da,… Có nhiều điều phải suy nghĩ trước khi hoàn thiện thiết kế của bạn. Dưới đây là một số điều mà bạn nên cân nhắc khi chọn hình xăm chữ tốt nhất cho mình:

  • Nét chữ.
  • Kiểu chữ.
  • Vị trí của cơ thể.
  • Kerning (đặt thiết kế dựa trên khoảng cách giữa các chữ cái để ảnh hưởng đến khả năng đọc cũng như phong cách cá nhân của nghệ sĩ.)
  • Bạn có muốn chữ được phác thảo hoặc đổ bóng để tạo thêm một chút nổi bật?
  • Màu đặc, bóng hoặc bóng mờ cho chữ?
  • Bạn sẽ sử dụng các dạng hình ảnh trực quan khác để truyền đạt ý nghĩa và sự nhấn mạnh chứ?
  • Phong cách cá nhân của nghệ sĩ của bạn.
  • Tham chiếu văn hóa về kiểu chữ. 
Hình xăm chữ
Cần suy nghĩ kỹ trước khi hoàn thiện thiết kế hình xăm của bạn

Xăm mình hiện nay là một hình thức nghệ thuật phổ biến. Bất cứ là ai, dù người thường hay các ngôi sao nổi tiếng đều có nhiều người xăm mình. Và hình xăm chữ sẽ là một gợi ý tốt cho bạn khi muốn xăm mình.