Review Anime Black Clover – Kể Về Sức Mạnh Kẻ Yếu

Black clover
Black clover – 1 bộ anime đáng xem

Mùa anime vừa qua tràn ngập những cuộc phiêu lưu, lãng mạn và một chút kỳ lạ. Đặc biệt, một bộ anime đã trở thành ngọn hải đăng hy vọng trong những ngày trơi đen tối. Black Clover là một bộ anime dựa trên manga do Yūki Tabata viết và minh họa.

Và nếu có một điều để nói về toàn bộ câu chuyện thì đây là bộ truyện hoàn hảo cho những người hâm mộ Fairy Tail và những người thích cổ vũ cho các nhân vật yếu kém.

Cốt truyện

Hai cậu bé mồ côi, Asta và Yuno, bị bỏ lại khi còn nhỏ trên bậc cửa nhà thờ ở vành ngoài của Vương quốc cỏ ba lá. Trong thế giới này, mỗi cá nhân đều có một số loại khả năng ma thuật. Tài năng và sức mạnh phép thuật của con người bao gồm khả năng hoàn thành công việc cho đến chiến đấu trong những trận chiến khốc liệt. Và trước khi bạn bắt đầu nghĩ đây là một anime chế ngự phép thuật khác, thì khoan đã.

Asta là người duy nhất được sinh ra trên thế giới không có phép thuật. Anh ta luyện tập mỗi ngày từ sáng đến tối để trở nên đủ mạnh để buộc bản thân sử dụng ma thuật. Yuno ở phía đối diện có một tài năng thiên bẩm để điều khiển và sử dụng phép thuật đáng kinh ngạc. Vào năm 15 tuổi, hai cậu bé được nhận những cuốn sách đặc biệt gọi là ma đạo thư giúp mỗi người điều khiển sức mạnh của mình. Grimorires được trao cho mỗi người vào năm mười lăm tuổi của họ tại một buổi lễ hàng năm.

Black clover
Black clover – 1 bộ anime đáng xem

Thật không may, Asta là người duy nhất không nhận được một cuốn ma đạo thư cho đến khi cậu ta triệu hồi của riêng mình trong một sự cố. Asta đột nhiên có thể sử dụng một khả năng kỳ lạ được gọi là Anti-Magic. Câu chuyện của anime tiếp tục cho thấy cuộc hành trình riêng biệt của cả Asta và Yuno khi cả hai đều đấu tranh để giành được vị trí Vua pháp sư.

Màu sắc bộ phim

Cách phối màu tối của phim hoạt hình giúp thúc đẩy ý tưởng về kiểu thế giới đầy rẫy những ý đồ đen tối mà Asta và Yuno cư trú và tại sao các hiệp sĩ phù thủy lại quan trọng đối với đất nước. Nhìn chung, chất lượng hình ảnh động là khá dễ xem. Hình nền cực kỳ chi tiết và đẹp. Từng viên gạch, đá và chiếc lá dường như được vẽ cẩn thận vào khung cảnh để làm nền phong phú. Các nghệ sĩ dành nhiều thời gian cho phong cảnh, các nhân vật có xu hướng đơn giản. Trang phục của nhân vật vẫn được giữ nguyên trong suốt các tập phim đã qua. Sẽ thật tuyệt khi xem thêm các biến thể của các thiết kế quần áo nhân vật để thấy rõ hơn tính cách của họ theo nghĩa trực quan.

Giá trị nhân văn của phim

Tất cả mọi thứ trong Black Clover từ cảnh quay, nhân vật và âm nhạc đều giúp nhấn mạnh chủ đề chính, Asta và Yuno làm việc hướng tới việc tạo ra một tương lai tươi sáng cho bản thân và mọi người trong gia đình nhận nuôi của họ. Vào thời điểm bầu trời tối tăm trong năm và niềm hy vọng của mọi người suy giảm, bộ anime này lại nổi bật cho thấy rằng bất kể một ngày có vẻ u ám như thế nào, công việc khó khăn vẫn có thể thành công miễn là bạn tiếp tục cố gắng mỗi ngày.