Thất Hình Đại Tội Phần 1 – Bộ Anime Gắn Liền Với Đạo Đức

Thất Hình Đại Tội phần 1
Thất Hình Đại Tội phần 1

Thất Hình Đại Tội phần 1 là một anime có màu sắc rực rỡ, sống động với đầy đủ các nhân vật lôi cuốn và một tiền đề hấp dẫn chứa đầy các yếu tố kỳ ảo. Thật không may cho bộ anime đầy hứa hẹn này, sự hài hước quá khích đã lấn át câu chuyện và mặc dù có một số ý tưởng hay.

Khi bộ phim tiếp tục phát triển, tính hài hước tình dục được giảm bớt nhưng ở vị trí của nó, những cảnh hành động dài lê thê giữa vô số kẻ thù diễn ra ở các mức độ thành công khác nhau.

1. Cốt truyện chính

Không còn nghi ngờ gì nữa, câu chuyện rất phong phú với cốt truyện ngược và truyền thuyết về thế giới Britannia và các nhân vật của nó trong 24 tập mùa đầu tiên này vô cùng bóng bẩy. Với yếu tố giả tưởng là trung tâm,Thất Hình Đại Tội khám phá một thế giới bị tàn phá bởi sự cai trị độc tài của một nhóm được gọi là Holy Knights. Sau khi lật đổ những kẻ thống trị trước đó, Thất Hình Đại Tội, một trong những Công chúa tên là Elizabeth trốn thoát khỏi thủ đô và truy lùng bảy chiến binh bị lưu đày để giành lại quyền kiểm soát vương quốc từ triều đại độc tài của họ. Có những khoảnh khắc mà câu chuyện cảm thấy hơi phức tạp với vô số kẻ thù và phe phái xuất hiện nhưng phần lớn, câu chuyện xoay quanh một cuộc chiến trực tiếp giữa các Hiệp sĩ Thánh và bảy chiến binh, những tội lỗi chết người.

Thất Hình Đại Tội phần 1
Thất Hình Đại Tội phần 1

2. Những điểm đáng chú ý

Bối cảnh và thế giới giả tưởng là phần hay nhất của bộ anime này. Từ thiết kế quái vật đầy trí tưởng tượng cho đến truyền thuyết và phương ngữ giữa các nhân vật, mọi khía cạnh của Bảy Đại Tội đều chìm trong lịch sử và âm mưu đầy màu sắc. Những đoạn đối thoại thú vị được sử dụng trong các trận chiến cho mỗi chiêu thức đặc biệt và, mặc dù hơi bị lạm dụng và có phần khó tin, phép thuật được sử dụng theo những cách rõ ràng và thú vị. Từ người khổng lồ Diane (Erica Mendez) đến Ban (Ben Diskin) kiêu ngạo, bất tử, mỗi nhân vật đều có cốt truyện và quy tắc đạo đức riêng. Những đặc điểm được xác định rõ ràng này dẫn đến một số cuộc đụng độ và chiến đấu hấp dẫn giữa các nhân vật và kẻ thù của họ mặc dù Meliodas (Bryce Papenbrook), đội trưởng của bảy tội lỗi chết người, là một trong những nhân vật chính biến thái và khó ưa nhất được thấy trong một thời gian dài.

3. Vẫn còn mặt hạn chế

Đối với tất cả những mặt tích cực, câu chuyện có tông màu khó hiểu của Thất Hình Đại Tội phần 1 làm giảm đi sự thích thú chung của bộ anime này. Sự hài hước quá khích là không cần thiết và đôi khi không phù hợp. Nhìn thấy Meliodas thường xuyên tìm hiểu Elizabeth và liên tục đề cập đến tình dục và bộ ngực thực sự gây khó chịu cho một tựa phim hoạt hình mà mặt khác quản lý để tạo ra thế giới và nhân vật. Những bước nhảy liên tục giữa hài hước kích dục và những trận đánh nhau nghiêm túc, được dàn dựng kỹ lưỡng, hoạt hình thật chói tai và khiến cho một bộ phim khá mất cân bằng. Phần sau của chương trình không cải thiện điều này nhưng sự hài hước này vẫn tăng lên trong suốt bộ truyện.

Thất Hình Đại Tội phần 1
Những tình tiết hài hước quá đà

Thất Hình Đại Tội phần 1 là một anime hỗn hợp. Mặt khác, việc xây dựng thế giới, mô tả nhân vật và hành động rất xuất sắc và đối với những phần lớn của loạt phim đủ hấp dẫn để bỏ qua những bộ phim hài tình dục liên tục. Tuy nhiên, chương trình phải mất một khoảng thời gian để đạt được bước tiến của nó, trong thời gian đó, sự hài hước quá khích và sự hài hước không đúng thời điểm có thể khiến nhiều người thất vọng.

4. Kết luận

Liệu bộ phim hài có thời lượng không phù hợp và chói tai có đủ khiến bạn không xem hay không sẽ quyết định sở thích cá nhân của riêng bạn nhưng nếu bạn có thể kiên trì với điều này, thì có một thế giới hoạt hình tuyệt đẹp, thú vị đang chờ khám phá. Thật tiếc khi các phần tiêu cực của chương trình này lấn át phần tích cực, khiến trải nghiệm tổng thể có chút hỗn hợp.