Phần Mềm Làm Phim Hoạt Hình Cho Người Dùng Mới Bắt Đầu

phần mềm làm phim hoạt hình

Bài viết dưới đây cung cấp các phần mềm làm phim hoạt hình tốt nhất cho người mới bắt đầu. Bạn sẽ tìm thấy các sản phẩm cao cấp, miễn phí và mã nguồn mở; cũng như các công cụ trực tuyến để tạo hoạt ảnh. Việc làm phim hoạt hình sẽ không khó như bạn nghĩ.

1. Các phần mềm làm phim hoạt hình cho người mới bắt đầu

1. Animaker

Nền tảng: Dựa trên trình duyệt web. Animaker là một phần mềm làm phim hoạt hình miễn phí cho người mới bắt đầu. Animaker có chức năng kéo và thả dễ dàng và giao diện trực quan để phù hợp với người dùng. Có sáu loại video cốt lõi mà bạn có thể tạo với Animaker: 

 • 2D
 • Đồ họa thông tin
 • Thủ công
 • Bảng trắng
 • 2,5D
 • Kiểu chữ

Animaker bao gồm hỗ trợ full HD cả bố cục video ngang và dọc; đồ họa tạo sẵn để lựa chọn; bạn có thể tạo video động vui nhộn nhanh chóng. Các tính năng âm thanh bao gồm chuyển văn bản thành giọng nói, tùy chọn thêm nhạc nền và hiệu ứng âm thanh và lồng tiếng. Bạn có thể chọn từ thư viện âm thanh của Animaker hoặc tải lên các giai điệu của riêng bạn. 

phần mềm làm phim hoạt hình
Đây là phần mềm làm phim hoạt hình dành cho người mới bắt đầu

Nếu bạn muốn trả tiền cho phiên bản chuyên nghiệp, bạn cũng có thể nhận được các tính năng nâng cao: Máy ảnh trong ứng dụng, đa chuyển động, đường cong, hiệu ứng chuyển tiếp và hiệu ứng nhập/thoát. Nó giống như tất cả những hình ảnh động PowerPoint.

2. Blender

Sử dụng Blender nếu bạn đang tìm kiếm phần mềm làm phim hoạt hình video tốt nhất cho các biên tập viên và người sáng tạo chuyên nghiệp. Công cụ hoạt hình 3D mã nguồn mở miễn phí hỗ trợ “mô hình hóa, gian lận, hoạt ảnh, mô phỏng, kết xuất, tổng hợp và theo dõi chuyển động, chỉnh sửa video và đường dẫn hoạt hình 2D.” 

phần mềm làm phim hoạt hình
Đây là một phần mềm làm phim hoạt hình tốt và nhiều tính năng

Các tính năng của phần mềm này:

 • Kết xuất: Cycles là công cụ kết xuất sản xuất dựa trên dấu vết tia của Blender, FreeStyle là công cụ kết xuất phi photorealistic (NPR) dựa trên góc cạnh và đường thẳng và phản hồi theo thời gian thực giúp tăng tốc quá trình chỉnh sửa.
 • Tạo mô hình: Các công cụ tạo mô hình của Blender bao gồm điêu khắc, tái tạo, mô hình hóa, đường cong và hơn thế nữa để giúp chỉnh sửa mô hình. 
 • Điêu khắc: Các công cụ điêu khắc kỹ thuật số linh hoạt cho từng giai đoạn của quy trình sản xuất kỹ thuật số.
 • Hoạt ảnh: Các công cụ này bao gồm trình chỉnh sửa tư thế hoạt ảnh nhân vật.
 • Hoạt ảnh phi tuyến tính (NLA) cho các chuyển động độc lập, chuyển động học IK chuyển tiếp / nghịch đảo để tạo dáng nhanh và đồng bộ hóa âm thanh.
 • Mô phỏng: Tạo mô phỏng cho sương mù, khói, mưa, lửa, chất lỏng,…
 • Chỉnh sửa video: Trình chỉnh sửa video tích hợp cho phép thực hiện các hành động cơ bản như cắt và nối video và các tác vụ phức tạp hơn như tạo mặt nạ video hoặc phân loại màu sắc.

3. K-3D

Nền tảng: Windows, Linux.

K-3D là phần mềm làm phim hoạt hình 3D miễn phí chuyên về mô hình đa giác, một cách tiếp cận đồ họa kỹ thuật số biểu thị và xấp xỉ bề mặt đối tượng bằng cách sử dụng đa giác. Được thiết kế cho các nghệ sĩ, phần mềm kết hợp các plugin với kiến ​​trúc đường ống trực quan hóa – nó thích ứng với giao diện của các công cụ mà bạn tích hợp. 

Bắt đầu với các hướng dẫn trên Wiki của họ , chỉ cho bạn cách làm chủ các tính năng như tạo họa tiết, đổ bóng và tạo mô hình đối xứng. 

Một trong những tính năng tốt nhất của nó là chức năng hoàn tác dễ dàng. Vì vậy bạn có thể nhanh chóng sửa lỗi. Hầu hết các chương trình chỉ cung cấp tùy chọn để hoàn tác một hành động. 

phần mềm làm phim hoạt hình
Hình ảnh logo của phần mềm này

Với cả hai quy trình thủ tục và quy trình tham số, bạn có thể thực hiện các điều chỉnh và thấy sự thay đổi ngay lập tức. Đường dẫn trực quan hóa dựa trên nút có nghĩa là người chỉnh sửa có thể tạo kết nối và kết hợp cho các phần tử khác nhau trong video. Bạn có thể làm việc trên một mặt của mô hình và phản chiếu mặt kia để xem nó trông như thế nào được hàn lại với nhau. K-3D là một công cụ nâng cao dành cho các quảng cáo đích thực.

4. Kết

Hy vọng bài viết này sẽ hữu ích với lựa chọn phần mềm làm phim hoạt hình cho người mới bắt đầu. Điều tốt là tất cả các sản phẩm phần mềm đều cung cấp phiên bản miễn phí hoặc bản dùng thử miễn phí. Vì vậy, bạn sẽ có thể thử trước khi mua.