Shark Hưng Là Ai? Sự Nghiệp Và Quá Trình Nổi Tiếng Ra Sao?

shark hưng là ai

Shark Hưng là cái tên quen thuộc được khán giả vô cùng yêu mến trong chương trình đình đám Shark Tank – Thương vụ bạc tỷ. Bên cạnh sự thông minh, lịch lãm, ông còn có tính cách hài hước khiến người xem thích thú. Cùng tìm hiểu Shark Hưng là ai ngay sau đây nhé!

1. Shark Hưng là ai?

1.1. Shark Hưng qua chương trình Shark Tank Việt Nam

Shark Tank Việt Nam – Thương vụ bạc tỷ là một chương trình truyền hình thực tế về đầu tư khởi nghiệp. Năm 2017, lần đầu tiên chương trình được phát sóng đã thu hút được lượng đông đảo khán giả quan tâm, theo dõi. Chương trình có nội dung hấp dẫn: kết nối các “cá mập” – những nhà đầu tư mạo hiểm cùng với các Startup đang có nhu cầu kêu gọi vốn. 

Trong chương trình, người chơi – các Startup sẽ đứng trước các vị giám khảo – các Shark để thực hiện bài thuyết trình về ý tưởng kinh doanh của mình. Sau đó, hai bên sẽ thương thuyết, đàm phán, kêu gọi đầu tư hay đưa ra các offer có lợi nhất cho Shark. 

shark hưng là ai
Shark Hưng là một nhân vật được yêu thích nhất trong Shark Tank

Cùng với đó, các luật “đặc biệt” cũng khiến chương trình trở nên thu hút như: khi tham gia chương trình toàn bộ các Startup không được mang theo các tài liệu liên quan đến tài chính hay các Shark cũng không được sử dụng bất kỳ thiết bị tính toán nào. Shark Tank chính là các cuộc đàm phán trực tiếp, nếu không đồng ý với mức đầu tư của các Shark, người chơi có thể từ chối cũng như thời gian để các Shark quyết định đầu tư chỉ vỏn vẹn 1 tiếng đồng hồ. Nếu buổi đàm phán tại chương trình không thành công hai bên không được thương thuyết sa chương trình, tất cả tạo nên một chương trình đặc biệt.

1.2. Shark Hưng là ai và đời tư ra sao?

Trong chương trình Shark Tank, Shark Hưng chính là một trong những nhân vật được yêu thích hàng đầu bởi khán giả. Tên đầy đủ của Shark Hưng là Phạm Thanh Hưng. Ông sinh năm 1972 và hiện tại đang sinh sống và làm việc tại thủ đô Hà Nội. Shark Hưng đang là chủ tịch của công ty cổ phần đầu tư và phát triển bất động sản Thế Kỷ Ceninvest đồng thời cũng là Phó Chủ tịch hội đồng quản trị của Cengroup.

Trong chương trình, Shark Hưng ấn tượng khán giả bởi phong cách tự tin, thông minh, hóm hỉnh cùng sư lịch lãm và nhiều câu nói “đi vào lòng người”. Đồng thời, ông cũng là người duy nhất trong số các vị giám khảo xuất phát từ dân kỹ thuật.  Shark Hưng chính là kỹ sư ngành Đúc – Nhiệt luyện thuộc Trường Đại học Bách khoa Hà Nội và cử nhân ngành Ngôn ngữ Anh Trường Đại học Ngoại ngữ, Đại học Quốc gia Hà Nội.

Ngày 24/03/2018 Shark Hưng đã tổ chức lễ thành hôn long trọng, cô dâu tên là Phạm Thu Trang. Được biết, mặc dù cặp đôi chênh lệch nhau tới 16 tuổi, nhưng đây được cho là cặp đôi trai tài gái sắc. Thu Trang từ là Á hậu 1 của cuộc thi “Hoa hậu Việt Nam tại Séc” và từng tham dự Hoa hậu thế giới người Việt. Không chỉ sở hữu nhan sắc đáng ghen tỵ, Thu Trang còn tốt nghiệp 2 trường đại học về Y khoa và Ngoại giao, thành thạo 4 ngôn ngữ Anh, Nga, Đức và tiếng Latinh.

shark hưng là ai
Shark Hưng và vợ trong lễ thành hôn

Ngoài ra, Shark Hưng có sở hữu rất nhiều tài lẻ. Ông đã từng tham gia diễn xuất bộ phim Hoa cỏ may phần 3 của đạo diễn Lưu Trọng Ninh. Rất nhiều câu nói của ông trong chương trình Shark Tank của Shark Hưng cũng khiến khán giả rất ấn tượng như: “Để khởi nghiệp thành công, cần cù thôi chưa đủ, làm chủ phải tinh khôn” hay “Các bạn cứ ngã đi, cứ mất mát đi, cứ đớn đau đi, đời sẽ dạy chúng ta tinh khôn. Trẻ con cứ dọa sờ vào lửa bỏng đấy, hay sờ vào điện giật đấy, nhưng nó đâu biết thế nào là bỏng, là giật. Hãy cho nó thử một lần. Nó phải có cảm giác đau mới hiểu”.

2. Sự nghiệp của Shark Hưng

Shark Hưng là ai và sự nghiệp như thế nào? Cũng giống như nhiều doanh nhân thành đạt khác, Shark Hưng là một người nỗ lực từng để đi đến thành công. Cùng tìm hiểu các dấu mốc quan trọng trong sự nghiệp của Shark Hưng nhé.

 • Năm 1992, Shark Hưng đảm nhận vai trò quản lý chất lượng toàn diện ở Mỹ.
 • Từ năm 1996 đến 1997, phụ trách hệ thống chất lượng dịch vụ (Toyota Quality Service ) –  thuộc phòng Marketing công ty TOYOTA Motor Vietnam.
 • Từ năm 1997 đến 2004, ông lần lượt làm các chức vụ giám đốc phát triển chiến lược, trưởng phòng kinh doanh và dịch vụ khách hàng và trợ lý giám đốc tại trung tâm Năng suất Việt Nam. Trong quãng thời gian dài, Shark luôn liên tục học tập và tham gia các khóa học, các buổi hội thảo,… cũng như thử nghiệm ở các lĩnh vực mới.
shark hưng là ai
Shark Hưng trong một buổi hội đàm chia sẻ kinh nghiệm
 •  Từ năm 2004 đến 2005, Shark Hưng nắm giữ chức phó tổng giám đốc phụ trách kinh doanh và tài chính công ty Cổ phần Sơn Trà. Đây là công ty chuyên về bất động sản, chính nó là bước đệm cho những thành công liên quan đến bất động sản sau này của ông.
 • Từ năm 2005 đến 2008, ông tiếp tục đảm nhiệm vai trò chủ tịch điều hành công ty cổ phần tư vấn kinh tế và hỗ trợ đầu tư EPIC, công ty cổ phần EPIC trí tuệ kinh doanh. Năm 2008, CEO công ty cổ phần Thẩm định giá Hoàng Quân Hà Nội.

Hiện nay, các chức vụ mà Shark Hưng đang đảm nhận:

 • Phó Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Cengroup
 • Tổng giám đốc công ty cổ phần Thẩm định giá Thế kỷ (Cenvalue)
 • Chủ tịch HĐQT của công ty Cổ phần truyền thông và giải trí Ngôi sao mới.
 • Chủ tịch, Công ty cổ phần Giá trị gia tăng bất động sản Thế Kỷ (Cenplus)
 • Chủ tịch, Công ty cổ phần Đầu tư và Phát triển bất động sản Thế kỷ Ceninvest
 • Giám đốc của sàn giao dịch BĐS Thế kỷ.

Chắc hẳn, bài viết đã giúp bạn hết tò mò cho câu hỏi Shark Hưng là ai rồi phải không nào. Blogtuoitre.vn còn rất nhiều thông tin hấp dẫn và thú vị khác chờ bạn khám phá đấy!