Quyết Chiến Thực Thần – Bộ Phim Hay Và Đáng Xem Về Ẩm Thực

quyết chiến thực thần

Quyết chiến thực thần là một bộ phim chính kịch hài về ẩm thực của đạo diễn La Vĩnh Xương. Với nội dung về ẩm thực, bộ phim đã đem lại thành công lớn và tạo nên ấn tượng rõ nét cho khán giả về văn hóa ẩm thực Trung Quốc.

1. Thông tin phim Quyết chiến thực thần

Quyết chiến thực thần là một bộ phim chính kịch về ẩm thực Hồng Kông – Trung Quốc được ra mắt năm 2017. Bộ phim với sự tham gia của dàn diễn viên nổi tiếng như Tạ Đình Phong, diễn viên Hàn Quốc Jung Yong-hwa, Đường Yên, Cát Ưu,… 

Bộ phim Quyết chiến thực thần xoay quanh các cuộc tranh tài về ẩm thực giữa hai nhân vật chính. Bên cạnh đó, bộ phim cũng thể hiện nhiều khía cạnh và tình tiết nhỏ thể hiện nhiều ý nghĩa. Nội dung phim tạo nên những bất ngờ và mang lại cho tác giả nhiều cảm xúc ở từng phân đoạn nổi bật. 

quyết chiến thực thần
Bộ phim Quyết chiến tử thần thuộc chủ đề ẩm thực

2. Các diễn viên

2.1. Tạ Đình Phong trong vai Cao Thiên Tứ

Nam diễn viên nổi tiếng, đầu bếp truyền hình và nhà phê bình ẩm thực Tạ Đình Phong là một lựa chọn xuất sắc trong dàn diễn viên. Không chỉ vì mối quan hệ của anh ấy với ẩm thực, mà còn vì anh ấy là một diễn viên tuyệt vời. Trong Quyết chiến thực thần Tạ Đình Phong có thể thể hiện kỹ năng nấu ăn hoàn hảo của mình trong nhiều phân cảnh khác nhau. 

Trong phim Quyết chiến thực thần, anh vào vai một đầu bếp trẻ tuổi có cuộc đời đầy gian truân. Ngay từ nhỏ, anh bị người cha của mình bỏ rơi. Lý do là cha anh là một đầu bếp nổi tiếng nên không thể chấp nhận sự yếu kém của anh. Ông cho rằng anh là một người nấu một tô mì cũng không xong. 

Sau đó, anh được sư phụ Hồng Thất cưu mang, và dạy cho anh biết nấu ăn. Lớn lên, anh cũng những người bạn và cô gái tên Hải Đảm kinh doanh quán ăn Thất Ký. 

2.2. Jung Yong-hwa trong vai Paul Ahn

Jung Yong-hwa là một nhạc sĩ, ca sĩ, nhạc sĩ, nhà sản xuất thu âm và diễn viên người Hàn Quốc. Jung Yong-hwa đã ra mắt với tư cách là một diễn viên trước khi nhóm nhạc của anh ấy ra mắt tại Hàn Quốc. Vì là một thần tượng nổi tiếng của Hàn Quốc, đây có thể là một yếu tố để anh ấy được lựa chọn trong nỗ lực thu hút khán giả quốc tế. Trong phim, anh vào vai một đầu bếp Hàn Quốc được trao sao Michelin được đào tạo nấu ăn tại Pháp. Anh sở hữu những kỹ năng tuyệt vời và là đối thủ so tài với Cao Thiên Tứ. 

3. Nội dung chính của phim

Một đầu bếp theo phong cách Quảng Đông Cao Thiên Tứ (do Tạ Đình Phong đóng) cạnh tranh với đầu bếp sao Michelin do người Pháp đào tạo là Paul Ahn (Jung Yong-hwa). Cả hai có phong cách nấu ăn khác nhau. Nhưng qua các cuộc đối đầu họ sớm phát hiện ra rằng giữa hai người có nhiều điểm chung hơn thông qua niềm đam mê ẩm thực và câu chuyện cuộc đời đầy bi kịch. 

Sự việc bắt đầu bằng việc quán ăn trong một con hẻm đẹp như tranh vẽ của Hồng Kông của Cao Thiên Tứ đang bị đe dọa bởi các nhà phát triển bất động sản. Sau đó anh phải nỗ lực tranh đấu bằng tài năng nấu ăn của mình để có thể cứu được khu phố. 

Ngoài ra, anh còn so tài ẩm thực với Paul Ahn để giành được cơ hội đối đầu với “Thần nấu ăn” – chính là người cha ích kỷ đã ruồng bỏ anh nhiều năm trước. Cao Thiên Tứ từ một cậu bé bị bỏ rơi đã được dìu dắt từ người thầy Hồng Thất (do Cát Ưu đóng). Chú Bảy này đã dạy cho anh nấu ăn và giúp anh trở thành một đầu bếp giỏi như hiện tại. 

Về cuộc tranh đấu của hai nhân vật chính, Paul Ahn đã chiến thắng. Thế nhưng sau đó anh lại nhận được sự phản bội của bếp trưởng và bạn gái. Vì vậy, anh đã bắt tay với Thiên Tứ để có thể chiến thắng ở cuộc thi Ẩm Thực Quốc Tế để đối mặt với “Thần nấu ăn”. 

quyết chiến thực thần
Bộ phim Quyết chiến thực thần xoay quanh các cuộc tranh tài về ẩm thực

4. Đánh giá phim Quyết chiến thực thần

Cuộc gặp gỡ ban đầu giữa Thiên Tứ và Paul đặt ra sự khác biệt của họ ngay lập tức. Sự cạnh tranh của họ nhấn mạnh ý nghĩa rõ ràng của phong cách nấu ăn phương Tây và phương Đông do các nhân vật chính thể hiện. Khi bộ phim giới thiệu thế giới nấu ăn của họ, những cảnh quay chậm và cận cảnh món ăn được công nghệ hỗ trợ để tăng thêm phần hấp dẫn khiến khán giả thích thú. 

Bộ phim Quyết chiến thực thần kết hợp hai chủ đề nóng hổi hiện nay và đã mang lại nội dung đặc sắc. Nó mang tính giải trí và đưa những khía cạnh về ẩm thực lên một tầm cao khác. Thông qua việc sử dụng các chuyển động chậm riêng biệt với nền hình ảnh hoàn hảo, ánh sáng và cận cảnh được trau chuốt cẩn thận bởi đoàn quay phim. 

Bộ phim Quyết chiến thực thần là một bộ phim đáng xem. Bộ phim giúp khán giả có cái nhìn cận cảnh hơn về nền ẩm thực cũng như là những khía cạnh liên quan đến nghề đầu bếp. Với cách thể hiện xuất sắc và cảnh quay, dàn dựng độc đáo bộ phim đã mang lại doanh thu ấn tượng trên khắp thế giới.