Review Bộ Anime Có Lịch Sử “Dài 3500 Năm” – Dr Stone

Dr Stone

Vào năm 2017, nhà văn Riichiro Inagaki và họa sĩ vẽ tranh minh họa Boichi đã sáng tác thành công với bộ truyện tranh hài phiêu lưu Dr. Stone trên “Weekly Shonen Jump”. Thành công cả về sự phổ biến lẫn trong giới phê bình, Tiến sĩ Stone tiếp tục giành được Giải thưởng Manga Shogakukan vào năm 2019.

Đối với bản chuyển thể hoạt hình năm 2019, đạo diễn Shinya Iino và ê-kíp của ông đã khôn ngoan bám sát nguyên tác manga: các đoạn hội thoại được lặp lại nguyên văn.

Nội dung bộ phim

Sau khi kìm nén cảm xúc của mình trong 5 năm, cậu học sinh trung học Taiju Oki (Ricco Fajardo) nói với người bạn thân nhất của mình, thiên tài khoa học Senku Ishigami (Aaron Dismuke), rằng cuối cùng cậu ấy đã có đủ dũng khí để thổ lộ tình yêu của mình với Yuzuhira Ogawa (Brittany Lauda). Nhưng trước khi cậu ta có thể lắp bắp nói ra lời tỏ tình của mình, một luồng sáng bí ẩn bao trùm cảnh vật và mọi người đột nhiên bị bao bọc trong đá. Nền một nền văn minh kết thúc chỉ trong tích tắc.

Hơn 3500 năm sau, tảng đá bao quanh Taiju vỡ vụn và cậu ấy cuối cùng cũng được trả tự do. Yuzuhira đeo đá vẫn ở nơi cậu để lại cô, nhưng cậu đã rất ngạc nhiên khi thấy Senku, còn sống, tỉnh táo và khoác trên mình bộ da động vật. Senku giải thích rằng một hợp chất axit nitric, được hình thành từ phân dơi và các thành phần khác, đã ăn mòn lớp đá bao phủ cơ thể chúng.

Dr Stone

Senku có kế hoạch hồi sinh tất cả mọi người cậu ta có thể và bắt đầu nền văn minh nhân loại. Kiến thức của cậu ấy về mọi thứ từ thực vật học đến hóa học hữu cơ khiến kế hoạch của cậu ấy có vẻ khả thi. Như cậu ấy vui vẻ thừa nhận, Taiju không phải là viên đá lửa sắc bén nhất trong hang, nhưng cậu ấy rất vui khi được cung cấp sức mạnh và sức bền để giúp Senku.

Các biến cố nảy sinh khi họ đánh thức Tsukasa Shishio (Ian Sinclair), từng được mệnh danh là thanh thiếu niên mạnh nhất thế giới, để giúp chống lại sư tử tấn công. Tsukasa hạ gục con sư tử đực bằng một cú đấm, đồng thời đảm bảo với Taiju và Senku rằng kể từ bây giờ, cậu sẽ đảm nhận nhiệm vụ săn bắn, câu cá và canh gác.

Taiju đánh thức Yuzuhira, Taiju và Senku là bạn của nhau ở trường trung học. Kế hoạch của họ có thể bị đe dọa khi mà Tsukasa bắt đầu phá hủy các tượng đá của người lớn — tội giết người trong mắt Senku. Cậu ta có ý định “thanh lọc” thế giới và tạo ra một xã hội do người mạnh nhất, tức là chính cậu ta cai trị. Xung đột giữa Tsukasa và ba người bạn nhanh chóng trở nên gay gắt. Senku tự làm giả cái chết của mình và tham gia vào một đàn người khác mà cậu phát hiện ra; cậu ta cử Taiju và Yuzuhira để theo dõi Tsukasa.

Những điều làm Dr Stone đặc biệt

Dr Stone

Taiju là một thể loại anime quen thuộc: một kẻ mặt dày như cục gạch có lòng nhiệt tình không bao giờ có, trong khi Yuzuhira tỏ ra cứng rắn hơn nhiều nữ anh hùng anime. Tsukasa tàn bạo, tính toán chỉ quan tâm đến sức mạnh và sẽ làm bất cứ điều gì để có được nó. Các nhà làm phim khiến Senku trở nên rực rỡ một cách đáng tin cậy nhưng không tự mãn, và màn trình diễn kém duyên của Dismuke khiến anh ấy trở nên đáng yêu hơn tất cả.

Mặc dù có nhiều khoảnh khắc hài hước, Tiến sĩ Stone cảm thấy rất đúng lúc khi thể hiện tầm nhìn tàn bạo của Tsukasa về xã hội nhằm chống lại mong muốn dẫn dắt mọi người trở lại tương lai của Senku. Nó cũng nhắc nhở khán giả về tầm quan trọng của khoa học, khoa học mô tả thế giới – và cung cấp các công cụ để đối phó với nó. Thông điệp đó đặc biệt được hoan nghênh vào thời điểm những người phủ nhận sự biến đổi khí hậu, những người hoài nghi COVID và những người chống vắc xin.

Iino và các nhà làm phim Dr Stone giữ cho cả những khoảnh khắc hành động kịch tính và hài hước luôn hiện hữu trong phim. Kết quả là loạt phim thú vị đã nhanh chóng giành được một lượng fan trung thành. Phần thứ hai, Stone Wars dự kiến ​​ra mắt vào năm 2021.