Shark Dũng Là Ai? Tiểu Sử Và Sự Nghiệp Của Vị Shark Này

shark dũng

Shark Dũng là một doanh nhân, một nhà đầu tư rất có tâm ở Việt Nam. Anh đã giúp đỡ rất nhiều cho công ty startup quê nhà phát triển, có chỗ đứng và cạnh tranh sòng phẳng với các công ty quốc tế. Mời bạn đọc bài viết để biết thêm nhiều thông tin khác.

1. Shark Dũng là ai?

Thông tin của Shark Dũng:

  • Họ và tên đầy đủ: Nguyễn Mạnh Dũng.
  • Năm sinh: 1980.
  • Nơi sinh và quê quán: Nghệ An.
  • Nổi tiếng trong các lĩnh vực: doanh nhân, Giám đốc Quỹ đầu tư CyberAgent Việt Nam & Thái Lan, là một trong những nhà đầu tư chính Shark Tank mùa 2.
  • Những nơi đã từng sinh sống và làm việc: Nhật Bản, Thái Lan và Việt Nam.
  • Đại học: Tốt nghiệp đại học Ngoại Thương Hà Nội, chuyên ngành Kinh doanh quốc tế.

Shark Dũng có họ và tên đầy đủ là Nguyễn Mạnh Dũng. Anh là một doanh nhân có tiếng ở Việt Nam và Thái Lan. Shark Dũng đã từng là Giám đốc của Quỹ đầu tư mạo hiểm CyberAgent Việt Nam và Thái Lan.

Shark Dũng được mọi người dân ở Việt Nam biết đến nhiều hơn thông qua chương trình truyền hình Thương vụ bạc tỷ – Shark Tank Việt Nam mùa 2 cho đến mùa hiện giờ.

Thông qua chương trình nhiều người đánh giá anh là một nhà đầu tư cực kỳ mạo hiểm và rất thích những startup liên quan đến công nghệ.

shark dũng
Shark Dũng

2. Tiểu sử

Shark Dũng ra đời trên dải đất miền Trung vào năm 1980, chính xác là ở Nghệ An. Hoàn cảnh gia đình của anh lúc bấy giờ là hết sức khó khăn. Gia đình của anh hiện tại làm nghề sản xuất mắm cá biến để có thêm thu nhập và lo cho anh được ăn học.

Nhận thấy những điều này, anh đã có mong muốn phải cố gắng học tập thật giỏi để mong sau này giúp gia đình thoát nghèo. Bằng sự nỗ lực và ý chí không biết mệt mỏi được rèn luyện qua từng năm học. Kết quả đạt được, Shark Dũng đã thi đậu vào một trường đại học có tiếng ở Hà Nội nói riêng và cả nước nói chung.

Đó là trường đại học Ngoại Thương, khi anh quyết định đăng ký vào chuyên ngành Kinh doanh quốc tế để học. Vẫn giữ được thói quen từ thời còn đi học dưới quê, anh học hành chăm chỉ và siêng năng. Nên sau đó anh đã tốt nghiệp với hệ cử nhân tại chính ngôi trường mà anh theo học này.

3. Sự nghiệp của Shark Dũng

3.1. Bỏ việc làm lương cao vì không còn thích nữa

Sau khi tốt nghiệp đại học xong, Shark Dũng được làm Trưởng phòng xuất nhập khẩu cho một công ty của Nhật Bản. Nhưng chỉ trong một thời gian ngắn, anh đã quyết định nghỉ việc vì cảm thấy bản thân của mình không thật sự thích công việc này.

Sau đó anh đi học code, vì cảm thấy thú vị và nhìn thấy được sự phát triển của công nghệ. Rồi Shark Dũng quyết định đầu quân cho FPT để làm vị trí coder.

Được một thời gian, anh cảm nhận rằng công việc này cũng giống như công việc trước đó. Anh không có được sự hứng thú khi làm việc lâu dài nữa, nên đã quyết định xin nghỉ.

Anh đã quyết định sử dụng hết tiền dành dụm của mình để sang Nhật Bản du học, để có thể tìm thấy được hướng đi mà mình thích. Rất may mọi thứ đã đi đúng hương, năm 2007 Shark Dũng đã quyết định gia nhập Quỹ đầu tư CyberAgent để làm việc.

3.2. Shark Dũng người giúp đỡ cho các startup

Với 11 năm làm việc ở Quỹ đầu tư mạo hiểm CyberAgent với chức danh Giám đốc điều hành. Điều đặc biệt hơn cả anh là người Việt Nam duy nhất làm việc ở đây mà còn ở chức vị cao nữa.

Anh được biết đến là “người đỡ đầu” cho rất nhiều startup nổi tiếng bây giờ. Ví dụ như: Tiki, Nhaccuatui, Batdongsan, Topica,… và cũng là người tham gia sáng lập nên Foody. Sau đó Shark Dũng cũng là người đi tiên phong đầu tư vào thị trường ở quốc gia Thái Lan.

Nhưng sau 13 năm, anh cũng quyết định rời CyberAgent, để tập trung phát triển hướng đi riêng của mình, ở đây là cho Do Ventures. Với tham vọng giúp cho các công ty khởi nghiệp ở Việt Nam.

Ngoài ra anh cũng tham gia chương trình Thương vụ bạc tỷ – Shark Tank. Đầu tư cho rất nhiều công ty startup đặc biệt là các công ty có hướng về công nghệ. Anh cũng để lại rất nhiều ấn tượng tốt đẹp cho khán giả trên cả nước.

shark dũng
Shark Dũng đồng sáng lập Do Ventures

Phần kết

Shark Dũng là một người rất giỏi, với sự nỗ lực và bản thân không ngừng cố gắng để có được như ngày hôm nay. Với mong muốn giúp đỡ cho các công ty startup ở Việt Nam, nên anh đã đầu tư và phát triển rất nhiều. Anh là một tấm gương để mọi người trẻ hiện nay phải học hỏi.