Quý Cô Lừa Đảo – Bộ Phim Hay Mà Bạn Nên Xem Một Lần

quý cô lừa đảo

Quý cô lừa đảo là một phim do Hoa Kỳ sản xuất. Với diễn viên xuất sắc và nội dung độc đáo về chủ đề lừa đảo như cái tên, bộ phim đã mang lại nhiều doanh thu cho đoàn làm phim và được khán giả trên thế giới yêu thích. 

1. Tổng quan về bộ phim Quý cô lừa đảo

Quý cô lừa đảo là một bộ phim hài năm 2019 của Mỹ Chris Addison đạo diễn và Stanley Shapiro, Paul Henning, Dale Launer, Jac Schaeffer viết kịch bản. Đây là bản làm lại lấy phụ nữ làm trung tâm của bộ phim Dirty Rotten Scoundrels năm 1988. Bản thân nó cũng là bản làm lại của bộ phim Bedtime Story năm 1964. Phim có sự tham gia của Anne Hathaway, Rebel Wilson, Alex Sharp và Dean Norris. Nội dung phim Quý cô lừa đảo theo chân hai người phụ nữ bắt đầu lừa đảo một triệu phú internet.

Bộ phim Quý cô lừa đảo đã được phát hành rạp tại Hoa Kỳ vào ngày 10 tháng 5 năm 2019, bởi United Artists Releasing. Trong khi Universal Pictures phân phối phim tại các thị trường quốc tế. Bộ phim nhận được hầu hết các đánh giá tiêu cực và thu về 98 triệu đô la trên toàn thế giới.

2. Sản xuất

quý cô lừa đảo
Bộ phim nói về một công cuộc lừa đảo của hai cô gái

Vào tháng 8 năm 2016, có thông báo rằng Metro-Goldwyn-Mayer đang phát triển phiên bản làm lại lấy phụ nữ làm trung tâm của Dirty Rotten Scoundrels (1988). Đây là phiên bản làm lại của Bedtime Story (1964). Lần này được thiết lập để có hai phụ nữ lừa đảo, Rebel Wilson được công bố là một trong những ngôi sao của bộ phim. 

Vào tháng 1 năm 2017, tựa đề làm việc của bộ phim được tiết lộ bây giờ là Nasty Women, được đổi tên thành The Hustle với Anne Hathaway đóng vai chính cho Wilson. Tiêu đề liên quan đến nhận xét “người phụ nữ khó chịu” mà Donald Trump nhắm vào Hillary Clinton trong các cuộc tranh luận chiến dịch tranh cử. Đến tháng 3, Chris Addison được thuê làm đạo diễn trong bộ phim điện ảnh đầu tay của anh. Vào tháng 8 cùng năm, Alex Sharp được chọn đóng vai nam chính trong phim, một tỷ phú công nghệ ở độ tuổi 20 trở thành trung tâm cá cược giữa hai người phụ nữ có kinh nghiệm.

3. Phát hành 

Bộ phim Quý cô lừa đảo được phát hành vào ngày 10 tháng 5 năm 2019 bởi United Artists Releasing. Trước đó nó đã được lên lịch cho các bản phát hành ngày 10 tháng 8 năm 2018 và ngày 29 tháng 6 năm 2018. Meghan Trainor đã thu âm bài hát “Badass Woman” cho bộ phim. 

Quý cô lừa đảo thu về 35,4 triệu đô la ở Hoa Kỳ và Canada và 62,5 triệu đô la ở các vùng lãnh thổ khác, với tổng số tiền trên toàn thế giới là 97,9 triệu đô la, trong khi kinh phí sản xuất là 21 triệu đô la.

Tại Hoa Kỳ và Canada, bộ phim được phát hành cùng với Pokemon Detective Pikachu, Tolkien và Poms. Được dự đoán sẽ thu về 11–15 triệu đô la từ 2.750 rạp trong tuần đầu công chiếu. Bộ phim đã kiếm được 4 triệu đô la vào ngày đầu tiên, thứ Sáu, bao gồm 774.000 đô la từ các bản xem trước vào tối thứ Năm. 

Nó tiếp tục ra mắt với 13,5 triệu đô la, đứng thứ ba, sau Avengers: Endgame và Thám tử Pikachu. Trong tuần thứ hai, bộ phim giảm 53%, xuống còn 6,1 triệu đô la, xếp thứ năm, và sau đó kiếm được 3,8 triệu đô la trong tuần thứ ba, đứng thứ tám.

4. Nội dung chính bộ phim Quý cô lừa đảo

quý cô lừa đảo
Hai cô gái với hai tính cách khác nhau trong phim

Penny là một kẻ lừa đảo thời gian nhỏ, chuyên bẫy đàn ông đưa tiền cho mình. Trong khi Josephine là một kẻ lừa đảo tinh vi, kẻ lừa đảo những người đàn ông giàu nhất thế giới. Josephine Chesterfield là một phụ nữ Anh quyến rũ, quyến rũ, có xu hướng lừa những người đàn ông cả tin lấy tiền của họ. Bước vào thế giới tỉ mỉ, ngăn nắp của cô ấy là Penny Rust, một người phụ nữ Úc tinh ranh và vui tính. Bất chấp các phương pháp khác nhau, hai người sớm hợp lực để lừa đảo một tỷ phú công nghệ trẻ và ngây thơ ở miền Nam nước Pháp. 

Bộ phim Quý cô lừa đảo được khán giả đánh giá là khá vui nhộn và có những pha châm biếm khá độc đáo. Tuy vẫn nhận được nhiều ý kiến trái chiều nhưng đây vẫn là một phim đáng xem.