Thất Hình Đại Tội Phần 2 – Những Cảm Nhận Các Nhân

Thất hình đại tội phần 2
Meliodas một lần nữa gánh team

Với sự thành công vang dội của bộ phim Thất Hình Đại Tội phần 1, các nhà phát hành đã cho ra mắt phần tiếp theo được cho là một trong những bộ anime đáng coi nhất vào mùa này. Sau đây là những nhận xét về bộ Thất Hình Đại Tội Phần 2.

Tiêu diệt thành công Fraudin và thống nhất Liones

Được đánh thức từ giấc ngủ, Meliodas đã chiến đấu với Fraudrin, con quỷ đã chiếm hữu Dreyfus trong hơn 10 năm. Tập phim mở đầu bằng trận chiến giữa Meliodas và hình dạng thật của con quỷ. Fraudrin, nhận thức được sức mạnh thực sự của Thuyền trưởng, đã kiên trì theo đuổi sứ mệnh của mình: trả thù Meliodas và Tứ Đại thiên sứ.

Sau nhiều nỗ lực tấn công Meliodas, Fraudrin vẫn thất bại. Điều này đã dẫn anh ta đến một chiến thuật tự nổ thân xác mang tính hủy diệt cả thành phố. Bằng cách này, anh ta sẽ chết nhưng sẽ mang vương quốc Liones thành cát bụi. Griamore bé nhỏ (bị biến thành một đứa trẻ sau khi luyện tập với các Druids) đã đến giải cứu bằng cách sử dụng một câu thần chú tạo ra trường lực giữa anh ta và Fraudrin, cầu xin anh ta đừng giết cha mình là Dreyfus và mọi người.

Thất hình đại tội phần 2
Meliodas một lần nữa gánh team

Ở trong cơ thể của Dreyfus trong một thời gian dài, Fraudrin đã học cách yêu đứa trẻ như thể nó là của mình kể từ khi anh ta cư xử như một người cha bình thường đối với Griamore để không làm dấy lên bất kỳ nghi ngờ nào. Mặc dù là một con quỷ, nhưng Fraudrin đã chứng minh rằng anh ta có một điểm yếu trong trái tim khiến anh ta không thể bùng nổ bản thân. Thay vào đó, anh ta yêu cầu Meliodas giết anh ta.

Meliodas giết con quỷ khổng lồ, màu tím mà không do dự. Ban và những người còn lại trong Đại tội cảm thấy rằng Đội trưởng của họ đang hành xử không tốt và lẽ ra không nên giết Fraudrin. Tập phim kết thúc với vương quốc và Lợn Rừng được hồi phục trong khi một số thành viên trong Mười Giới Luật chiếm lấy Camelot. Thật không may cho Thất Hình Đại Tội, họ vẫn còn rất nhiều việc phải làm. Như câu ngạn ngữ cũ, họ đã thắng trận chiến nhưng không phải cả cuộc chiến tranh.

Cảm nhận cá nhân

Cốt truyện:

Tôi cảm thấy như tốc độ của tập phim chứ không phải mỗi mùa diễn ra vội vã khiến tôi phải thốt lên “thế à?” cảm giác sau khi tôi coi đến cuối cùng của bộ phim. Theo tôi, sẽ tốt hơn nếu câu chuyện rõ ràng và có tổ chức hơn như những tập trước. Tuy nhiên, tôi nghĩ thật thông minh khi các nhà biên kịch quyết định chỉ có một kẻ thù mạnh mẽ cho đêm chung kết mùa phim vì sẽ không hợp lý nếu tất cả Mười Giới Luật đã bị đánh bại bởi Meliodas hoặc Thất Hình Đại Tội.

Nhân vật:

Về mặt đạo đức, tôi không đồng ý với việc Meliodas giết Fraudrin nhưng với tư cách là một nhân vật quỷ, tôi nghĩ anh ta nghĩ như vậy là chính đáng. Vẫn còn rất nhiều điều để làm sáng tỏ về các nhân vật phản diện và anh hùng trong anime (vì tôi đang nói về anime chứ không phải manga). Tôi thích sự cân bằng giữa sức mạnh của các nhân vật, lấy ví dụ như Escanor. Ngoài ra, tôi thấy thật tuyệt khi Gowther tiết lộ với các cai ngục rằng trước đây anh ta cũng là một trong những Giới Luật. Nhìn chung, các nhân vật rất ngầu, sức mạnh của họ rất tuyệt và tôi thực sự ước rằng động cơ của mỗi nhân vật sẽ được nhấn mạnh phần nào để họ không chỉ chiến đấu vì mục đích trở nên thú vị trong series anime.

Thất hình đại tội phần 2
Sức mạnh của Escanor vô cùng kinh ngạc

Sate, sate, sate – nếu bạn chưa bắt đầu xem loạt phim này, bạn có thể xem đoạn giới thiệu chính thức bằng tiếng Anh này từ Netflix.