Những Vườn Hoa Đẹp Nhất Trên Thế Giới Mà Bạn Nên Đến Một Lần

vườn hoa đẹp

Đi dạo qua một vườn hoa đẹp chắc chắn là một cảm giác đặc biệt thú vị. Làm vườn là một hình thức nghệ thuật, từ những khu vườn truyền thống phương Đông, đến những khu bảo tồn phương Tây được cắt tỉa cẩn thận. Tất cả đều mang lại cho người xem những khung cảnh nên thơ hữu tình.

1. Vườn bách thảo Hoàng gia, Kew, London là một vườn hoa đẹp 

Tại vườn hoa đẹp và rộng lớn này bạn có thể khám phá hơn 50000 loài thực vật khác nhau. Khu vườn lịch sử này cũng là một di sản thế giới đã được công nhận. Bên cạnh những loài thực vật độc đáo, bạn cũng có thể khám phá các phòng trưng bày nghệ thuật, những ngôi nhà xanh, các dinh thự và không khí đặc trưng ở vùng này.

Chính Công chúa Augusta (mẹ của Vua George III) là người ban đầu thiết kế khu vườn này vào năm 1759. Vào những năm 1770, Vua George III quyết định mở rộng khu vườn do mẹ mình thiết kế. Và ông đã ra lệnh thu thập một lượng lớn thực vật từ khắp nơi trên thế giới để làm phong phú hơn khu vườn hoa đẹp  này.

vườn hoa đẹp
Vườn hoa đẹp Kew có hệ thống nhà kính hiện đại và phong phú

Vào thế kỷ 19, một số nhà kính đã được xây dựng thêm ở đây. Những ngôi nhà kính ấn tượng này là nơi sinh sống của nhiều loài thực vật rừng mưa nhiệt đới. Đặc biệt nhà kính Princess Wales là một nơi độc đáo có trong khu vườn Kew mà bạn muốn ghé thăm. Nhà kính này chứa 10 vùng khí hậu khác nhau do máy tính điều khiển. Bạn có thể tìm thấy thực vật sa mạc, thực vật ăn thịt và các loại phong lan khác nhau ở đó. 

2. Vườn hoa đẹp Butchart, British Columbia, Canada

Đây là một khu vườn hoa đẹp và nổi tiếng thế giới và là di tích lịch sử quốc gia của Canada, nằm trong vịnh Brentwood của British Columbia. Khu vườn này có các khu vườn chủ đề, các loại cây có hoa kỳ lạ và độc đáo. Khu vườn Butchart  trải rộng trên 22 ha và là nhà của 700 loại thực vật đa dạng. 

vườn hoa đẹp
Địa điểm của khu vườn hoa đẹp này từng là một mỏ đá 

Khu vườn Butchart cũng là nơi sinh sống của hàng nghìn con bướm, vẹt, công và các loài chim khác. Ngoài ra khi đến đây, du khách còn có thể thưởng thức các đêm nhạc, trình diễn ánh sáng và bắn pháo hoa trong vườn Butchart. 

3. Vườn thực vật sa mạc, Phoenix, Arizona, Hoa Kỳ

Các sa mạc vườn thực vật tại thành phố Phoenix Arizona sẽ cho du khách được chiêm ngưỡng một bộ sưu tập lớn của cây xương rồng. Khu vườn rộng 140 mẫu Anh có hơn 21000 thực vật sa mạc từ 139 loài khác nhau. Khu vườn này nổi tiếng với bộ sưu tập 169 loài thực vật sa mạc quý hiếm. Khu vườn này cũng có thể được xem là một trong những vườn hoa đẹp trên thế giới. 

vườn hoa đẹp
Khu vườn được trang trí bởi rất nhiều loài thực vật sa mạc độc đáo

Đây cũng là nơi sinh sống của 1350 loại cây xương rồng khác nhau. Bộ sưu tập của vườn thực vật sa mạc chủ yếu là từ các sa mạc của Tây Nam Bắc Mỹ. Được thiết kế những con đường mòn lát đá được duy trì tốt trong vườn giúp du khách đi bộ tham quan dễ dàng. Vào mỗi mùa xuân, khu vườn sa mạc chào đón rất nhiều loài bướm đẹp. Các tình nguyện viên trong vườn sẽ giải thích cho người tham quan về các loại thực vật sa mạc khác nhau. 

4. Vườn hoa đẹp Longwood, Pennsylvania, Hoa Kỳ

Khu vườn Longwood rộng 1077 mẫu Anh nằm ở Pennsylvania của Hoa Kỳ trưng bày 40 khu vườn tráng lệ và nhiều mẫu nhà kính. Khu vườn khổng lồ này là nơi sinh sống của 11000 loại thực vật và cây cối khác nhau. Khu vườn hoa đẹp này là điểm tham quan đẹp nhất trong các khu vườn Longwood.

Những con đường mòn đi bộ trong vườn Longwood dài gần 3 dặm. Ngoài ra còn có một số nguồn nước trong vườn. Khu vườn thực vật này cũng là môi trường sống và bảo vệ nhiều loài động vật bao gồm hươu, hải ly, bướm và chim,…

vườn hoa đẹp
Đây là một địa điểm tham quan nổi tiếng ở nước Mỹ

Nhà kính là một trong các kiến trúc độc đáo ở đây. Nó giúp bảo vệ 5500 loại thực vật khác nhau. Khi đến tham quan du khách có thể thấy rất nhiều loài hoa đẹp bên trong nhà kính bao gồm hoa hồng, dương xỉ, cây cảnh, xương rồng, cây bìm bịp,…

Các cuộc triển lãm và biểu diễn nghệ thuật theo mùa trong khu vườn Longwood chắc chắn sẽ trở thành một trải nghiệm khó quên đối với bạn. Vì các loài hoa sẽ nở theo mùa cụ thể nên mỗi cuộc triển lãm vào các thời điểm khác nhau sẽ mang đến cho bạn những trải nghiệm khác nhau. Vào mùa hè, bạn cũng có thể thưởng thức các chương trình đài phun nước, buổi hòa nhạc và bắn pháo hoa ở vườn hoa đẹp tuyệt vời này. 

5. Giardini Botanici Villa Taranto, Piedmont, Ý

Vườn thực vật Villa Taranto nằm ở vùng Piedmont ở Tây Bắc nước Ý. Nó trải rộng trên diện tích 16 ha đất. Vườn thực vật này bảo vệ 20000 giống cây từ hàng ngàn loài khác nhau. Khu vườn cũng có các bức tượng phong cách Ý và các kiến trúc bậc thang, thác nước, đài phun nước và ao. Tất cả tạo nên một vườn hoa đẹp và bắt mắt. 

Tại đây có những con đường đi bộ dài 4,3 dặm để thưởng thức vẻ đẹp của nhiều loài hoa và các điểm tham quan khác trong vườn. Bộ sưu tập lớn của khu vườn này bao gồm nhiều loại cây nhiệt đới, hoa tulip, hoa sen, hoa cúc đại đóa, hoa trà, hoa mộc lan và hoa dạ yến thảo… 

vườn hoa đẹp
Khu vườn này có rất nhiều loài hoa đẹp và độc đáo

Khi đến đây nạn có thể thưởng thức toàn bộ hoa nở từ mùa xuân đến mùa thu. Vào tháng 4 hàng năm, khu vườn trưng bày hàng ngàn bông hoa tulip nở rộ. Ngoài ra các loài hoa thược dược sẽ bắt đầu nở rộ vào tháng Bảy và kéo dài trong ba tháng tiếp theo. Tùy vào sở thích và hành trình, bạn hãy lựa chọn thời điểm đến thích hợp để chiêm ngưỡng khu vườn hoa đẹp này nhé. 

Bài viết này là danh sách một số khu vườn hoa đẹp trên thế giới mà bạn nên tham quan thưởng thức nếu có dịp.