Thứ Tự Xem Marvel Đúng Nhất Cho 3 Giai Đoạn Của Marvel

thứ tự xem marval

Như vậy với việc siêu bom tấn Avenger End Game, loạt phim siêu anh hùng của vũ trụ Marvel đã chính thức khép lại giai đoạn 3 với nhiều tiếc nuối cho khán giả. Cùng điểm lại thứ tự xem Marvel chuẩn nhất, trước khi nó bắt đầu một giai đoạn mới nhé.

1. Kết thúc và mở đầu

Trước khi đến với thứ tự xem Marvel, chúng ta cùng điểm lại những điều đặc biệt về loạt phim siêu anh hùng này nhé. Tháng 4 năm 2019, Marvel Studio đã cho ra mắt phần 4 của loạt phim Avengers với tựa đề Avengers End Game. Bộ phim đã đi vào lịch sử của điện ảnh thế giới với việc công phá hàng loạt các kỷ lục, trở thành bộ phim có doanh thu cao nhất mọi thời đại với tổng doanh thu 2,79 tỷ USD toàn cầu mà chỉ cần mất chưa đầy 3 tháng khi đẩy bộ phim. Avengers End Game cũng đánh dấu sự khép 3 giai đoạn đầu thành công mỹ mãn của vũ trụ Marvel.

Trong hơn 10 năm, các siêu anh hùng Marvel đã trở nên vô cùng quen thuộc với khán giả yêu điện ảnh thế giới. MCU đã bắt đầu chinh phục khán giả bằng giới thiệu hai nhân vật “chủ chốt” cũng là hai nhân vật được dành nhiều tình cảm nhất của loạt phim đó chính là Iron Man và Captain America trong hai bộ phim “Iron Man 2008 và Captain America: The First Avengers 2009”. Sau đó hàng loạt các nhân vật khác như Hulk, Thor, Doctor Strange, Black Panther, Spider Man, cũng lần được ra mắt với khán giả trong các phim riêng cũng như trong 4 phần Avenger. 

thứ tự xem marval
End Game đánh dấu sự chia tay của Iron Man và Captain America

Cùng với cái kết Avengers End Game đồng nghĩa với việc khán giả sẽ phải chia tay với Iron Man và Captain America – hai đứa con cưng của Marvel với việc sở hữu riêng cho mình 3 bộ phim riêng. Chắn hẳn khán giả sẽ chưa thể làm quen ngay được với việc thiếu vắng đi một Captain America, người đội trưởng mẫu mực của các Avengers cùng một Iron Man đặc biệt, hài hước. Nhưng đây không phải kết thúc mà là sự khởi đầu mới được MCU hứa hẹn còn hấp dẫn hơn.

Việc không còn tập chung vào Iron Man và Captain cũng sẽ khiến nhiều anh hùng khắc nhiều đất diễn hơn. Người xem sẽ thấy được nhiều góc nhìn đặc biệt hơn về các nhân vật này trước đây như: Black Widow, The Eternals, Shang-Chi, Captain Marvel hay các nhân vật từng có phim riêng như Black Panther, Doctor Strange và Guardians of the Galaxy, sẽ có thêm các phân tiếp theo. Ngoài ra khán giả cũng hoàn toàn có thể hy vọng vào việc xuất hiện những nhân vật mới, những kẻ phản diện mới. Chắc chúng ta cùng hy vọng nhé.

Trước khi bắt đầu giai đoạn 4 chúng ta cùng điểm lại thứ tự xem Marvel chuẩn nhất trong 3 giai đoạn đầu nhé.

2. Thứ tự xem Marvel chuẩn nhất

Danh sách thứ tự xem Marvel mình để cập ở dưới đây không liên quan đến thời điểm các bộ phim được ra mắt mà đi theo cốt truyện của vũ trụ Marvel. Vì thế nếu bạn muốn theo dõi tuần tự theo dòng thời gian thì tham khảo phần dưới nhé.

2.1. Thứ tự xem Marvel giai đoạn 1

 1. Captain America: The First Avengers
 2. Iron Man 1
 3. The Incredible Hulk
 4. Iron Man 2 
 5. Thor 
 6. The Avengers

Tuy Iron Man 1 được MCU ra mắt trước, nhưng Captain America: The First Avenger mới thật sự là khởi đầu của vũ trụ điện ảnh Marvel. Tuy từng bộ phim riêng lẻ nhưng nếu theo dõi theo đúng thứ tự, chúng ta sẽ thấy được sợi dây liên kết giữa tất cả các bộ phim.

thứ tự xem marval
Các phim giai đoạn 1 của MCU

Có thể nói, Phase 1 sẽ giới thiệu lần lượt các siêu anh hùng Marvel. Kết giai đoạn 1 chính là bộ The Avengers, đây cũng là phần đầu tiên trong 4 phần Avengers. Các phần Avengers là loạt phim chung về các siêu anh hùng, đánh dấu sự hợp của các siêu anh hùng hợp tác với nhau để chống lại các mối hiểm họa của Trái Đất.

2.2. Giai đoạn 2

 1. Iron Man 3 
 2. Thor: The Dark World 
 3. Captain America: The Winter Soldier 
 4. Guardian of the Galaxy 
 5. Guardian of the Galaxy 2 
 6. Avengers: Age of Ultron 
 7. Ant-man

Các bộ phim của Marvel ở giai đoạn 2 có trình khá đúng với dòng thời gian của vũ trụ Marvel  và đặc biệt hơn là chúng khớp cả năm ngoài đời thật. Đồng thời phase 2 của chủ yếu để MCU giải thích về nguồn gốc cũng như sức mạnh của các POWER STONE – viên đá vô cực, và hé lộ kẻ phản diện tối cao Thanos. Ngoài ra, các bộ phim Vệ binh Dải Ngân Hà không có quá nhiều kết nối với các phim khác nhưng họ cũng sẽ xuất hiện, sát cánh cùng các Avengers chống lại Thanos ở phần 3.

2.3. Giai đoạn 3

 1. Captain America: Civil War 
 2. Doctor Strange 
 3. Black Panther 
 4. Spider man: Homecoming 
 5. Thor: Ragnarok 
 6. Avengers: Infinity War
 7. Ant Man vs Wasp
 8. Captain Marvel
 9. Avengers: End Game

Trong giai đoạn ba, Marvel đã chính thức chào đoán sự gia nhập của Spider man. Giai đoạn 3 bắt đầu bằng cuộc chiến nội bộ giữa Captain và Iron Man trong phim Captain America: Civil War, với sự xuất hiện của hầu hết các siêu anh hùng nên nó còn được gọi với cái rên hay còn được gọi là Avengers 2.5 . Người Nhện và Black Panther cũng đánh dấu lần đầu xuất hiện được xuất hiện trong phim của Marvel.

thứ tự xem marval
Các bộ phim thuộc giai đoạn 3 của Marvel

Ngay sau đó là các phim lẻ của Doctor Strange, Thor, Spiderman, và cuối cùng là Black Panther, Captain Marvel – những người có tầm ảnh hưởng rất lớn trong vũ trụ Marvel sau này. Đặc biệt về Black Panther sẽ giới thiệu về Wakanda. Nơi diễn ra cuộc chiến ác liệt của các Avengers trong Infinity War. Sau đó 2 bộ phim lẻ của Ant Man và Captain America. Có vẻ như MCU đã chuẩn bị cho sự hiện diện quan trọng của hai nhân vật này trong Avenger End Game nên cho hai nhân vật nhiều đất diễn hơn. Đây là lần bộ phim lẻ thứ 2 của Người kiến và là bộ phim đầu về Captain Marvel – người sau này sẽ là người đứng đầu của Avengers. Và cuối cùng sẽ là bom tấn Avengers End Game.

Như vậy, chúng ta đã đi xong thứ tự xem Marvel chuẩn nhất rồi. Khi xem xong giai đoạn 3 của vũ trụ Marvel, hay comment cho chúng mình biết điều gì khiến bạn ấn tượng nhất nhé.