SM Là Gì? Những Lợi Ích Và Tác Hại Của Xu Hướng Này

sm là gì?
Hành động thường thấy khi quan hệ SM

SM là gì? Xu hướng tình dục này có gì khác lạ? Tại sao lại có nhiều người lựa chọn hình thức tình dục mạnh bạo và mệt mỏi đến thế? Chắc hẳn đây là câu hỏi của rất nhiều người. Bài viết này sẽ giải đáp những thắc của bạn về vấn đề trên. Nào cùng bắt đầu nhé!

1. SM là gì?

Có thể nói SM là một trong những xu hướng tình dục của những cặp đôi. S là Sadis có nghĩa là bạo dâm. M là viết tắt của Masochist tức là khổ dâm. Vậy như thế nào là bạo dâm và khổ dâm? Cùng tìm hiểu rõ hơn ở phần tiếp theo nhé!

1.1. Bạo dâm là gì?

SM là gì?
SM Là gì?

Bạo dâm là những người có xu hướng sử dụng bạo lực mạnh bạo khi quan hệ tình dục. Họ thích nghe tiếng hét và làm cho đối phương đau đớn khi quan hệ. Điều này khiến họ cảm thấy khoái cảm hơn, hưng phấn hơn. Có thể nói đây là sở thích tình dục của họ.

Mức độ bạo lực của những người bạo dâm còn tùy thuộc vào mỗi người. Có người chỉ làm những hành động không gây nhiều tổn thương đối phương. Có người lại không biết không chế lực, dẫn đến nhiều tai nạn trong quá trình quan hệ thậm chí là có thể chết người.

Vì thế, ở một số quốc gia, bạo dâm còn còn bị pháp luật ngăn cấm. Người bạo dâm còn được coi như là một tội phạm tình dục và bị xử phát theo như pháp luật của nước sở tại. Trường hợp nếu như bạn tình của bạn đồng ý chơi SM và không tố cáo cho cơ quan địa phương thì cả hai vẫn có thể tự do quan hệ theo xu hướng tình dục này để tạo cảm giác mới lạ cho nhau.

1.2. Khổ dâm là gì?

Trái ngược hoàn toàn với bạo dâm, khổ dâm là những người có xu hướng thích bị bạo lực. Đây như một mảnh ghép hoàn hảo cho bạo dâm. Chính vì thế mà S&M thường đi chúng với nhau là vậy đấy. 

Tên tiếng anh của khổ dâm là Masochism. Nguyên nhân được đặt cái tên này bắt nguồn từ việc có một nhà văn người áo cùng tên, trong tác phẩm của mình ông đã viết những tình tiết tình dục không bình thường liên quan đến vấn đề thích bị bạo hành này. Vì thế, người ta đã lấy tên ông để đặt tên cho hội chứng này.

Thông thường, khổ dâm ở nam và nữ sẽ có những sở thích được bạo lực khác nhau. Với khổ dâm nữ, họ thích được hưởng thụ cảm giác bị trói khi làm tình. Tuy nhiên, khổ dâm nam thì thích được hành hạ và chà đạp thân thể.

Nhìn chung, người khổ dâm thích được ngược đãi và bạo hành bởi bạn diễn, họ lấy những điều này làm khoái cảm khi quan hệ tình dục. Họ không thích chơi thông thường, họ thích SM. Họ muốn trong quá trình quan hệ, hai bên phải có sự tương tác mạnh mẽ với nhau. Họ thích sự cuồng dã và điên loạn. Đây chính là đặc điểm của những người có xu hướng khổ dâm.

1.3 Xu hướng tình dục SM

Một người thích bạo lực (S), một người thích chịu bạo lực (M). Đây dường như là một mảnh ghép hoàn hảo cho nhau. Thông thường hai kiểu người này khi hẹn hò với nhau sẽ đạt được đỉnh cao của sự khoái cảm khi quan hệ tình dục. 

Tóm lại, SM là một sở thích tình dục giữa các cặp đôi. Và điều này phải có sự đồng ý của cả hai bên thì SM mới thực sự đúng đắn. Vì thế, khi bạn muốn chơi SM hãy hỏi ý kiến bạn tình của bạn trước. Tránh cho 1 trong hai không đồng ý, thì cả hai cũng không thể nào đạt được khoái cảm. Không những thế, họ có thể kiện bạn đấy!

2. Tại sao lại chọn xu hướng tình dục SM?

sm là gì
Tại sao lựa chọn xu hướng tình dục SM?

2.1. Vì trải nghiệm

Một bộ phận người lựa chọn xu hướng tính dục SM khi quan hệ tình dục bởi họ muốn được trải nghiệm, muốn đổi mới hay thử thêm nhiều phương thức mới lạ hơn. Điều này đem đến sự mới mẻ cho các cặp đôi, tránh cảm giác nhàm chán khi cứ thực hiện hoài những động tác cũ.

Lựa chọn xu hướng tính dục SM như thổi một làn gió tươi mới vào quan hệ tình dục của cặp đôi. Điều này giúp họ hứng thú hơn khi làm tình đồng thời giúp làm hâm nóng tình cảm tránh tạo cảm giác nhàm chán và không còn hứng thú với tình dục. Đây là một điều vô cùng nguy hiểm trong tình yêu và hôn nhân. Nếu đột nhiên cảm thấy chán nhau, bạn hãy thử đổi phương thức quan hệ mới để tạo sự mới mẻ cho nhau nhé. 

2.2. Vì sở thích

Một bộ phận khác lựa chọn xu hướng tình dục SM lại là vị sở thích. Có thể họ là người thích S hoặc là người thích M. Thông thường theo nghiên cứu cho thấy, những người có sở thích tình dục SM thường mắc những bệnh ám ảnh về tâm lý do bị bạo hành tình dục từ nhỏ. Các nhà nghiên cứu đã giải thích rằng những người lúc nhỏ bị bạo hành về tình dục, khi lớn lên thường có xu hướng chối đối xã hội hoặc có ham muốn bạo lực lại người khác. Sử dụng bạo lực và làm người khác đau đớn khiến họ cảm thấy phấn khích và thõa mãn hơn. Đây chính là một bệnh về tâm lý cần phải chữa trị.

2.3. Một số lý do khác

Bên cạnh đó, một số nghiên cứu và phân tích cho thấy khi bị chấn thương não hay tâm thần phân liệt cũng là một nguyên nhân khiến cho một người có hội chứng SM. Ngoài ra, căng thẳng mệt mỏi, bực tức trong công việc cũng khiến cho bạn muốn tìm một thứ để giải tỏa và bạo lực là một trong những phương thức được nhiều người lựa chọn. 

3. Hành động thường thấy khi quan hệ SM 

sm là gì?
Hành động thường thấy khi quan hệ SM

3.1. Xé quần áo

Không giống như khi quan hệ tình dục thông thường, xu hướng tình dục SM có nhiều động tác mạnh bạo hơn. Đôi khi bạn tình có thể xé quần áo hoặc dùng kéo cắt quần áo, đặc biệt là chỉ cắt ở những nơi nhạy cảm, thuận tiện cho việc quan hệ. Môt nghiên cứu cho thấy quan hệ tình dục trong khi mặc quần áo sẽ mang lại khoái cảm và hứng thú hơn bình thường.

Đối với việc xé quần áo, thông thường người thích bạo dâm sẽ hay làm hành động này. Họ thích nghe âm thanh của tiếng xé, đồng thời hành động xé quần áo một phần nào đó làm họ cảm thấy họ đang nắm thế chủ động. Cuộc chơi này là của họ, tất cả đều phải nghe theo ý của họ.

3.2. Dùng bạo lực

Đương nhiên, hành động thường thấy nhất khi quan hệ tình dục SM đó chính là dùng bạo lực. Trong khi quan hệ, một trong hai sẽ có xu hướng thích sử dụng những hành động bạo lực như: Đánh vào người đối phương, dùng móng tay ngắt nhéo, để lại những dấu bầm tím trên người còn lại, kéo giật tóc,…. Chính vì thế mà ở trên mình đã nói, khi bạn muốn quan hệ tình dục theo xu hướng SM, bạn nên hỏi xem ý kiến của bạn tình trước bởi không phải ái cũng nguyện ý nằm im cho bạn hành hạ như vậy.

Sử dụng bạo lực khi quan hệ tình dục sẽ kích thích tình thân của cả hai. Nó làm tăng sự ham muốn, đem lại sự thỏa mãn và giải phóng bản thân. Vì thế không phải tự nhiên mà người ta bảo quan hệ tình dục có thể giúp giảm căng thẳng hiệu quả.

3.3. Dùng sextoy

Sextoy là gì? Nói một cách ngắn gọn dễ hiểu thì Sextoy là đồ chơi khi quan hệ tình dục. Một vài sextoy phổ biến như: Roi mây, dây xích, dây thừng,… Sextoy thực chất cũng chỉ là một công cụ hỗ trợ cho việc sử dụng bạo lực khi quan hệ. 

Dùng bạo lực kết hợp với sextoy quả là một tổ hợp hoàn hảo khi quan hệ tình dục theo xu hướng SM. Một vài hành động phổ biến khi sử dụng sextoy là: Dùng roi đánh vào người hoặc dùng dây thừng trói lại rồi tiến hành quan hệ,…

4. Lợi ích khi quan hệ SM

sm là gì?
Lợi ích khi quan hệ SM

Vậy quan hệ theo xu hướng tình dục bạo lực như thế này là tốt hay xấu? Nó có đem lại lợi ích gì? Cùng tìm hiểu nhé.

4.1. Giảm căng thẳng

Một trong những lợi ích của việc quan hệ tình dục theo xu hướng SM chính là có thể giúp giải tỏa căng thẳng. Sử dụng bạo lực là một phương thức có thể giúp con người giải phóng và thả lỏng bản thân. Chính vì vậy mà sao khi quan hệ SM xong cơ thể sẽ cảm thấy thoải mái hơn, thư giãn hơn. 

4.2. Mang lại cảm giác tươi mới

Trường hợp các cặp đôi đã quá chán với những động tác quan hệ thông thường, SM sẽ là một sự lựa chọn hoàn hảo cho bạn. Chúng sẽ đem đến cho bạn một trải nghiệm vô cùng mới lạ mà từ trước đến giờ có thể bạn chưa bao giờ trải nghiệm qua. Nó có thể đem lại khoái cảm, sự tươi mới, niềm hưng phấn, giúp hâm nóng tình cảm cho các cặp đôi. Tránh sự nhàm chán và mất hứng thú với chuyện tình dục.

4.3. Cải thiện tinh thần

Nếu bạn cảm thụ SM đúng cách thì sau khi quan hệ bạn sẽ cảm thấy tinh thần vô sảng khoái, nhẹ nhõm. Duy trì như thế sẽ giúp cải thiện tinh thần rất tốt, tinh thần tốt thì làm việc và học tập cũng hiệu quả hơn. Từ đó, chất lượng cuộc sống cũng ngày một được nâng cao hơn.

5. Tác hại khi quan hệ tình dục theo xu hướng SM

sm là gì?
Tác hại khi quan hệ tình dục theo xu hướng SM

Tuy SM có thể mang đến những lợi ích như trên nhưng hầu hết hiện nay, mọi người thường không hay sử dụng phương thức tình dục mạnh bạo như thế này. Nguyên nhân bởi chúng có thể đem đến những tác hại chẳng hạn như sau:

Trong quá trình quan hệ, cả hai quá hưng phấn khiến cơ thể không thể kiểm soát được, dẫn đến việc làm ra những hành động vượt quá bình thường như mức độ bạo lực tăng lên sử dụng những tư thế quá mạnh bạo, thậm chí có thể gây nguy hiểm cho tính mạng của bạn tình. Không ít những bài báo đã đưa tin về những sự việc này. Thậm chí có những người đã phải bỏ mạng khi chơi trò chơi tình thú này. Cũng chính vì vậy mà luật pháp ở một số nước đã nghiêm cấm hành vi tình dục này.

Bên cạnh đó, quan hệ tình dục với xu hướng SM thường sử dụng những động tác khó, cường độ vận động mạnh. Điều này về lâu về dài cũng làm ảnh hưởng đến xương khớp. Vì thế những ai yêu thích SM thì hãy cân nhắc phân bổ thời gian hợp lý. Không nên lựa chọn hình thức này quá thường xuyên nhé!

6. Kết luận

Tóm lại, SM là một xu hướng tình dục cho người thích gây bạo lực và chịu bạo lực. Đây không phải là một hình thức quan hệ an toàn, chúng có thể gây ra những thương tích nghiêm trọng cho các cặp đôi nếu họ không có khả năng tự chủ tốt. Vì thế, chỉ lựa chọn hình thức quan hệ này nếu bạn biết rõ về nó và biết giới hạn bản thân nằm ở đâu. Hy vọng những thông tin trong bài viết này có thể giúp ích được cho bạn. Cảm ơn bạn đã đọc bài viết!